Top 5 môn năng khiếu cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Lớp mầm non là lớp học đầu tiên trong cuộc đời của trẻ. Bên cạnh việc học các chữ cái, ghép chữ… thì các em cũng cần được khai thác những khả năng bẩm sinh của mình, nuôi dưỡng để nó lớn lên. Chính vì thế, ở các trường mầm non cũng như ở gia đình, người ta luôn chú trọng đến việc cho trẻ học môn năng khiếu như một môn học giải trí nhưng cũng là để phát hiện những khả năng bẩm sinh của trẻ.

Để chọn được môn năng khiếu cần thiết phù hợp với trẻ thì bố mẹ cần dựa trên một vài tiêu chí từ con: con có thích môn đó không, con có đủ điều kiện học môn đó không. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 môn năng khiếu mà bố mẹ nên cho bé học ngay từ lứa tuổi mầm non.

1. Lớp năng khiếu múa

Hiện nay lớp múa là một trong số những lớp năng khiếu được các bậc phụ huynh cho con em tham gia nhiều nhất, đặc biệt là các bé gái. Vậy, lợi ích của bộ môn múa có tầm quan trọng và ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Theo học bộ môn năng khiếu múa sẽ giúp bé hoàn thiện về tâm hồn, nhân cách, thể chất và tri thức

– Múa giúp cơ thể dẻo dai, duy trì sức bền, bé trở nên năng động hơn, nâng cao khả năng nhận thức về bản thân và những hoạt động của cơ thể.
– Học mùa càng sớm sẽ truyền cho bé những năng lượng tích cực, gia tăng nhiềm tự hào, sự tự tin, thúc đẩy lòng tự trọng.
– Nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm, kỹ năng trao đổi thông tin, giao tiếp, sự hợp tác và đặc biệt là niềm tin ở trẻ.
– Sự kết hợp giữa cơ thể và âm nhạc giúp nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh (bởi những điều bình dị được đưa đẩy một cách khéo léo vào những câu hát), sự nháy bén, khả năng ghi nhớ và khả năng tập trung đều được phát huy.
– Nhận thức và làm chủ không gian thông qua việc bé nhún nhảy, đi lên, đi xuống, đi qua, đi lại.
– Mở rộng vốn từ, phát triển khái niệm về các con số, bước nhịp khi nhảu múa, và là một hình thức hiệu quả cho việc phát triển ngôn ngữ cơ thể ở trẻ nhỏ.

2. Lớp năng khiếu Piano

Piano được mệnh danh là ông Vua của các loại nhạc cụ, vừa phổ biến, vừa dễ sử dụng mà còn mang những giá trị to lớn góp phần xây dựng nền tảng tri thức và tâm hồn trẻ nhỏ.

– Chơi Piano là cách các bạn nhỏ được đánh thứ 5 giác quan liền lúc, tay ấn phím – chân đập – tai nghe – mắt nhìn – tâm hồn cảm thụ.
– Xong, để thành thạo môn piano thì thời gian học tập là không quá dài.
– Lớp năng khiếu Piano mang những giá trị về nền tảng chi thức như cảm nhận và hấp thụ những ca từ ngọt ngào, ý nghĩa liên quan mật thiết đế đời sống tâm tư tình cảm của con người, của chính mà và của người khác.
– Là “vũ khí” xả stress vô cùng tuyệt vời cho con trẻ ở độ tuổi trưởng thành.
Đăng kí lớp học Piano sẽ đánh thức khả năng và kích thích sự phát triển sớm nhất của trẻ.

3. Lớp học năng khiếu đàn guitar

Lớp năng khiếu guitar là một công cụ thể hiện rõ nhất sắc thái tình cảm, vui buồn, hờn giận của người chơi nhạc. Có những ca khúc được đệm bằng đàn Guitar ta nghe như muốn tan chảy. Chơi Guitar, khó khăn duy nhất bạn sẽ gặp phải ngay lần đầu tiên là bài học về cách giữ dây và nhả sợi. Trẻ nhỏ học Guitar sớm sẽ định hình được nét tính cách và nhân cách đặc biệt của bản thân.

Khoa học đã chứng minh rằng, người chơi Guitar giúp bạn thông minh hơn. Chỉ số IQ của người biết chơi đàn guitar luôn cao hơn người còn lại.

4. Lớp năng khiếu vẽ mỹ thuật

Sau âm thanh, màu sắc là thức kích thích giác quan của trẻ mạnh mẽ nhất. Ngay từ mới lọt lòng trẻ đã bị thu hút bởi những màu sắc sặc sỡ như màu đỏ. Vì vậy, cho bé học lớp vẽ mỹ thuật sẽ là cách sớm nhất để kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo, khả năng tập trung, nhận thức và khả năng phân biệt màu sắc.

5. Lớp năng khiếu về cờ vua

Cờ vua cũng là một trong những môn năng khiếu được khá nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình. Đây là một môn đòi hỏi sự tư duy, tập trung cao độ để có thể có những nước đi cờ thông minh khôn khéo.

Nhờ môn năng khiếu này mà trẻ sẽ rèn luyện được cho mình sự tập trung, kiên nhẫn, đưa ra những phán đoán logic, hợp lí để đạt được phần thắng. Đây cũng là lí do mà cờ vua được đưa vào chương trình thi đấu ở nhiều cuộc thi hiện nay và cũng rất nhiều bạn nhỏ giành được những thành tích đáng nể.

Đội ngũ gia sư dạy mỹ thuật giàu kinh nghiệm

Bất cứ ai có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn năng khiếu thì hãy liên hệ với trung tâm gia sư trí tuệ việt. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh vượt qua và đạt điểm số cao trong môn vẽ của mình.

Đội ngũ gia sư năng khiếu của trung tâm chúng tôi đều có trình độ cao, tốt nghiệp bằng giỏi của các trường đại học kiến trúc và hiện đang là giáo viên và giảng viên lâu năm chuyện dạy vẽ luyện thi kiến trúc. Trung tâm còn có gia sư là những bạn sinh viên năm cuối học lực loại giỏi ngành kiến trúc của các trường Đại học Kiến trúc danh tiếng, Đại học Mỹ thuật tp HCM…

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt