NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

Đã không ít lần bạn cố gắng đặt cho mình một mục tiêu nào đó. Đã không ít lần bạn tự hứa với bản thân sẽ làm tất cả để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng, cũng không ít lần bạn tự mình từ bỏ mục tiêu. Đã không ít lần bạn quên mất mình từng đặt cho bản thân những kỳ vọng gì. Gặp tí khó khăn bạn đã muốn bỏ cuộc. Lý do đơn giản khiến bạn không thể hay chưa thể đạt được mục tiêu là vì bạn thiếu động lực. Bài viết này xin chia sẻ với bạn đọc 10 chiến lược đơn giản giúp bạn luôn giữ được năng lượng và có động lực tràn đầy trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

cach tao dong luc cho ban than

Học cách bắt đầu

“Muốn thành công thì hãy bắt đầu”. Ai ai trong chúng ta đều muốn mình sẽ trở thành những người thành công nhưng lại sợ thất bại, sợ đối mặt với khó khăn do đó những dự định, kế hoạch của chúng ta luôn chỉ tồn tại ở dạng ý tưởng, ý định. Hãy dừng việc ngồi và nghĩ. Hãy bắt đầu mọi thứ ngay từ bây giờ, chỉ có làm bạn mới biết bạn có thành công hay không. Không bắt đầu chính là bạn đã thất bại, bạn đã thua trong cuộc chiến với chính bạn thân bạn. Và một khi đã bắt đầu hãy làm mọi việc với hết niềm đam mê bạn sẽ thấy mọi thứ không hề khó như bạn vẫn nghĩ.

Tìm cho mình một người thầy

Trên cuộc hành trình đi tìm sự thành công, không gì giúp bạn thành công nhanh nhất là ở cạnh những người thành công. Một người thầy sẽ là động lực rất tốt cho bạn. Hãy nghiên cứu sự thành công, những phẩm chất tốt đẹp, những thói quen tốt của họ và học hỏi. Thường xuyên trao đổi và dành nhiều thời gian ở bên cạnh họ bạn sẽ học được rất nhiều thứ có giá trị. Nguồn năng lượng dồi dào phát ra từ họ cũng có thể khiến bạn vượt qua những khó khăn bởi những gian khổ của bạn lúc này chỉ là một phần nhỏ những gian lao họ đã trải qua trước khi thành công.

Tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực

Ông bà ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Những người bạn với ý nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ giúp bạn thành công. Muốn thành công, bạn nên hạn chế tiếp xúc với những con người đó, bởi họ chỉ làm cho ý chí và sự quyết tâm của bạn bị lung lay. Họ có thể hủy hoại những khát vọng hay đam mê của bạn bởi họ sẽ gọi đó là những khát vọng điên rồ không bao giờ thực hiện được.

Chăm sóc bản thân

Muốn làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải có một nguồn năng lượng thật tốt. Bởi vậy, hãy dành ít thời gian trong ngày để chăm sóc bản thân. Một chế độ ăn uống hợp lí cùng với việc luyện tập thể dục thể thao hằng ngày sẽ khiến bạn có một sức khỏe thật tốt. Hãy nhớ: một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một thân thể kiện tráng.

Luôn tạo cho mình một tinh thần lạc quan

Tư duy lạc quan sẽ khiến cuộc đời bạn thay đổi – tin tôi đi. Người ta thường nói về luật hấp dẫn, khi bạn phát vào vũ trụ tín hiệu lạc vũ trụ sẽ trả lại bạn một tín hiệu lạc quan giống như vậy. Vì vậy hãy thường xuyên tạo cho mình một tinh thần lạc quan, hãy nói “Tôi làm được”, “Tôi sẽ làm được”, “Tôi là người thành đạt được những điều bạn vẫn nói.

Nhìn lại bản thân mỗi ngày

Hãy tập làm quen với việc nhìn lại một ngày của bạn đã trôi qua như thế nào. Bạn nên viết vào vở những gì đã làm được và chưa làm được mỗi ngày. Những gì đã làm được hãy cố gắng phát huy, những gì chưa làm được hãy cố gắng thực hiện trong thời gian sắp tới. Những sai lầm cũng hãy ghi vào đó và hãy sửa sai ngay lập tức. Đừng ngại nói lời xin lỗi nếu bạn cảm thấy mình đã sai. Nhận được lời tha lỗi của người khác bạn sẽ thấy thỏa mái hơn và sẽ không mắc phải những lỗi lầm đó nữa.

Đừng chạy trốn thất bại

Nên nhớ “Thất bại là mẹ thành công”, thất bại chính là cái giá bạn phải trả để có được thành công, thành công càng rực rỡ thì thất bại càng thê thảm. Thế nhưng đừng vì thế mà sợ hãi thất bại. Nhìn lại quá khứ bạn sẽ thấy chưa có bất cứ nhà khoa học hay một vĩ nhân nào mà chưa một lần thất bại. Nên nhớ, thất bại chỉ là hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không hành động bạn sẽ thất bại mãi mãi. Khi bạn thất bại đừng từ bỏ, hãy cố gắng đi tiếp nếu bạn vẫn có thể vì đa số những người thất bại muốn từ bỏ không thể nhận ra họ đã đến gần thành công đến mức nào.

Cuộc sống không bắt chúng ta thành công nhưng nó bắt chúng ta phải cố gắng hết mình. Nếu bạn không xác định được động lực cho những ý kế hoạch, những khát vọng của mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được nó. Hãy tìm cho mình thêm những động lực khác, càng nhiều động lực thì bạn càng có lý do do để thành công. Hãy nhớ, các bạn là những người thành công và chúng ta nhất định sẽ thành công vì chúng ta có động lực để thành công. Chúc bạn may mắn! Thân.

Nguồn: gia su  – Dạy Kem Trí Tuệ Việt Trung Tâm Gia Sư

Bài viết liên quan

>>>>  HỌC ĐỂ THI, HỌC ĐỂ SỐNG HAY HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

>>>> Bí quyết thành công