Ôn thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý điều gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng đối với mỗi học sinh, sẽ đánh dấu 12 năm đèn sách và cũng đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các em. Mở ra cánh cửa Đại Học với tương lai rộng mở phía trước.Thời điểm này đã là giai đoạn nước rút với học sinh cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sắp tới.

Để chuẩn bị cho kỳ thi là cả một thời gian dài thế nhưng, trước ngày thi chính là chặng nước rút quyết định. Vậy, ngoài kiến thức thì các học sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi này? Để đảm bảo được sự tự tin và an toàn, mời các học sinh và gia đình cùng tham khảo ở bài viết dưới đây để chuẩn bị nhé.

Đưa ra mục tiêu & Lập kế hoạch cụ thể

Tốt nhất các em nên bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch, đồng nghĩa sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và đạt hiệu quả công việc cao nhất. Do đó, ngay từ bây giờ các em cần phải xác định cụ thể về mục tiêu ôn thi của bản thân, ví dụ như: Số điểm dự kiến đạt được là bao nhiêu? Dự kiến sẽ thi vào trường nào?…

Tiếp đến, cần phải lên danh sách từng công việc, để từng bước đạt được những mục tiêu đã đặt ra từ ban đầu. Tốt nhất cần phải xem xét đâu sẽ là việc quan trọng, khi đó nên làm trước. Lấy ví dụ như nên học bài môn nào trước, việc nào đã hoàn thành thì hãy đánh dấu,…

Tạo thói quen duy trì cả 2 bán cầu não

Đây cũng là một trong số những phương pháp ôn thi tốt nghiệp THPT các em cần phải lưu ý đến. Trên thực tế cho thấy việc học giỏi hay là học kém không phải là bản chất, đa phần là do các em chưa biết được cách điều khiển bộ não của mình. Não sẽ có 2 bán cầu, bán cần phải là để dành để tưởng tượng hình ảnh. Khi các em học chỉ hoạt động bên bán cầu trái, do đó để việc học đạt hiệu quả cao tốt nhất nên vận dụng cả 2 bán cầu não bằng cách vừa học vừa tưởng tượng một số các hình ảnh liên quan, khi đó việc học sẽ đạt kết quả cao hơn. Còn đối với bán cầu não trái chủ yếu phục vụ trong quá trình tư duy logic và ngôn ngữ.

Rèn luyện thói quen tự học ngay từ đầu

Thực trạng hiện nay cho thấy nhiều học sinh đi học thêm giống như kiểu đi chạy “show”, chạy học môn này sang môn khác. Chính điều này sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, sau khi học thêm xong cũng đã thấm mệt, sau khi về nhà ăn ngủ nghỉ và hôm sau lại đi học tiếp, vì vậy không có thời gian để xem lại bài và dần dần tích tụ một khối lượng kiến thức lớn. Do đó, đi học thêm theo kiểu “bị động” dẫn đến sẽ phụ thuộc vào thầy/ cô giáo dạy thêm mà không hề chủ động để động não suy nghĩ.

Lưu ý về thời gian học bài

Theo như một số các chuyên gia chia sẻ, não hoạt động tốt nhất là từ 5h – 6h, 7h30 – 10h30, 14h – 16h30 và 20h – 22h. Vào những thời điểm này, bộ não sẽ “hưng phấn” và dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Do đó, các em hãy tập trung tinh thần học tập vào những khung thời gian ở trên nhé! Nên học liên tục từ khoảng tầm 45 – 50 phút, đồng thời cần phải dành khoảng 5 phút để bộ não được nghỉ ngơi, thư giãn và sau đó cần phải tiếp tục học để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Lưu ý đến những kiến thức cơ bản

Các em muốn nâng cao kiến thức, đầu tiên cần phải nắm chắc toàn bộ các kiến thức cơ bản. Đây được xem là một trong số các bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả. Sau khi đã nắm chắc được toàn bộ các phần kiến thức cơ bản thầy/ cô giáo trên lớp giảng dạy, các em cũng nên tìm đọc thêm ở trong sách giáo khoa nhằm để nâng cao kiến thức, lưu ý không nên học lan man nhớ trước – quên sau. Tốt nhất cần phải hệ thống hóa lại kiến thức đã học, ôn đến đâu nhớ chắc đến đó. Đối với những phần nào trong khả năng mình làm được thì cần phải ôn thật kỹ, để khi đi thi chắc chắn sẽ đạt được điểm tuyệt đối.

Gia sư Trí Tuệ Việt nơi nhận dạy kèm các môn ôn thi Đại học

Gia Sư Trí Tuệ Việt cũng là một trong những trung tâm gia sư tại TPHCM uy tín, lâu đời. Trung tâm trung nhận dạy kèm tại nhà tất cả các môn, các lớp. Đặc biệt, có nhận luyện viết chữ đẹp, các môn năng khiến, anh văn cơ bản, luyện thi chứng chỉ anh văn, luyện thi đại học các khối…Phương pháp dạy học của trung tâm là ôn tập kiến thức, dạy sát chương trình, dạy kiến thức chuyên sâu, luôn không ngừng nâng cao, mở rộng kiến thức cho học viên…

Trung tâm có đội ngũ gia sư, sinh viên giỏi xuất sắc đến từ các trường nổi tiếng trên địa bàn thành phố. Đảm bảo về chất lượng gia sư, giúp phụ huynh nhanh chóng tìm được gia sư phù hợp cho con em mình dù là học sinh mất gốc hay học sinh giỏi đều có phương pháp dạy phù hợp. Ngoài ra, trung tâm cũng được đánh giá cao bởi tác phong chuyên nghiệp, thái độ phục vụ chu đáo.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt