Chia sẻ 10 thói quen giúp thành công trong học tập

Xây dựng thói quen học tập tốt không khó, nhưng không phải học sinh, sinh viên nào cũng làm được. Do phần đa chưa có kế hoạch, nguyên tắc học tập. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt lập mục tiêu kế hoạch, phương pháp học tập cho mình ngay hôm nay.

1. Học mỗi ngày chứ không phải chỉ nhồi nhét khi sắp đến kỳ thi:

Đây có lẽ là một trong những thói quen của sinh viên chúng ta hiện nay. Các bạn hay để “nước đến chân mới nhảy”, lâu ngày tạo thành tính ỉ lại, trì hoãn, khi “khối lượng học tập” ngập đầu thì bạn lại chán trường bỏ bê, và kết thúc bằng buông xuôi, với một cái tặc lưỡi “mặc kệ”.

Nếu như “việc hôm nay của bạn vẫn để ngày mai” hãy tìm ngay cho mình một gia sư tại nhà để họ có thể giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình.

2. Lên kế hoạch

Sinh viên thành công họ luôn lên kế hoạch cụ thể trong một tuần học hay cho một mục tiêu cụ thể nào đó. Căn cứ vào bảng thời gian đã vạch ra, họ thực hiện nghiêm túc cho đến khi kết quả đạt được. Còn bạn bạn đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch của mình để ra? Hay bạn chưa lên “dây cót tinh thần” để có một kế hoạch cụ thể. Hãy tìm cho mình một cố vấn học tập và dễ dàng nhât lúc này chính là một gia sư

3. Thời gian biểu tại nhà rõ ràng.

Thông thường kế hoạch của họ đã ấn định thời gian cụ thể, do đó họ sẽ có thói quen học tập và nghiên cứu hàng ngày. Điều này đảm bảo sự phân bổ thời gian hợp lý để đọc lại và đọc trước kiến thức cần thiết trong quá trình học tập.

4. Đặt mục tiêu

Mục tiêu là động lực lớn nhất để thực hiện; do đó mỗi giai đoạn họ đặt ra mục tiêu nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu cuối cùng. Chẳng hạn khi học Tiếng Anh, mục tiêu đặt ra là một ngày học được kỹ và sâu 5 từ mới; cứ thế theo thời gian, chắc chắn bạn sẽ có một vốn từ đáng nể.

5. Không bao giờ trì hoãn kế hoạch học tập

Việc trì hoãn sẽ làm giảm hiệu quả việc học tập; nó cũng như sự chậm tiến độ của một công trình. Cả hai gồm chần chừ và vội vã đều dẫn đến kết quả không tốt. Do đó, họ thực hiện kế hoạch đã vạch một cách nghiêm túc.

6. Bắt đầu với nội dung khó nhất

Để giải quyết một vấn đề khó bạn cần nhiều công sức và thời gian. Do đó, giai đoạn đầu lúc nào cũng là lúc bạn nhiệt tình nhất; sau đó các vấn đề đơn giản hơn sẽ dễ dàng được giải quyết vào giai đoạn cuối.

7. Luôn xem lại các ghi chú trước khi bắt đầu một công việc

Để làm được điều này chắc chắn cần có kỹ năng ghi chép trên lớp. Xem lại các ghi chú của bạn một cách kỹ lưỡng để đảm bảo bạn biết làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác.

8. Đảm bảo không bị làm phiền khi đang học

Đây là điều kiện để tập trung cao độ vào việc học tập và sẽ tiếp thu hiệu quả hơn. Hơn nữa sẽ không bị mất thời gian vì sự đứt quảng gây ra bởi các tác động bên ngoài.

9. Học nhóm hiệu quả

Nếu bạn có một cố vấn học tập hoặc gia sư nhóm thì lợi ích của việc học nhóm sẽ đạt hiệu quả rât cao; thông qua nhóm mỗi người sẽ đóng góp ý kiến nên vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết tối ưu. Hơn nữa, học nhóm sẽ làm cho bạn có thói quen và kỹ năng làm việc nhóm.

10. Xem lại tất cả các ghi chú, nội dung liên quan ở trường sau mỗi ngày cuối tuần

Các sinh viên thành công thường xem lại tất cả những gì đã ghi chú, những gì đã được học trong tuần đó. Đây là một cách để ôn lại cũng như củng cố kiến thức để chuẩn bị tiếp thu cho các nội dung tiếp theo.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Bài viết khác: