Chia sẻ những mẹo hay giúp con thêm hứng thú khi học Toán

Nếu con không chú tâm học Toán ngay từ đầu thì rất khó tiếp thu hiệu quả, cũng bởi kiến thức Toán được tiếp nối và tăng dần theo từng năm. Ngoài ra, đây cũng là môn học quan trọng nhất, số lượng tiết hàng tuần lớn nên những bạn học yếu môn Toán thường bị ảnh hướng tâm lý nặng nề. Vậy các bậc phụ huynh phải làm gì để giúp con mình trong trường hợp này? Anh chị hãy áp dụng ngay những mẹo giúp con thêm hứng thú khi học Toán do những chuyên gia giáo dục hướng dẫn.

1. Tạo không khí vui vẻ và kết hợp trò chơi

Một trong những cách hay giúp con thêm hứng thú khi học Toán đó là tạo ra bầu không khí vui vẻ. Bạn lựa chọn những trò chơi liên qua đến những con số và các phép toán, đưa ra những câu đố dành cho các bé giúp kết hợp vừa học và vừa vui chơi. Các bé sẽ không bị áp lực khi ngồi vào bàn học và giở sách vở cùng với việc bạn ngồi kèm ở cạnh bên. Hãy tạo không khí vui vẻ và học các phép tính ở mọi lúc mọi nơi giúp bé tư duy và thực hiện phép tính nhanh hơn.

2. Thêm cảm hứng cho con qua câu chuyện

Muốn tạo cảm hứng cho bé học Toán thì chính các bạn cũng phải là người yêu thích bộ môn này và tìm ra nhiều phương pháp dậy học cho bé hiệu quả hơn. Con cái bị ảnh hưởng rất nhiều từ bố mẹ, bởi vậy thái độ tích cực của bố mẹ đối vứi môn toán cũng sẽ tạo được cảm hứng cho bé trong quá trình học tập. Hãy kể những câu chuyện tích cực cho bé nghe, ví dụ như: Ngày trước bố mẹ đã sợ môn này như thế nào và làm cách nào để bố mẹ vượt qua nỗi sợ đó. Đó chính là cách bạn mang tới động lực cho bé, giúp bé không sợ học toán.

3. Để cho bé có cơ hội tự tìm câu trả lời đúng

Trong quá trình học, bạn không nên đưa ngay ra cách giải hoặc kết quả mà nên để bé tự tìm đáp án trả lời. Cảm giác chiến thắng và chinh phục được bài toán khó cũng giúp bé có thêm động lực. Với những bài toán quá khó bạn có thể cho bé thời gian để tìm ra câu trả lời và đừng quên treo giải thưởng cho câu đố đó nhé. Trong trường hợp bé muốn bỏ cuộc thì đừng quên khuyến kích và động viên bé trong quá trình tìm lời giải cho bài toán khó. Khi đã tìm ra câu trả lời bé yêu sẽ trở nên thích thú học môn học này hơn và sợ sệt nó.

4. Giúp bé kết hợp giữa môn Toán và đời sống

Điều quan trọng là bố mẹ phải biết cách kết hợp toán học trong các hoạt động thường ngày của bé. Điều này giúp bé không quên kiến thức lại vừa giúp bé làm quen và hiểu rằng toán học có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống. Đi siêu thị hay đi ngoài đường bạn cũng có thể lồng ghép môn Toán bằng cách hỏi bé những câu hỏi như: gói bim bim con thích ăn giá 5 nghìn đồng, mẹ mua 2 gói thì mình phải trả bao nhiêu tiền? Hay khi đi thang đến tầng 6 thì còn mấy tầng nữa sẽ tới nhà mình – Tầng 20? Những câu hỏi đơn giản như vậy khiến bé thích thú và dễ dàng quên đi nỗi sợ với phép tính toán.

5. Thuê gia sư môn Toán cho con nếu bận rộn

Phụ huynh không có nhiều thời gian để kèm con học hoặc gặp khó khăn trong việc dạy kèm, hãy thuê gia sư Toán giúp bạn làm điều này. Trong đó, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn gia sư dạy kèm phù hợp nhất với con bạn. Với những học sinh thiếu hứng thú thì phương pháp dạy học là vô cùng quan trọng bởi cần linh hoạt, không cứng nhắc thì mới mang tới hiệu quả cao. Những mẹo trên giúp con bạn vừa học vừa chơi, không sợ môn Toán và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM