Kinh nghiệm tìm gia sư Tiếng Trung uy tín tại TPHCM

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nhưng rất khó học. Tuy nhiên, nó lại có những nét tương đồng với Tiếng Việt, giúp chúng ta nắm bắt ngôn ngữ này thuận tiện và dễ dàng hơn. Cũng vì thế mà Tiếng Trung đã du nhập vào Việt Nam từ rất nhiều năm nay, không chỉ lĩnh vực lao động mà còn ở giáo dục đại trà. Vậy thì học với gia sư Tiếng Trung thực sự khó đến mức nào? Làm sao bắt đầu từ con số 0? Hãy cùng Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. Điều kiện để bạn bắt đầu học Tiếng Trung hiệu quả nhất

1. Nguồn cảm hứng từ văn hóa

Ngôn ngữ của một quốc gia phản ánh tinh hoa văn hoá và một phần tính cách con người đất nước ấy. Ví dụ như, Tiếng Pháp ngọt ngào, lãng mạn gắn liền với kinh đô Paris đầy mộng mơ. Đối với Tiếng Trung, ngôn ngữ đi liền với sự hào hùng, mạnh mẽ mà Trung Quốc đã duy trì trong nhiều năm. Vì thế, để bắt đầu học Tiếng Trung, bạn cần tìm hiểu về văn hoá của họ để chắc chắn rằng mình yêu thích và theo đuổi nghiêm túc.

Bên cạnh đó, nguồn cảm hứng từ sách báo và truyền thông Trung Quốc dễ dàng tiếp cận tại thị trường Việt Nam. Những bộ phim chính luận, kiếm hiệp hoặc dã sử hay, chương trình truyền hình Trung Quốc xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tik Tok… Do vậy, người muốn học Tiếng Trung có thể tìm kiếm nguồn tư liệu dồi dào chỉ bằng vài cú Click chuột.

2. Bắt đầu với kỹ năng nghe – nói

Không nên cố gắng tiếp cận sớm với kỹ năng đọc viết vì sẽ rất khó, bởi bảng chữ cái Tiếng Trung được chia thành nhiều bộ khác nhau. Khi số lượng kiến thức quá lớn cùng độ phức tạp cao, Tiếng Trung khiến người học bị chán nản và tạo ra tâm lý trì trệ. Vì thế, cách tốt nhất để bạn tiếp cận Tiếng Trung sâu hơn là phương pháp học giao tiếp với hai kỹ năng nghe – nói trước. Do tương đồng trong phát âm và thứ tự sắp xếp câu chữ giống như Tiếng Việt nên khả năng nghe nói của bạn sẽ tăng lên đáng.

Ngoài ra, bạn cần kết hợp thêm thói quen đọc tranh ảnh, sách báo tiếng Trung Quốc kể cả lúc chưa giải nghĩa được chính xác. Điều này giúp bạn cải thiện vài cấp độ giao tiếp trong khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là phương pháp kích thích sự hứng thú khi học bất kỳ ngôn ngữ tượng hình phức tạp nào, bao gồm Tiếng Trung, Hàn hay Nhật. Xin nhắc lại, bạn cứ đọc và nói thật nhiều, sai thì sửa thì tự khắc bạn sẽ tiến bộ.

II. Các tố chất quan trọng của gia sư Tiếng Trung chất lượng

1. Được đào tạo bài bản

Khi bạn bắt đầu học Tiếng Trung từ con số 0, việc tìm kiếm gia sư giỏi về kiến thức và kỹ năng sư phạm rất cần thiết. Tất nhiên phải chọn giáo viên hay sinh viên được đào tạo chuyên môn trong môi trường đại học khoa Tiếng Trung, từng sinh sống và làm việc lại Trung Quốc hoặc trải nghiệm xuất sắc với các kỳ thi Tiếng Trung chuẩn quốc tế. Nếu bỏ qua các yếu tố này, bạn có thể bị hổng kiến thức, tiếp cận sai phương pháp khiến kết quả không như mong đợi.

2. Yêu thích văn hóa Trung Hoa

Gia sư Tiếng Trung phải hiểu biết về văn hoá Trung Quốc, đó là cách duy nhất giúp họ làm tăng sự hứng thú cho bạn. Ngoài ra, khi bạn nản chí bởi bảng chữ cái hay các cấu trúc phức tạp, gia sư sẽ thay đổi cách giảng dạy, cân bằng lượng bài tập và cố gắng lồng ghép các yếu tố văn hoá vào bài học. Ví dụ như gia sư cùng xem Youtube, mạng xã hội, Flashcard, gợi ý giúp loại bỏ cảm giác chán nản khi học ngoại ngữ mới.

Ngoài ra, gia sư cần cho học viên trải nghiệm ở vị trí hướng dẫn viên du lịch khách Trung Quốc sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Phương pháp này mang đến sự tự tin, khả năng tương tác trong môi trường thực tế cho họ. Vì thế, nhiều học viên Tiếng Trung từ con số 0 rất hăng hái tham gia các nhóm giao lưu văn hoá Việt – Trung để tìm kiếm cơ hội dẫn Tour, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của gia sư Tiếng Trung.

III. Gia Sư Trí Tuệ Việt cung cấp gia sư Tiếng Trung uy tín ở TPHCM

Trong bối cảnh dịch vụ gia sư đang tràn lan trên thị trường như hiện nay, Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt luôn biết cách tạo ra sự khác biệt. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã quyết định đầu tư, mở rộng mô hình giảng dạy với nguồn gia sư Tiếng Trung chất lượng hàng đầu ở TPHCM, cụ thể như sau:

1. Tạo cảm hứng

Gồm những giáo viên, sinh viên có tâm huyết và niềm yêu thích với văn hoá Trung Hoa, tạo cảm hứng cho học viên trước khi bắt đầu mỗi tiết học. Lồng ghép, tích hợp chương trình truyền hình Trung Quốc, bài giảng Tiếng Trung hoặc các trò chơi vào quá trình giảng dạy của gia sư dạy kèm. Ngoài ra, họ còn trực tiếp giải đáp toàn bộ thắc mắc, giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc chữ viết và văn hóa Trung Hoa…

2. Luyện nghe – nói

Đây là yếu tố kết hợp chặt chẽ từ công nghệ đến các nền tảng học tập, video trực tuyến… Cách này được áp dụng triệt để, sẽ nắn chỉnh âm tiết, luyện phản xạ cho học viên. Bên cạnh đó, gia sư tại nhà luôn cố gắng sử dụng Tiếng Trung trong suốt bài giảng, nhằm giúp người mới bắt đầu tối ưu hoá khả năng tiếp nhận ngoại ngữ.

3. Luyện tập viết

Phân bổ lượng bài tập viết phù hợp với từng đối tượng học viên là cách dạy của một gia sư giỏi Tiếng Trung. Ngoài ra, giáo trình kiến thức vừa phải cho người mới bắt đầu từ con số 0 có thể hiểu và dịch được. Điều này giúp tiết học thoải mái hơn, làm tăng đáng kể hiệu quả học tập ở bất cứ môn ngoại ngữ nào.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: