Phương pháp luyện thi THPT Quốc gia bài Tổ hợp các môn Tự nhiên

Vài năm trở lại đây, kì thi THPT Quốc gia áp dụng hình thức trắc nghiệm bài tổ hợp các môn Tự nhiên. Điều nay tạo ra nhiều khó khăn cho phần lớn học sinh do đã quen làm tự luận từng môn. Sau đây, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin giới thiệu phương pháp luyện thi THPT Quốc gia bài tổ hợp các môn Tự nhiên hiệu quả nhất.

Việc tuyển sinh đại học hiện nay dưới kỳ thi quan trọng là THPT Quốc gia, nhằm đánh giá năng lực của học sinh. Các sĩ tử đặt khá nhiều kỳ vọng vào kỳ thi lớn này, mặc dù đã có nhiều thay đổi nhưng khối lượng kiến thức và áp lực thi cử vẫn ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả của thí sinh. Tuy nhiên, nếu nghĩ đơn giản thì nó củng giống một bài kiểm tra học kỳ, nhưng với khối lượng kiến thức lớn hơn một chút.

Tất cả nội dung đều nằm trong chương trình học của các em, chỉ cần có phương pháp học hiệu quả để rèn luyện và ghi nhớ kiến thức thì kết quả tốt sẽ không phải là điều khó khăn. Đối với các thi sinh lựa chọn dự thi với các môn khoa học Tự nhiên thì cần tư duy logic tốt và có khá nhiều dạng bài tập. Vậy phương pháp nào để các em luyện thi tổ hợp các môn tự nhiên tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm: Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà TPHCM

Phương pháp luyện thi THPT Quốc gia các môn Tự nhiên

Các môn tự nhiên Toán – Lý – Hóa – Sinh khá khô khan nên phương pháp ôn luyện thích hợp rất quan trọng. Ngoài tư duy logic tốt, học sinh cần thành thạo các dạng quen thuộc để làm bài thi. Đặc biệt là môn Lý, Toán, Hóa hay Sinh phải có nền tảng ban đầu mới hệ thống kiến thức và ghi nhớ lâu.

Hệ thống và rèn luyện các dạng bài tập

Phần lớn các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa đều có rất nhiều bài tập và phương pháp giải riêng. Học sinh cần làm đi làm lại từng dạng để ghi nhớ và phản xạ nhanh khi gặp bài quen thuộc.

Học theo chuyên đề: Là chìa khóa giúp các em học môn tự nhiên và luyện tập các dạng bài chắc chắn từ đó giúp hiểu sâu lý thuyết tư duy làm bài nhanh hơn.

Liên hệ với thực tế: Các môn tư nhiên học tập để phục vụ thực tiễn. Vì vậy, trong quá trình học cần rèn luyện và liên hệ với thực tế để kiến thức nhớ sâu hơn.

Các mẹo làm bài thi: Dựa trên cấu trúc đề thi hiện nay, luôn có cách và mẹo để thí sinh tối ưu hóa kết quả bài thi:

  • Làm ngay các câu lý thuyết càng nhanh càng tốt, để tiết kiệm thời gian làm bài cho các câu bài tập cần tư duy logic.
  • Trong cấu trúc bài thi các môn tự nhiên luôn có nhiều câu lặp lại trong các đề năm trước, học sinh có thể nhớ đề trong quá trình luyện và lựa chọn.
  • Không dừng quá lâu ở 1 câu khó, tránh làm mất thời gian, quay lại để làm sau khi hoàn thành các câu ăn điểm khác.
  • Luyện cách tính nhanh, áp dụng cách bấm máy tính nhanh một số dạng toán quen thuộc.

Cách lựa chọn gia sư luyện thi THPT Quốc gia hiệu quả

Quá trình ôn thi chủ yếu là nỗ lực của học sinh nhưng ít bạn có đủ kiến thức nền tảng và phương pháp để ôn luyện một mình. Gia sư dạy kèm tại nhà là sự lựa chọn phù hợp nhất để nâng cao kết quả học tập của các em. Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt sẽ cung cấp nguồn gia sư luyện thi đại học giàu kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp, cụ thể như sau:

Gia sư chuyên nghiệp có chuyên môn giảng dạy cao tại các trường đại học. Nắm rõ cấu trúc đề, dạng bài tập thường gặp, sẽ hệ thống và hỗ trợ các em tiện ích trong quá trinh ôn luyện.

  • Nhiều phương pháp và mẹo hay để làm bài tập dựa trên kinh nghiệm luyện thi nhiều năm.
  • Học tập và ôn luyện cùng học sinh, giải tỏa căng thẳng, động viên cho các em cố gắng hơn.
  • Với uy tín chất lượng của trung tâm được khẳng định qua nhiều năm hỗ trợ luyện thi đại học.

Kết luận:

Luyện thi THPT Quốc gia sẽ không quá khó khăn nếu các em học sinh có phương pháp ôn luyện hiệu quả cùng mẹo hay làm bài thi. Với nhiều năm hỗ trợ ôn thi đại học, Gia Sư Dạy Kèm Trí Tuệ Việt luôn đảm bảo và cam kết chất lượng đảm bảo các sĩ tử có đủ kiến thức để tư tin bước vào kỳ thi, phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi con em mình được rèn luyện và ôn tập với những gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net