Phương pháp gia sư – dạy cho trẻ bị tự kỷ

Để dạy trẻ tự kỷ không phải là một ngày, hai ngày là cả một quá trình miệt mài kiên trì  cần tốt khá nhiều thời gian có thể làm bạn đuối và bỏ cuộc giữa chừng, quan trọ là bạn nên theo dõi để phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ mới bắt đấu việc gia sư cho bé tự kỹ để phù hợp. Mọi hình thức, phương pháp điều muốn trẻ tự kỷ nâng cao khả năng nhận thức nhưng nhiều khi bé vẫn không làm được, giải quyết vấn đề phức tạp hay đơn giản của cuộc sống hằng ngày.

phuong phap day tre tu ky

Khá là nhiều trường hợp có kiến thức khá vững nhưng lại không áp dụng nhanh nhẹn vào trong hoàn cảnh để giải quyết một vấn đề thực dụng nào đó. Bé tự kỷ có ít muốn tham gia vào các hoạt động lĩnh vực xã hội công đồng, điều này khiến các em ngày càng bị nặng hơn vì vậy để trẻ đi học là một thử thách khá lớn đối với trẻ và áp lực đối với mọi người rồi.

Giáo tiếp ở trẻ tự kỹ là điều khó khăn nhất trong cuộc sống, theo một nghiên cứu khóa học chỉ có vài % trẻ em bị tự kỷ có công việc và giao tiếp khoảng được 50% so với người binh thường, điều này bất lợi xuống quảng đường cuộc đời của trẻ tự kỷ cho đến khi trưởng thành và lập gia đình.

Phương pháp dạy bé tự kỷ mới RDI

(Phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ mới có tên gọi RDI, sẽ được Tiến sĩ Steven Gutstein, Phương pháp hiện được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.)

Người có thể giúp nhiều nhất trẻ tự kỹ đó là cha và mẹ, cha mẹ sẽ là gì? cha mẹ sẽ là người thường xuyên theo dõi con cái mình đó là trẻ bị tự kỷ, thường xuyên giao tiếp bằng nhiều hình thức khác nhau như ánh mắt, nụ cười…. các bạn cha mẹ hoặc là gia sư đừng nên quá tập trung vào vấn đề giao tiếp ngôn ngữ sẽ vô tình tạo áp lực cho trẻ tự kỹ gay ra tác động xấu. Sau khi được trao dồi những kỷ năng cơ bản một thời gian tự dưng sẽ kiến thực nhận thức sẽ được chín mùi và dần phát triển và sẽ dể dàng có kết quả hơn rất nhiều.

RDI giúp được những gì cho trẻ tự kỷ

Những điều căn bản của trẻ tự kỷ sẽ được phương pháp này điều chĩnh đầu tiền đó là giao tiếp và sự tương tác với xã hội bên ngoài, giúp trẻ một cách linh hoạt hơn, hiểu được cảm xúc người khác và biết ta đang làm gì có mục đích gì vì vậy khi trẻ làm một bất cứ điều gì sẽ có nhận thức rõ ràng hơn, biết cách ứng xử với người khác. Và có thể làm việc như những người bình thường khi trưởng thành và trong tương lai. Tăng cường sự liên kết trong bộ não của trẻ tư duy năng động khả năng tự trao dồi kiến thức trong cuộc sống mọi người xung quanh và đặc biệt là bạn bè

Quá nhiều phương pháp dạy trẻ tự kỷ để chúng ta học hỏi đúng không các bạn, nếu thực sự viết như tiêu đề bài viết sẽ dài khoảng một như một cuốn tiểu thiết, nhưng đầy là một bài viết nhận thức cao hơn về trẻ tự kỷ.

Mọi người có thể thông qua các diễn đàn trẻ tự kỷ để học hỏi kinh nghiệm và những bác sỷ có kiến thức chuyên sâu vè lĩnh vực sẽ tư vấn giúp bạn, và giải đáp các thắc mắt từng ly để bạn đúc kết kinh nghiệm cho các bạn để dạy con mình, hoặc bạn là một đang day kem cho một trẻ bị tự kỷ thì có lẻ những kiến thức đó là không thể thiếu nó nói lên tầm quan trọng thành công hay không.

xin giới thiếu với các bạn vài website diễn đàn kiến thức về trẻ tự kỷ

www.daytretuky.com

www.lamchame.com

www.lopdaytretuky.com

…….

trung tam gia su TTV chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan nhất

Những dấu hiệu để biết bé tự kỷ giai đoạn đầu

Cách dạy con ngoan

NUÔI DẠY CON KIỂU PHÁP – BÉ KHỎE, MẸ NHÀN

Cách dạy con thông minh của người Nhật

Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Kinh nghiệm dạy con học lớp 1

Cách dạy toán lớp 1