Kinh nghiệm dạy con học lớp 1

Lớp 1 là lớp được xem là một trong ngưỡng cửa của đời học sinh đặc biệt vô cùng quan trọng, theo như tham khảo thì các mẹ thường dạy con theo cách giống nhau, người này truyền tai cho người kia. Như vậy đôi khi sai lầm và không đúng chuẩn mực cách dạy con tùy theo mỗi trẻ, hôm nay Trung Tâm Gia Sư TTV chia sẽ bài kinh nghiệm dạy con học lớp 1 để có thêm kiến thức dạy con cho các mẹ, khi được chuyển từ trường mẫu giáo đến một môi trường hoàn toàn khác sẽ khiến con cái bỡ ngỡ, kiến thức khá rộng, khá nhiều, con cái cần được chăm sóc và Dạy Kèm ôn bài và thảo luận nói chuyện với con chúng ta nhiều hơn, vậy cha mẹ cần có những gì để chuẩn bị hành trang chăm sóc cho con khi vào lớp 1.

kinh nghim day con lop 1

Những phương pháp thích hợp dạy con học lớp 1

Hãy kể chuyện cho con nghe về những câu chuyện về tuổi thơ của các bậc làm cha mẹ để có thể dể dàng xác định trách nhiệm cho bé, đại đa số rất nhiều trẻ thích thú khi nghe bố mẹ kể chuyện ngày xưa, đặc biệt trong những lần bố mẹ gặp khó khăn sẽ xử lý như thế nào, nghị lực và trách nhiệm của bố mẹ ra sao bổng dưng thì con cái của bạn sẽ xác định trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc.

Thông cảm chia sẽ với bé, hãy lắng nghe bé nói nhiều hơn khi trước kia, để cho bé có cơ hội giải bày về những câu chuyện xung quanh đời sống của bé đặc biết là chuyện trường lớp. Hãy thường xuyên trò chuyên tâm sự, hãy nhẹ nhàng và đưa ra những lời nói làm mát lòng con trẻ:

Ví dụ:

Theo mẹ nghĩ như thế này

Con làm như vậy là chưa đúng lắm

Mẹ nghĩ là

…….

Hãy thường xuyên quan tâm con trẻ khi gặp sự cố khó khăn đặc biệt là trong học tập, ví dụ: Trẻ gặp một phép tính hơi khó thì đừng giải thích cho con hiểu, mà nên đưa ra những câu phát biểu dạng như “nào 2 chúng ta cùng suy nghĩ thử ra không”, nếu con làm sai thì hãy nói rằng con làm như vậy là chưa đúng lắm. Sau đó giải thích cặn kẻ cho bé hiểu.

Nếu con ngại cách nói ra quan điểm của riêng của mình bằng cách giải quyết như sau, con đi học có các bài toán ở trên lớp và được cô giao về nhà các môn, bạn hãy lấy ví dụ bài tập tương tự và bảo con giải lại để quen kỹ năng thực hành, nếu con bạn làm không được thì đừng giận dỗi hãy nhẹ nhàng và làm lại cách trên như mình nói nhé.

Điều này cũng khá quan trọng, dù là con còn nhỏ nhưng hãy tập tính tôn trọn người khác cho con, ví dụ bạn không được phép mở vở con kiểm trả khi chưa được sự đồng ý của con hãy đợi con ngủ say hoặc vắng nhà. Nếu bạn thực thi chưa có sự đồng ý mà có mặt con thì trẻ sẽ học theo bạn một tính khá xấu đó là không tôn trọng người khác

Khi con điểm kém đừng nên quát mắng hoặc đánh con, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp để giải quyết các bộ mẹ ạ, thay đổi bằng hình phạt đó có thể là không có quà trong lần sinh nhật tới chẵn hạn, hay là cấm ăn vặt trong một ngày ….

Cuối cùng để con có một môi trường phát triển tốt nhất bố mẹ cần tìm hiểu tâm lý của con để tạo ra phương và nuôi dạy con trẻ vào lớp 1  để đạt hiệu quả cao nhất.

kinh nghim day hoc con lop 1

Trung Tâm Gia Sư TPHCM Trí Tuệ Việt Chúc các bạn thành công

Các bạn có con em chuẩn bị vào lớp 1 cần gia sư dạy kèm tại nhà xin liên hệ cho chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Bài viết liên quan nhất

Cách dạy toán lớp 1 cho bé

Phương pháp dạy kèm – gia sư hiệu quả(p1)

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Bí quyết giỏi môn tiếng anh

Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1