Nên cho trẻ học hè những môn nào?

Nghỉ hè nên cho con học gì là điều mà hầu như đa phần các bậc phụ huynh năm nào cũng phải băn khoăn nên cho trẻ học hè. Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức, đồng thời hông để mùa hè qua đi lãng phí.
Nên ai cũng tranh thủ cho con tham gia nhiều lớp học gia sư dạy hè khác nhau khi kỳ nghỉ về. Trong bài viết này, Gia sư Trí Tuệ Việt chia sẻ cùng bố mẹ 3 gợi ý lớp học bổ ích dành cho các bé, để bố mẹ dễ sắp xếp hơn một thời khóa biểu thật hợp lý cho con yêu, ở những ngày sắp tới nhé.

1. Hãy lựa chọn cho bé học năng khiếu

Các môn năng khiếu như múa, nhảy, vẽ, hát,… Có rất nhiều trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu học hè của các bé và mong muốn của nhiều phụ huynh. Nhờ tham gia các lớp gia sư năng khiếu mà phát hiện tài năng của trẻ và là bước đệm cho những năng khiếu bẩm sinh.

Khoa học đã chứng minh năng khiếu của trẻ có quy luật giảm dần, có nghĩa là càng lớn, năng khiếu của bé sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách.

Bố mẹ cần theo dõi bé từ sớm để phát hiện được những điểm manh, năng khiếu của con mình. từ đó cho con đi học theo đúng năng khiếu và sở thích cửa con giúp bé phát triển hơn.

2. Nghỉ hè và việc trau dồi tiếng Anh

Vài dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh thường cho con học thêm để tránh tình trạng uể oải nhập học sau 3 tháng hè. Đặc biệt là tiếng Anh, vì lúc này bé sẽ có nhiều thời gian, khả năng tập trung của bé cũng cao hơn. Chính vì vậy đây là thời điểm để cho bé yêu nhà bạn học cùng gia sư dạy kèm tiếng Anh.

Lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh

– Giúp các bé phát triển toàn diện, không chỉ tiếng Anh mà cả sự tự tin, năng động, hoạt bát trong giao tiếp.
– Nên cho bé đi học ngoại ngữ càng sớm càng tốt vì não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất vào những năm đầu đời, hỗ trợ đặc biệt cho khả năng học ngôn ngữ của trẻ.
– Học tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận và hỗ trợ cho việc học toán sau này.
– Trẻ học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành.
– Khi bé còn nhỏ cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Điều này giúp bé học ngoại ngữ tốt hơn.
– Từ việc tư duy được ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh sẽ là tiền đề để giúp cho những trẻ có cơ hội tiếp xúc các ngôn ngữ thứ ba, thứ tư,… sẽ dễ dàng tiếp nhận và tư duy học ngôn ngữ nhanh chóng đến suốt đời.
– Giúp cho trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp, bản lĩnh tự tin cũng như mở rộng được hiểu biết về văn hóa nước ngoài.

3. Bố mẹ không bỏ lỡ cơi hội để con học kỹ năng

Có những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng xác định giá trị, kỹ năng từ chối, kỹ năng kiên định, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng thương lượng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm chủ cảm xúc,… Thường vào hè, các bậc phụ huynh hay cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hay trại kỹ năng để giúp bé học hỏi được nhiều kiến thức, trải nghiệm nhiều điều và có nhiều kỹ năng để phát triển bản thân.

Trung tâm gia sư nhận dạy thêm hè uy tín và chất lượng

Gia sư Trí Tuệ Việt là trung tâm gia sư uy tín và chuyên nghiệp, hỗ trợ quý phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà tất cả các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Khi cần bổ túc hoặc nâng cao kiến thức của các em học THCS, THPT để thi cuối kỳ, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp, thi đại học,…

Hãy quan sát bé và tìm hiểu ý thích của bé để lựa chọn lớp học đúng với mong muốn của con, đây cũng là cách đem lại một mùa hè ý nghĩa, bổ ích cho bé yêu của mình. Phụ huynh cần tìm gia sư dạy kèm ở nhà, thì hãy liên hệ tới gia sư Trí Tuệ Việt để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cam kết mang lại sự hài lòng cho quý phụ huynh.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt