Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt chia sẽ cách Trẻ lớp 1 học tiếng anh có nên học hay không? Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cho rằng độ tuổi này nên học tiếng anh Ở giai đoạn này là tốt, bản năng phù hợp và tự điều chỉnh của trẻ sẽ giúp các em học tiếng anh nói riêng và tiếng anh nói chung có được chất giọng khá chuẩn nếu như được giảng dạy và thường xuyên đối đáp  giáo viên người nước ngoài.

cach day tieng anh cho tre lop 1

Có nên tự dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Vì vậy, trong quá trình đưa Phương pháp học tiếng anh hiệu quả và hợp lý giúp trẻ tiếp xúc với tiếng anh lại giữ một vai trò hết sức quan trọng cho quá trình học tiếng sau này của các bé.

Có số gia đình cho trẻ học tiếng anh thường thì thuê gia sư tiếng anh hay gia đình ai có khả năng tiếng thì cũng có thể tự dạy. Nhưng nhiều lúc phương pháp này không đạt kết quả cao lắm bởi vì các bạn khó thể kiểm soát được sự tiến bộ của con em mình cũng như khó có thể lựa chọn một cuốn giáo trình hợp lý phù hợp nhất với khả năng cũng như trình độ tiếp thu của con trẻ khi mà sách tiếng anh dành cho trẻ em tràn lan như hiện nay.

Những phương pháp hay để dạy tiếng anh cho bé học lớp 1

Nhằm giúp các trẻ học ngoại ngữ một cách có hiệu quả nhất, trung tâm chia sẽ những phương pháp dạy kèm tiếng anh cho trẻ lớp 1 này.

Dạy ít chơi nhiều

Đúng hơn chúng ta phải nói đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy không theo một giáo trình nhất định nào cả mà sẻ tạo ra những đồ chơi đa dạng, trò chơi hiệu quả. Trò chơi phải mang nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ Từ đó, các trẻ sẽ dể dàng tiếp xúc với tiếng anh nhiều hơn

Thực hành nhiều (hình ảnh) nhiều hơn lý thuyết suông

Trong quá trình tổ chức các trò chơi các bạn nên nhớ rằng sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch… nói chung là các trò chơi nhằm giúp các trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buột. Dường như là tự nguyện

Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình có sẵn

 Trong quá trình giảng dạy đừng quá bám theo một chương trình nhất định sẽ hạn chết khả  năng sáng tạo của của người dạy lẫn người học. Các bạn nên ứng dụng CNTT vào việc quá trình giảng dạy ví dụ:Sử dụng các loại như máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm… Và các vận dụng này thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ. Là một phương pháp khá hay

Hạn chế dùng bút

Đó là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi nghe – nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Chuyện khác, do tập chú ý nhiều vào kỹ năng nghe-nói, học trò cũng dần rèn luyện được phát âm chuẩn. Vì phát âm là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp của nhiều bạn mặt dù đã học tiếng anh cũng đã rất lâu.

Hãy cho trẻ làm theo

Trẻ có tính tò mò thường hay làm theo những gì người lớn làm “bắt chước”. Học tiếng anh cũng vậy bắt chương là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Có thể giúp rất nhiều kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Cách học thông qua ngữ pháp và học dịch từ với từ, câu với câu đã trở nên lạc hậu và bắt đầu bộc lộ yếu điểm bởi trẻ sẽ mất 3 bước để tiếng anh.

Trên là những phương pháp Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt thường áp dụng vào chương dạy ngoại ngữ của mình để giúp các học trò tiến bộ nhanh, mong rằng các bạn có thể tham khảo ý kiến nào để áp dụng cho học trò của mình, của con mình để đạt hiệu quả cao nhất

Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt Chúc các bạn thành công nhé.

Các bạn có nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng anh tại nhà xin liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Bài viết liên quan:

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Bí quyết giỏi môn tiếng anh

Các bước tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

4 bí quyết học bài mau thuộc và nhớ lâu

Kinh nghiệm dạy con học lớp 1

Cách dạy toán lớp 1