Giải pháp giúp học sinh tiếp thu kiến thức Toán lớp 6 tốt nhất

Chương trình Toán lớp 6 có sự đổi mới hoàn toàn so với bậc Tiểu học. Các em được tiếp cận với các định lí và công thức phức tạp hơn rất nhiều, không còn gói gọn ở những phép tính cộng, trừ, nhân, chia nữa. Vậy làm thế nào để nắm vững kiến thức Toán lớp 6? Một câu hỏi mà nhiều học sinh đang vất vả đi tìm lời giải. Điều này thật ra không khó nếu các em được chỉ dẫn đúng cách, dưới đây là các giải pháp giúp học sinh tiếp thu môn Toán 6 tốt nhất, chúng ta cùng xem nhé.

1. Kết hợp học trên lớp với ở nhà

Để có thể nắm chắc kiến thức Toán 6 hiệu quả, các em cần kết hợp giữa học trên với ở nhà. Hãy chú ý những bài giảng của thầy cô, những kiến thức đó vô cùng quan trọng, kết hợp thêm ghi chép đầy đủ. Nếu có chỗ nào không hiểu bài, hãy mạnh dạn giơ tay hỏi, việc trực tiếp hỏi thầy cô sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu và nhớ bài lâu hơn. Khi về nhà, bạn cần xem lại bài vừa học để tránh bị quên kiến thức. Đồng thời bạn cũng nên xem lại bài mới sẽ học vào ngày hôm sau để biết mình sẽ học những gì và chuẩn bị bài cho tốt.

2. Học lí thuyết kết hợp thực hành

Toán học gồm hai phần đó gồm lí thuyết là các định nghĩa, tính chất, định lý, công thức và bài tập thực hành. Phải nắm chắc lý thuyết và ghi nhớ chúng, khi đó bạn mới có thể áp dụng giải bài tập và chứng minh kết quả. Bạn nên làm nhuần nhuyễn từng dạng bài, thường xuyên tìm hiểu cách làm mới và không ngừng nâng cao kiến thức của mình qua các dạng Toán khó hơn. Chắc chắn sau này khi bạn bắt gặp những dạng bài tương tự, bạn có thể dễ dàng làm tốt.

3. Tiếp cận môn Toán từng bước một

Nhiều em vì muốn học Toán giỏi mà nghĩ rằng việc học dồn, học liên tục là tốt. Thật ra không phải vậy, nếu muốn học giỏi Toán điều cần thiệt là kế hoạch từng bước phù hợp. Dó đó, bạn cần từng bước tiếp cận môn Toán 6 theo một lộ trình cụ thể. Hiểu và làm thường xuyên những bài toán cơ bản, đơn giản đến những bài toán phức tạp. Học tập là một quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, hãy học dần để thành tài.

4. Tinh thần tự giác và tình yêu môn Toán

Ngồi vào bàn học không phải do bất kì ai hay nhân tố nào tác động là cách giúp bạn học Toán 6 hiệu quả nhất. Để làm được điều đó, bạn nên đặt cho mình mục tiêu học tập rõ ràng. Chẳng hạn như điểm thi cuối kì đạt loại giỏi hoặc quy định phải làm bao được nhiêu bài tập… Bạn nên đi từng bước một, nắm những kiến thức đơn giản nhất và dần dần nâng cao kiến thức cũng như tìm kiếm những thử thách mới lạ.

Khi bạn có tình yêu với bất kì một điều gì, bạn sẽ dùng mọi quyết tâm để chinh phục nó dù khó khăn đến mấy. Tình yêu với môn Toán sẽ là giải pháp giúp bạn không nản trí, từ đó lĩnh hội được kiến thức tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy tất cả những định lí, công thức Toán phức tạp không hề khó, mà ngược lại nó sẽ tạo thêm sự hứng thú để bạn không ngừng tìm tòi, khám phá thêm.

5. Sắp xếp thời gian biểu học và chơi hợp lý

Nếu như tại cấp Tiểu học, các em học sinh có thể được vui chơi và học tập một cách thỏa sức, không có áp lực. Tuy nhiên, ở cấp bậc Trung học cơ sở điều đó không còn phù, vui chơi phải giảm đi, tăng dần thời lượng học mới đáp ứng các môn học. Vì vậy, điều chỉnh lại thời gian biểu của mình, tăng giờ học tập lên để có thể thích nghi được với chương trình Toán lớp 6.

6. Tìm gia sư hỗ trợ kèm cặp môn Toán 6

Hiện nay nhu cầu tìm gia sư hỗ trợ việc học tập hiệu quả hơn ngày càng tăng. Rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh mong muốn thuê được những gia sư Toán lớp 6 chất lượng. Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, địa chỉ uy tín được rất nhiều gia đình tin tưởng. Chúng tôi cung cấp những giáo viên, sinh viên giỏi giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả, nhanh chóng. Để biết thêm chi tiết, gia đình vui lòng liên hệ trung tâm để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM