Những rủi ro của trung tâm khi gặp phải gia sư không tốt

Trung tâm không thể tồn tại – phát triển nếu không có sự hợp tác hiệu quả của đội ngũ gia sư, ngược lại gia sư muốn có công việc dạy học tăng thêm thu nhập cần kết nối với các trung tâm. Có lẽ đây là mối quan hệ “cộng sinh” giữa trung tâm gia sư và người dạy. Theo quan điểm trên, mối quan hệ này phải bền chặt vì ai cũng cần đến nhau.

Tuy nhiên, hợp tác giữa 2 bên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nguyên nhân có thể do trung tâm hoặc gia sư nhận lớp. Chúng tôi đã đề cập nhiều về vấn đề gia sư bị mất tiền khi gặp trung tâm lừa đảo. Ở bài viết này, Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt xin chia sẻ những trải nghiệm rủi ro nhất định khi người dạy không tốt gây thiệt hại cả về kinh tế lẫn uy tín, không ít trung tâm làm ăn chân chính cũng gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân nào khiến trung tâm bị thiệt thòi ở thời điểm hiện nay.

Thứ 1: Đa phần các TTGS hiện nay đều làm ăn uy tín, có trách nhiệm để gây dựng hình ảnh của mình, chỉ một Bốc Phốt là lừa đảo có thể mất tất cả. Việc này đã giảm đáng kể các trung tâm làm ăn bát nháo so với thời gian trước kia và chỉ còn vài trung tâm lừa đảo như vậy.

Thứ 2: Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các TTGS dẫn đến nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để gây dựng hình ảnh của mình. Việc gia sư được nợ phí trung tâm từ 50 – 100 %, gia đình được miễn phí dạy thử 2, 3 buổi đã trở nên quen thuộc. Có lẽ, đây là nguyên nhân chính của một số rủi nhất định khi ‘Khánh Hàng’ không tốt tìm đến trung tâm.

Các trường hợp trung tâm nhận sự ấm ức khi đặt niềm tin nhầm người.

Trung tâm giao lớp thường cho nợ phí 50 – 100% mà không giữ giấy tờ cá nhân của người dạy. Gia sư chỉ việc nhận lớp dạy theo đúng chuyên môn là được. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch đã trao đổi, nhưng từ đây còn thêm nhiều thứ phát sinh không lường trước khi gặp phải gia sư vô trách nhiệm khiến trung tâm thiệt đơn, thiệt kép.

Nhận lớp gia sư được nợ phí khó đòi

Nhận lớp xong trung tâm liên lạc không được, gia đình đợi liên lạc để làm quen cũng không được dẫn đến hỏng oan lớp do họ chuyển sang nhờ TTGS khác. Lý do đưa ra: Mình bận ( đi dạy / đi đường ) nên không tiện nghe máy ( để tối đi làm về / mai ) mới gọi cho gia đình, điện thoại mình hết Pin, máy mình hết tiền blo bla…
Liên lạc với gia đình xong xuôi hết rồi báo lại từ chối không được. 500 lý do khác nhau: Em giờ mới xem đường xa quá em không đi được, em bận hết các buổi tối nên chỉ dạy được sáng thôi ( nhận lớp Tiểu Học ), chồng em / bố mẹ em…không cho đi làm gia sư…
Học sinh này dốt quá em không dạy đâu ạ, nó không tập trung học nên dạy chán lám em không muốn nhận đâu, phụ huynh này ghê lắm họ muốn em dạy xong phải báo cáo tình hình buổi dạy cho họ…Nên em hủy lớp ạ.
Hôm đấy là sinh nhật bạn em nên em quên mất không đến dạy, em đến muộn có 30 phút mà họ không đồng ý nữa, em quên không cần CMND và thẻ SV đi, em chỉ nghĩ dạy theo sách giáo khoa đằng này họ còn bắt soạn bài nên em không dạy được đâu ạ…Hic ! Hỏng lớp.
Đằng nào cũng được nợ tiền nên lo gì: Yêu cầu gia đình giảm thời gian buổi dạy từ 2h xuống 1.5, tăng lương lên 50 – 100k nữa cho bõ công…Kết quả là hỏng lớp.
Phối hợp với gia đình: Trung tâm có gọi điện hỏi thì Anh / Chị nói với họ là hủy không cần gia sư nữa nhé để em để em không phải đóng phí vì trung tâm này Đểu lắm ( giới thiệu lớp cho em mà lại cho em nợ phí 100 % Hì, sướng quá ), chị báo lại trung tâm chỉ học 1b thôi nhé cho em đóng phí ít đi ạ ( thực tế có 3, 4 buổi thôi mà )
Nhận lớp xong bùng luôn cả tiền nhận lớp, gọi điện thuê bao, nhắn tin không hồi âm, Facebook chặn luôn…mà vẫn còn đi dạy bình thường. Còn nhiều trường hợp cụ thể hơn nữa khó mà liệt kê hết ra được.
Nếu bạn là TTGS đoàng hoàng, uy tín bạn sẽ làm gì: Cãi nhau với gia sư, đến gia đình xác minh, lên trường / đến nhà ) đòi tiền, tịch thu 50 % phí đã đóng ( nếu có ), đưa lên mạng xã hội…Mình nghĩ, chẳng có phương án nào khả thi cả thay vì trả lại tiền (nếu đã thu), im lặng, quên đi những bực tức còn làm việc khác. Không bao giờ hợp tác với gia sư đó nữa là phương án phù hợp nhất.

Việc trung tâm cho nợ phí nhằm tạo mọi điều kiện để thu hút gia sư giỏi là dấu hiệu rất tốt của một thị trường minh bạch, hướng đến khách hàng ( gia sư + gia đình ) là trên hết. Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt ủng hộ một cộng đồng trung tâm gia sư uy tín và gia sư có trách nhiệm để 2 bên cùng có lợi, mong rằng không chỉ chúng tôi mà các đơn vị khác đều nhận được sư hợp tác hiệu quả từ thầy cô và các bạn sinh viên.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: