Mẹo để trẻ tự học hè tại nhà hiệu quả

Sau một năm học khó khăn thì kỳ nghỉ hè chính là thời gian để các bạn có thể nghỉ ngơi. Thế nhưng cũng trong dịp này mà các bậc phụ huynh trở nên lo lắng về việc con em dần quên hẳn việc học.

Do đó, việc làm sao để trẻ có thể tự học tại nhà hiệu quả là việc vô cùng khó khăn. Và để cùng hỗ trợ cùng các ba mẹ, bài viết dưới đây của Gia sư Trí Tuệ Việt sẽ điểm qua một vài mẹo để trẻ tự học hè tại nhà hiệu quả.

Mẹo để trẻ tự học hè tại nhà hiệu quả

Xây dựng mục tiêu và phân chia thời gian học tập cùng với trẻ

Việc xây dựng mục tiêu học tập với trẻ là một trong những hướng đi tốt để trẻ có thể tự học ở nhà trong kỳ hè. Đối với những đứa trẻ cấp 1 thì cha mẹ nên cùng xây dựng kế hoạch giúp trẻ. Có thể là những mục tiêu từ nhỏ đến vừa đến phức tạp hơn. Đối với những bạn nhỏ trong cấp 2 thì cha mẹ sẽ là người tham gia và góp ý kế hoạch sao cho hợp lý nhất.

Khi mục tiêu đã được đặt ra, bản thân các em sẽ có động lực, sự quyết tâm và chủ động sắp xếp việc học để hoàn thành mục tiêu đó. các em biết sắp xếp, phân chia thời gian học hợp lý. Điều này không có nghĩa là các em phải dành toàn bộ thời gian cho việc học mà cần phải cân đối giữa học và nghỉ ngơi hay làm những công việc khác.

Tốt nhất, các em nên học khoảng 45 phút thì dành khoảng 10 phút để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Dù là trong thời gian hè nhưng không được học quá trễ, đặc biệt là sau 22h.

Sắp xếp không gian học tập cho trẻ thoải mái

Không gian học tập cũng ảnh hưởng hơn đến hiệu quả học tập của các em. Vậy nên, cách học hè hiệu quả là bố trí không gian học tập ở những nơi yên tĩnh, thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng. Điều này sẽ tạo hứng thú học tập, tạo sự tập trung cũng như giúp tinh thần thoải mái, dễ tiếp thu bài.

Thường xuyên có bài tập làm bài

Học phải song song với hành. Trong thời điểm nào nào thì thực hành đều là cách học hè hiệu quả cho các em. Các em cần biết vận dụng những kiến thức đã học để giải bài tập hoặc vận dụng vào thực tiễn để rút ra những chiêm nghiệm thực tế, từ đó nâng cao hiệu quả học tập tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá gia sư dạy kèm tại nhà

Lý do tại sao nên thuê gia sư để trẻ học hè tại nhà

Bổ sung kiến thức

Cứ đến kỳ hè thì chúng ta phải cần phải luôn luôn trau dồi và ôn tập kiến thức cho trẻ. Vì thế, không nên để trẻ nghỉ hoàn toàn 3 tháng hè mà thay vào đó là những khóa học bổ ích.

Nên để trẻ vào nề nếp, tính kỷ luật, chăm chỉ và sự rèn luyện trong kỳ hè. Việc học hè sẽ giúp cho trẻ giữ vững được các kỹ năng cũng như tính kỷ luật mà trẻ đã rèn luyện được trong năm học.

Hơn nữa, việc học hè còn cung cấp thêm kiến thức mới cho trẻ. Các khóa học hè hiện nay thường trau dồi cho trẻ những kiến thức cũng như những kỹ năng sống mới mà trẻ ít hoặc không được tiếp cận ở trường học

Nâng cao kỹ năng sống

Hiện nay, để có thể vận dụng được những gì mình đã học vào đời sống thì trẻ cần đến một số kỹ năng cần thiết. Nếu nhà trường chỉ chú trọng vào việc truyền thụ kiến thức sách vở thì hè đến là dịp để dạy trẻ kỹ năng sống. Do vậy, khi đến kỳ nghỉ hè phải bổ sung những thiếu sót đó cho trẻ bằng những khóa học năng khiếu đang được phổ biến ngày nay.

Tách trẻ ra khỏi các thiết bị điện tử

Ngoài những lợi ích thì thiết bị điện tử đang mang lại những hệ lụy khá lớn.Trẻ em ngày nay đang dần sa đà vào các trò chơi điện tử, từ đó bỏ quên thế giới thực cũng như các mối quan hệ thực trong đời sống.

Các khóa học hè dành cho trẻ sẽ là phương án rất tốt để loại bỏ ảnh hưởng của thiết bị điện tử. Học hè sẽ giúp trẻ học được rất nhiều bài học thực tế hữu ích từ các giáo viên hướng dẫn.

Gia Sư Trí Tuệ Việt nơi cung cấp gia sư dạy học hè ở nhà uy tín, chất lượng

Nếu bạn còn chưa biết tìm gia sư dạy hè tại nhà ở đâu thì Gia Sư Trí Tuệ Việt sẽ là một nơi mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm trong việc cung cấp các gia sư uy tín và nổi tiếng, họ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như rất vững các chuyên môn trong lĩnh vực của mình.

Gia Sư Trí Tuệ Việt nơi cung cấp gia sư chất lượng gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: gia sư anh văngia sư môn toán, gia sư môn văn,… Giúp bạn có thể chủ động chọn ôn theo môn học mà mình cần và chọn giáo viên phù hợp với bản thân.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt