Bí quyết tìm gia sư Văn lớp 6 giỏi dạy kèm tại nhà TPHCM

Để học tốt môn Ngữ văn 6, học sinh cần chăm chỉ đọc sách, tích lũy khả năng diễn đạt sao cho câu văn hay, đúng ý và đủ ý. Tất nhiên yêu cầu như vậy khá cao đối với lứa tuổi lớp 6, điều này khiến các em gặp nhiều khó khăn mà chưa chắc đã phải do lười biếng hay mất tập trung. Phụ huynh thì lúng túng, không rõ nguyên nhân ảnh đến kết quả học tập của con nhằm đưa ra giải pháp phù hợp. Qua bài viết, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin phân tích về nội dung chương trình và kinh nghiệm thuê gia sư dạy kèm Văn lớp 6 tại TPHCM giúp con bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến con trong việc học Ngữ Văn 6

Thay đổi môi trường học tập

Khi bước vào lớp 6, con ít được quan tâm như trước, không có chuyện giáo viên hướng dẫn cách viết bài, sửa lỗi chính tả, cách trình bày… giống như Tiểu học. Thay vào đó thầy cô chỉ giảng cho học sinh hiểu bài, sau đó các em tự sáng tạo sao cho bài văn của mình chuẩn ngữ pháp và lôi cuốn người đọc… Điều này khiến nhiều bạn bị ảnh hưởng tâm lý, chưa thích nghi với môi trường và phương pháp học mới. Để học tốt, con cần rèn luyện thêm kĩ năng đọc sách, biết cách thể hiện bố cục bài văn hấp dẫn và đầy đủ ý nghĩa…

Kiến thức khó hơn Tiểu học

Học sinh tiếp cận với Ngữ Văn 6 có mức độ kiến thức khó hơn hẳn so với Tiếng Việt lớp 5. Cụ thể bao gồm: Thuộc lòng tác phẩm thơ, văn học, truyện ngắn, phân biệt và sử dụng các dạng ngữ pháp mới như động tự, phó từ, trợ từ, tính từ, ẩn dụ,… trong khi dung lượng bài viết khá dài. Ngoài ra, học sinh còn phải chuẩn bị bài ở nhà ( soạn bài ) trước khi đến trường. Chính vì vậy, không phải bạn nào cũng đáp ứng được yêu cầu môn học, đặc biệt là các bạn Nam có sở thích môn tự nhiên mạnh về tính toán.

2. Những giải giúp con tiếp thu môn Văn lớp 6 hiệu quả nhất

Phụ huynh tự dạy con

Nếu cha mẹ đủ chuyên môn cùng phương pháp sư phạm thì thì tự dạy con mình vẫn là tuyệt nhất. Với giải pháp này, phụ huynh có điều kiện gần gũi và hiểu con mình hơn, không tốn kém nhưng rất khó thực hiện bởi ai cũng bận rộn công việc hoặc kiến thức đã mai một nhiều.

Cho con đi học thêm

Học thêm ở nhà thầy cô hoặc trung tâm là một gợi ý hay, sẽ rất hiệu quả bởi các em có sự ganh đua học tập để cùng tiến bộ. Tuy nhiên, phụ huynh cần dành thời gian đưa đón bởi các em còn nhỏ chưa thể tự đi được. Ngoài ra, nếu lực học của bé đuối nhiều so với bạn bè trong lớp thì đi học thêm không mấy hiệu quả.

Thuê gia sư tại nhà

Giải pháp vẹn cả đôi đường, phụ huynh vừa dễ quản lý con học hành và không mất công đưa đón. Nhưng có hai vấn đề phải tính đến đó là: Chi phí sẽ cao hơn so với học thêm và khó lựa chọn trung tâm cung cấp gia sư đảm bảo chất lượng. Nếu chưa có kinh nghiệm, phụ huynh dễ bị loạn thông tin bởi có hàng triệu kết quả về gia sư trên mạng tìm kiếm Google.

3. Bảng giá thuê gia sư Văn lớp 6 cho con ở TPHCM hiện nay

Giá thuê sinh viên

Phụ huynh chỉ cần thuê sinh viên dạy Văn lớp 6 nếu con học trung bình khá đến khá, mức lương khoảng 120k/ buổi kèm 2h. Mỗi tuần học khoảng 2 buổi nhằm hỗ trợ kiến thức nâng cao trong sách giáo khoa và sách tham khảo. Sinh viên các trường đại học chuyên về khối C như KHXH&NV, Sư phạm, Báo Chí, Luật, Ngoại Giao sẽ đáp ứng tốt yêu cầu.

Giá thuê giáo viên

Trường hợp con học kém và hổng kiến thức, phụ huynh nên tìm thuê giáo viên dạy kèm. Bởi những em như vậy thường sợ học, cần gia sư tại nhà nhiều kinh nghiệm, giáo án và phương pháp hợp lý mới có thể cải thiện năng lực. Mức lương trả giáo viên dạy Văn lớp 6 là 250k/ buổi kèm 1.5 – 2h, mỗi tuần học khoảng 2 buổi.

4. Địa chỉ cung cấp gia sư Văn lớp 6 chất lượng cao tại TPHCM

Một số cha mẹ đã thay đổi nhiều lần gia sư mà con học không tiến bộ. Tâm lý thất vọng là điều khó tránh khỏi, đôi khi họ nhận được cuộc gọi lạ hoắc của một đơn vị nào đó chào mời dịch vụ đã vội vàng đồng ý. Những trung tâm như vậy thường mua bán trái phép thông tin cá nhân để tư vấn. Họ chỉ quan tâm đến thu tiền của gia sư rồi cung cấp địa chỉ gia đình và hết trách nhiệm. Qua đây, phụ huynh nên cảnh giác nhằm giảm thiểu rủi ro khi tìm gia sư kèm con tại nhà.

Gia Sư Trí Tuệ Việt luôn làm việc với sự tận tâm và trách nhiệm trong suốt những năm qua. Chúng tôi đã và đang nhận tình cảm quý mến từ phụ huynh và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, sinh viên dạy Văn giỏi ở TPHCM. Các gia sư được đào tạo bài bản, thấu hiểu tâm lý học sinh cùng kiến thức chuyên môn vững vàng để giúp các em tiến bộ nhanh nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng tất cả yêu cầu thuê gia sư Văn lớp 6 ở mọi quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM