cách dạy con học đánh vần

Bài này sẽ là sự chia sẽ của trung tam gia su TTV phương pháp dạy con học đánh vần mang lại hiệu quả cao, đánh vần ở thời điểm nào và những cách tôi ưu nhất để dạy con đánh vần. Thể chất được phát triển từ 0->5 tuổi chủ yếu, thế giới biểu tượng, cảm xúc, tình cảm xã hội… những bài làm người đầu tiên sẽ được học, được tham gia những trò chơi và quan trọng là phát triển nhận thức và ngôn ngữ. Vì thế tạo nên một cuộc sống thân thiện… và không nên bắt buột, gò bó trẻ vào việc học ở giai đoạn này.

cach day con danh van

Mẹo dạy con học đánh vần

– Không ép buột: Bạn nôn nóng muốn thấy con đánh vần được trong thời gian ngắn, nhưng không được dùng phương pháp bạo lực, cưỡng ép học đánh vần. Nên nhớ rằng, con nít rất thích sự ngọt ngào vì vậy đừng tạo cảm giác nặng nè cho trẻ. Phải kiên nhẫn chờ đợi thời gian, mỗi ngày một ít sẽ hiệu quả hơn.

– Thời gian: Muốn có một thời gian học đánh vần một cách hợp lý phải chọn vào các thời điểm sau, không cho bé tập trung vào bất cứ với một trò chơi hay một việc vớ vẫn nào khác để làm lý trí bé mất tập trung. Theo một nghiên cứu của thì trong phòng tắm là điều kiện tốt nhất.

– Chuẩn bị: Đầu tiên khi cho bé học đánh vần các bộ mẹ phải nhớ dạy cho trẻ nhớ tất cả những mặt chữ dấu câu. Hãy mua các dụng cụ học tập bằng vật cứng (thẻ, đồ chơi đố chữ…. ) sẽ làm bé có khí thế và hứng thú hơn rất nhiều.

– Cho trẻ học đánh vần  những gì xung quanh trẻ trước, ví dụ như học đánh vần các tên đồ chơi mà trẻ chơi hằng ngày, tiếp xúc hằng ngày.

– Nhớ có một trò chơi khá hay ho có bán những trung tâm đồ chơi của trẻ em đó là bảng chứ cái có hiệu ứng ánh sáng và nam châm khi gắn vào nó sẽ kết nối đủ thứ màu kích thích vô cùng

cach day con danh van

Phương pháp dạy con học đánh vần

– Hãy dán lên tường bảng phụ âm để cho ta và trẻ có thể nhìn thấy

– Cho con đánh vần những thứ thân thuộc ( Ba hoặc má )

– Dạy trước con phương pháp kiên nhẫn

– Thường xuyên đưa con ra những lời khen

Rất là ngắn gọn đúng không, các dạy đánh vần trẻ thật sự thì không quá khó đối với tất cả mọi chúng ta, vì điều này là sớm hay muộn thôi. Vì môi trường sẽ làm cho con chúng tao nên sự thích thú và cuốn hút giúp các bé học đánh vần một cách dể dàng và hiệu quả hơn nhiều đối với việc học hành và cả là đánh vần

Nguồn: Dạy Kèm TTV

Bài viết liên quan nhất

Cách dạy con ngoan

NUÔI DẠY CON KIỂU PHÁP – BÉ KHỎE, MẸ NHÀN

Cách dạy con thông minh của người Nhật

Kinh nghiệm dạy con học lớp 1

Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Bí quyết phương pháp giáo dục mầm non