Phương pháp luyện thi THPT Quốc gia bài Tổ hợp các môn Xã hội

Với sự thay đổi trong hình thức tuyển sinh đại học từ năm 2017, học sinh cần làm quen với bài thì tổ hợp các môn Xã hội khá mới mẻ. Vì vậy, phần lớn các em gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện trước kì thi. Chúng tôi xin chia sẻ phương pháp học tập, luyện thi THPT Quốc gia bài tổ hợp các môn Xã hội hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, kỳ thi đại học đóng vai trò quan trọng đánh giá kết quả học tập và công sức rèn luyện của học sinh sau 12 năm đèn sách. Do vậy, áp lực tâm lý ôn thi đại học đè nặng lên vai các sĩ tự khá nhiều. Phụ huynh học sinh, nhà trường đều cố gắng hỗ trợ để các em ôn luyện thật tốt và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Nhưng thực sự tất cả đều dựa vào sự nỗ lực của các em học sinh. Đây là thời gian quyết định, vì vậy các em học sinh cần có phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Phụ huynh lo lắng tìm cho con mình những thầy giỏi, những lò luyện thi có tiếng, nhưng ôn luyện quá nhiều tại các trung tâm vẫn không mang lại hiệu quả tốt. Bởi áp lực tâm lý và số lượng học sinh quá nhiều, thầy giáo không thể giải quyết được vấn đề thắc mắc cho con bạn. Và vì thế học sinh cần có phương pháp tự ôn thi đại học cùng với học kèm gia sư tại nhà hiệu quả. Dưới đây Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt chia sẻ cho phụ huynh và học sinh phương pháp luyện thi đại học dành cho các em ôn thi khối Xã hội.

I. Những môn học nằm trong tổ hợp các môn Xã hội

Bắt đầu từ năm 2017, Bộ giáo dục bắt đầu đưa tổ hợp các môn xã hội như: Lịch Sử – Địa Lý – Giáo dục công dân – Ngữ Văn để xét tuyển vào đại học. Đây hoàn toàn là những môn yêu cầu học sinh phải có trí nhớ tốt. Vậy làm thế nào để học sinh nhớ được nhiều kiến thức như vậy? Cần kĩ năng gì để học hiệu quả môn Xã hội?

Xem thêm: Gia sư luyện thi đại học tại TPHCM

II. Phương pháp lập dàn ý và hệ thông kiến thức học

Bởi số lượng kiến thức cần nhớ của các môn xã hội khá là lớn, sẽ rất khó nhớ nếu học sinh không hệ thống đầy đủ lại những kiến thức theo thứ tự và logic. Chia nhỏ kiến thức thành các mục, ý chính, ý phụ. Lưu ý nên lựa chọn những ý chính, luận điểm chính và phân tích thì sẽ dễ nhớ hơn.

1. Vừa ghi chép vừa nhớ

Trong quá trình ghi chép, học sinh nên cố nhớ những ý chính để tiết kiệm thời gian học. Lần học tới bạn chỉ cần nhắc lại những kiến thức trước, học lại nhiều lần sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn.

2. Liên hệ thực tế

Kiến thức các môn xã hội đều bắt đầu từ thực tế cuộc sống, xã hội, văn hóa và con người. Học sinh nên học cách liên tưởng kiến thức với thực tế

3. Vẻ sơ đồ tư duy

Đây là phương pháp ôn luyện mới mang lại hiệu quả cao. Bằng cách liên hệ hình ảnh, hệ thống hóa kiến thức có liên quan bằng các từ khóa chính, móc nối các ý liên quan bằng sơ đồ, như vậy việc ghi nhớ sẽ thực sự hiệu quả.

Xem thêm: Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà TPHCM

III. Gia Sư Trí Tuệ Việt cung cấp gia sư giỏi kèm các môn Xã hội

Việc tìm kiếm gia sư dạy kèm được nhiều phụ huynh lựa chọn, bởi thực sự quá trình con mình tự ôn luyện sẽ mang lại hiệu quả không cao. Gia Sư dạy kèm trí Tuệ Việt đảm nhận tư vấn những nội dung trọng tâm của chương để các em ôn luyện hiệu quả. Chúng tôi hiểu được và nắm rõ phương pháp học, hệ thống kiến thức quan cần nhờ và những mẹo hay trong quá trình ôn luyện, cụ thể như sau:

Gia sư được tuyển chọn là giáo viên môn Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân ở các trường THPT có tiếng ở TPHCM cùng với sinh viên chuyên khối C trường ĐH Sư Phạm, Nhân Văn, Báo Chí có kinh nghiệm dạy kèm lớp 12.
Gia sư sẽ định hướng cụ thể cho trình độ và kiến thức của từng em, đồng thời sẽ là người bạn cùng đồng hành trong suốt quá trình ôn luyện.
Gia sư dạy kèm tại nhà có kinh nghiệm nhiều năm và nắm rõ hệ thống kiến thức, các dạng đề thi đại học được tổng hợp tư nhiều năm sẽ hữu ích cho các em trong quá trình học.
Kết luận: Công việc ôn thi đại học khá khó khăn nếu học sinh không có phương pháp học hiệu quả sẽ chẳng đến đâu. Rèn luyện nhiều là tốt nhưng đó không phải là phương pháp tốt để luyện thi đại học thành công. Học sinh cần định hướng và tùy vào các môn học khác nhau để đưa ra cách luyện thi phù hợp. Đối với các môn xã hội thì cần học sinh nhớ khá nhiều, học sinh cần sự liên kết, liên tưởng để ghép nối kiến thức.

Phương pháp ôn thi mà Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt chia sẻ khá tiện ích, các sĩ tử có thể áp dụng sao cho phù hợp với khả năng học và ghi nhớ của mình. Nếu có điều kiện phụ huynh có thể tìm cho con em mình gia sư luyện thi đại học tại TPHCM các môn Xã hội chất lượng cao. Điều nay giúp các em có thêm người bạn đồng hành và định hướng trong suốt quá trình ôn luyện. Phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp qua số 096.446.0088 để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và tìm được gia sư chất lượng.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net