Cung cấp gia sư Lý lớp 6 tại TPHCM giúp con bạn học giỏi

Lớp 6 còn khá lạ lẫm với học sinh mới chuyển tiếp từ cấp I sang cấp II. Tuy nhiên, chương trình học vẫn chứa các kiến thức liên quan đến lớp dưới. Vật lý 6 không nằm ngoài xu hướng đó, được kế thừa từ môn Tự nhiên & Xã hội 5 và bổ sung một số nội dung mới. Biết là vậy, nhưng môn Lý lại gây ra nhiều khó khăn cho các em, đặc biệt là các bạn nữ. Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin phân tích về nội dung chương trình học tập và giải pháp giúp phụ huynh thuê gia sư Lý lớp 6 dạy kèm tại nhà cho con hiệu quả nhất.

1. Những khó khăn trong việc tiếp thu môn Lý lớp 6 của học sinh

Ở môn Tự nhiên và Xã hội, học sinh chỉ đơn thuần quan sát và nhận xét các hiện tượng tự nhiên. Với môn Lý 6, các em bắt đầu phải hiểu bản chất, sau đó giải thích chúng theo một quy luật vật lý và giải làm bài tập định lượng. Điều này khiến nhiều em bị bỡ ngỡ, gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức tại lớp cũng như hoàn thành bài về nhà. Chúng tôi nhận thấy, đa phần học sinh chưa nắm chắc về phần Lực – Hai lực cân bằng, Lực đàn hồi và Máy cơ đơn giản.

Ngoài ra, học sinh còn không biết biến đổi công thức vào từng bài tập cụ thể và làm sai khá nhiều. Những vấn đề trên tuy không mới, chủ yếu do các em chưa quen với cách học ở môi trường THCS. Để nắm bắt kiến thức Lý lớp 6 nhanh, chỉ cần dựa vào định nghĩa, định lý và tính chất để giải thích rồi áp dụng vào giải bài tập. Nếu làm tốt yêu cầu trên, chúng tôi tin rằng việc học Vật lý 6 cực kỳ nhẹ nhàng, cộng thêm sự chăm chỉ thì các em chắc chắn sẽ học giỏi.

2. Khi nào phụ huynh cần tìm gia sư Lý lớp 6 kèm tại nhà cho con?

Đây là một câu hỏi rất khó trả lời, mấu chốt ở đây là phụ huynh cần nắm rõ tình hình học tập của con rồi mới đưa ra quyết định. Tất nhiên không phải cứ học gia sư sẽ mang lại hiệu quả, đôi khi cha mẹ chỉ cần động viên hay khích lệ tinh thần học tập của con là đủ. Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt xin đưa ra một vài phân tích giúp anh chị tham khảo.

Đối với con học kém Toán

Toán luôn là môn học quan trọng nhất, nếu bé học yếu Toán sẽ đồng nghĩa với việc học Lý cũng kém. Lúc này, việc con tự học ở nhà gần như không thể, nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả và tâm lý. Trong trường hợp này, cha mẹ nên mời gia sư sinh viên Bách Khoa hoặc các trường khối kĩ thuật có kinh nghiệm, vừa có thể dạy Lý và hỗ trợ môn Toán lớp 6 cho con.

Đối với con học tốt Toán

Thông thường, học sinh lớp 6 đã học tốt Toán thì môn Lý cũng sẽ tốt và hiếm khi xảy ra điều ngược lại. Tuy nhiên, nếu con anh chị rơi vào trường hợp thứ hai, đừng quá lo lắng. Nên động viên, tìm hiểu xem con gặp khó khăn gì để tháo gỡ. Vật lý lớp 6 không đến nỗi quá phức tạp, bé hoàn toàn có thể học tốt nếu cố gắng thuộc lý thuyết rồi áp dụng làm bài. Vì vậy, con đã học tốt Toán thì chưa cần thiết tìm gia sư để bớt tốn kém cho gia đình.

3. Chi phí thuê gia sư Lý lớp 6 ở Hà Nội cho con bao nhiêu hợp lý?

Sinh viên dạy Lý lớp 6

Nếu con học lực khá, phụ huynh nên lựa chọn sinh viên cho tiết kiệm và mức lương khoảng 120k/ buổi kèm 2h. Mỗi tuần cũng chỉ cần học 1 buổi để giải đáp những bài tập nâng cao khi con chưa quen cách làm. Sinh viên các trường đại học chuyên về khối A và A1 có kinh nghiệm gia sư và điểm thi môn Lý cao hoàn toàn đáp ứng tốt.

Giáo viên dạy Lý lớp 6

Trường hợp con bị mất gốc hoặc định hướng thi chuyên Lý sau này thì phụ huynh nên lựa chọn giáo viên. Bởi những em học kém cần gia sư nhiều kinh nghiệm để khắc phục lỗ hổng kiến thức, học giỏi cần rèn kiến thức khó theo cấu trúc đề thi chuyên. Mức lương trả giáo viên khoảng 250k/ buổi kèm 1.5 – 2h.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM