Trung tâm gia sư cần làm gì khi bị nói xấu trên mạng Xã Hội?

Lĩnh vực gia sư có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các bên tham gia. Vì vậy, việc đánh giá, so sánh là không tránh khỏi. Có những mặt tốt, mặt xấu. Mặt tốt ở đây là sự canh tranh công bằng, học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện dịch vụ của mình. Mặt xấu có thể bạn hụt hơi trong cuộc đua đó, cũng có thể bạn nhận được những đánh giá tiêu cực từ phụ huynh, học sinh, đội ngũ gia sư dạy kèm. Đôi khi có cả những kẻ ghen ăn tức ở tìm cách dìm hàng.

Những việc trên không mới khi nó diễn ra hàng ngày trên các diễn đàn, mạng xã hội như Facebook. Bạn sẽ làm gì khi mình là một bên liên quan? Thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ một thông tin nào được chia sẻ hướng dẫn giải quyết vấn đề. Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin đưa ra quan điểm của mình, chúng ta cùng thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất nhé.

Khi bạn bị nói xấu từ phía phụ huynh, học sinh

Nếu bạn cung cấp dịch vụ không tốt: Nói dối gia đình về thông tin gia sư, tìm người không đúng yêu cầu phụ huynh, gia sư làm việc thiếu chuyên nghiệp ( hay nghỉ, giờ giấc hay hay đổi ảnh hưởng đến lịch học của con họ ), gia sư có tính tắt mắt, trộm đồ đạc, tài sản của gia chủ…

Với lý do bạn nói dối thì điều đầu tiên bạn cần làm là nhận lỗi và xin lỗi phu huynh. Không gì có thể ngụy biện cho việc nói dối người ta về thông tin gia sư tại nhà để có lợi cho trung tâm ( SV năm 1 nói làm năm 3, học cao đẳng nói là đại học…). Bạn bị họ đánh giá tiêu cực cũng không sai và cách giải quyết duy nhất là bạn hãy làm việc trung thực, đừng vì cái lợi trước mắt có ngày không còn đường mà sửa sai nữa.

Với lý do gia sư làm việc thiếu chuyên nghiệp điều bạn cần làm đầu tiên cũng là xin lỗi. Họ có đánh giá bạn như thế nào cũng không oan bởi bạn đã không nắm bắt lịch dạy, lịch học rõ ràng của hai bên dẫn đến sự cố. Cố gắng thuyết phục phụ huynh để đổi lại gia sư khác tốt hơn, vừa giúp bạn giữ lớp cũng như thay đổi thiện cảm trong mắt họ. Cuối cùng là rút cho mình bài học về quản lý nhân sự và hãy dừng hợp tác với những giáo viên, sinh viên cố tình làm việc vô tổ chức để mất uy tín của bạn ( Chú ý: Áp dụng cách này nếu đây là lỗi do người dạy nhé )

Với lý do gia sư tắt mắt, trộm cắp…, đây và việc hết sức nghiêm trọng. Bạn là một bên liên quan gián tiếp nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Hãy xin lỗi, cung cấp mọi thông tin của người dạy rõ ràng, chính xác, phối hợp với phụ huynh hoặc công an để đòi lại tại sản bị mất của gia đình. Bạn mà gặp một lần như vậy thì chắc cũng sợ đến già nên chắc không cần phải khuyên bạn có nên hợp tác tiếp với gia sư này nữa, Hì.

Nếu phụ huynh, gia đình không tốt: Bạn đã cung cấp gia sư đúng yêu cầu, giáo viên / sinh viên làm đúng nhiệm vụ nhưng họ lại thay đổi so với ban đầu như: Trả lương thấp đi, yêu cầu tăng giờ dạy, coi thường, miệt thi gia sư, học sinh hỗn láo, bất trị…hoặc chỉ có nhu cầu học thử rồi đổi gia sư liên tiếp với hàng ngàn lý do khác nhau. Cuối cùng bạn từ chối không cung cấp gia sư nữa và nhận được đánh giá tiêu cực từ họ.

Với những phụ huynh như thế này thì dừng hợp tác là quá đúng. Nhưng hệ lụy họ để lại là những đánh giá kia, nó không đúng sự thật khiến chúng ta đau đầu tìm cách xử lý. Bạn hãy liên hệ với họ, hay thẳng thắn chỉ ra những điểm sai và những gì chưa chính xác đang làm mất uy tín của trung tâm, yêu cầu họ gỡ bỏ nội dung đó. Nếu không nhận được sự hợp tác tích cực, bạn chỉ còn cách đối đáp trực tiếp trên chính bài đăng đó, nhờ thêm 500 anh em hỗ trợ Report nội dung sai sự thật hoặc cho ý kiến phản đối về những nội dung sai lệch nói trên

Khi bạn bị nói xấu từ phía đội ngũ gia sư

Nếu bạn không giao được lớp cho họ: Ở đây có hai khả năng. Một là bạn cố tình làm sai, thu tiền của giáo viên, sinh viên mà không có lớp thật và mục đích kiếm tiền của bạn là như vậy. Hai là bạn giao đúng lớp nhưng vì lí do nào đó mà hỏng lớp do nguyên nhân từ phụ huynh hoặc gia sư dạy kèm.

Trường hợp bạn cố tình làm sai để thu tiền thì bạn chẳng có lý do gì mà giải thích cả. Bạn đang cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cách duy nhất là trả lại tiền cho người ta, dừng ngay những việc làm này lại trước khi quá muộn. Hãy nhớ trong thời đại hiện nay thì bạn chỉ có thể chộp giật được thời gian rất ngắn thôi nhé, và làm người tốt mới khó chứ làm người xấu thì quá đơn giản.

Trường trường hợp thứ hai có thể do bạn cứng ngắc dẫn đến người nhận lớp bất mãn. Nếu từ phía gia đình bạn cần xác minh vấn đề nhanh chóng để đổi lớp cho họ hoặc trả lại tiền phí nhận lớp. Còn lỗi do phía gia sư nhưng bạn lại xử lý không khéo. Một người nhận lớp và làm việc sai nguyên tắc dẫn đến hỏng lớp mà lại muốn nhận lại phí thì đủ để bạn đánh giá về con người đó. Hãy chịu thiệt một chút, coi đó là một tại nạn, chấp nhận trả lại tiền cho họ và đừng bao giờ hợp tác nữa.

Bạn xác định làm ăn lâu dài và đoàng hoàng thì đừng vì một số tiền nhỏ mà dẫn đến xung đột để gia sư bêu rếu trên diễn đàn, mạng xã hội thì không đáng. Ở trên bất cứ diễn đàn, mạng xã hội nào bạn sẽ thấy, không mấy ai đứng về phía bạn mà chỉ đứng về phía người nhận lớp. Cho dù bạn đúng và những người kia không hề biết cụ thể vấn đề. Cái này cũng dễ hiểu bởi nhiều người trên đó từng mất tiền ở một số TTGS lừa đảo nên họ thường không có thiện cảm với các TTGS

Nếu bạn bị thông tin sai sự thật dìm hàng: Thường là do các TTGS khác dùng Nick ảo để bôi nhọ danh dự và uy tín của bạn. Hoặc có thể do một gia sư nào đó không thiện cảm với trung tâm bạn gây sự, cũng có thể là cộng tác viên của TTGS khác thực hiện. Chúng tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện khi Gia Sư dạy kèm tại nhà trí tuệ việt từng là nạn nhân của việc làm trên.

Cụ thể là: Chúng tôi bắt đầu đi vào thị trường gia sư tại TPHCM từ năm 2013, thời điểm đó có rất ít trung tâm hoạt động chuyên nghiệp. Đa số còn chưa biết dùng Facebook để làm đăng lớp và tuyển gia sư mà thay vào đó cách làm chộp giật, lừa đảo khách hàng. Với tôn chỉ làm ăn đoàng hoàng, gây dựng uy tin ngay từ đầu. Gia Sư Trí Tuệ Việt đã nhanh chóng là lựa hàng số 1 cho giáo viên, sinh viên hợp tác. Bỗng dưng một ngày trung tâm nhận được một nick ảo commnet nói xấu ở một Fanpage cảnh báo cho gia sư ( thời điểm đó làm năm 2014 cách đây đã 5 năm ). Sau đó anh Quyền giám đốc đã viết một Status gửi cho Admin Fanpage đó nhờ họ cho đăng lên. Dường như chúng tôi không bị ảnh hưởng gì mà còn đón nhận thêm nhiều sự ủng hộ hơn từ cộng đồng gia sư.

Về cơ bản, xử lý những việc kiểu như này khá đơn giản bởi đã là Nick ảo hay thông tin sai sự thật thì sẽ không có bằng chứng nào được đưa lên cả. Bạn có thể đối chất trực tiếp ở bài đăng đó hoặc nhờ những người từng làm việc với bạn minh oan. Có khi uy tín của trung tâm bạn còn tăng thêm chứ không giảm đâu nhé. Hãy nhớ rằng ‘ cây ngay không sợ chết đứng ’. Cứ làm việc có trách nhiệm, có tâm bạn chẳng cần phải lo gì cả. Và không ai có thể làm mất uy tín của bạn ngoài chính bản thân mình.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: