Bí quyết ôn thi Đại Học hiểu quả

Kỳ thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của 12 năm học hành của các học sinh. Do đó việc ôn tập cần có sự tập trung và chiến lược ôn tập đúng đắn sẽ mang lại một kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cách thức ôn tập hiện nay là rất nhiều nên các sĩ tự cần có sự chọn lọc về cách ôn tập. Do đó, việc ôn thi đại học điều các bạn học sinh THPT rất lo lắng, đặc biệt là các sĩ tử 2005 đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG năm nay.

Thật ra, ôn thi đại học không hề khó, thậm chí rất nhẹ nhàng nếu học sinh có những phương pháp và chiến lược tự ôn tập phù hợp. Và nếu các bạn sĩ tử đang cần có thêm những bí quyết về ôn thi đại học thì hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Xác định thời gian và cách thức ôn thi đại học

Trước tiên, học sinh cần xác định thời gian bắt đầu ôn thi đại học phù hợp với chương trình học cá nhân. Thời điểm bắt đầu ôn thi thích hợp nhất là ngay sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình học THPT. Lúc đó, học sinh có thể bắt đầu ôn thi ngay để không bị quên kiến thức vừa được học.

Tiếp đến là lựa chọn cách thức ôn tập cùng lộ trình vừa sức và đầy đủ thời gian. Việc ôn tập không nên ôn một mình sẽ gây ra những khó khăn và dẫn đến những tiêu cực. Do đó mà sĩ tử nên chọn ôn với một gia sư hoặc ôn nhóm để đạt được một kết quả tốt nhất.

2. Tập thói quen ghi chú

Ghi những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn vào 1 mảnh giấy, bỏ vào 1 hộp. Nhớ là tổng hợp hết tất cả các môn học. Mỗi lần đi qua lấy 1 tờ rồi mở ra xem và trả lời. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ đều và có thể trả lời khi bất ngờ đối diện với kiến thức.

3. Ôn tập nhưng cần chăm sóc sức khỏe tốt

Sĩ tử có sự chăm sóc tốt về sức khỏe trong quá trình ôn thi đại học. Các bạn nên ăn uống đủ 3 bữa chính và một đến 3 bữa phụ xen giữa những bữa chính xa nhau. Chất bột đường như cơm, bún, phở, bánh mì (trong bữa chính) giúp ổn định đường huyết và kéo dài hơn là bánh kẹo ngọt.

Điều cần chuẩn bị đầu tiên nhất đó là một tinh thần thật sự thoải mái cùng sức khỏe đảm bảo tối đa. Tập những bài tập thở đơn giản để dữ bình tĩnh và làm chủ cảm xúc. Luôn lạc quan, tích cực và phát huy hết năng lực của bản thân.

4. Tránh học tủ

Thí sinh không nên tham học tràn lan mà nên tập trung nắm chắc kiến thức cơ bản. Các sĩ tử nên hệ thống lại kiến thức của lớp 11 và lớp 12 đồng thời tích cực luyện đề để tự đánh giá kiến thức. Trong quy chế thi tốt nghiệp, đề thi sẽ trải đều trong chương trình lớp 12, từ bài đầu tiên đến cuối cùng.

Và thực tế hiện nay, một bộ đề thi có nhiều câu hỏi ở nhiều phần khác nhau, các câu hỏi thi tốt nghiệp tự luận hay trắc nghiệm đều kiểm tra trên bình diện kiến thức rộng… Vì vậy các em học sinh không nên học tủ, càng học tủ thì nguy cơ “lệch tủ” càng lớn.

5. Dịch vụ gia sư ôn thi đại học cấp tốc, hiệu quả cao

Gia sư luyện thi đại học cấp tốc với kinh nghiệm và chất lượng giảng dạy tự tin đáp ứng yêu cầu của bạn liên quan đến tất cả các môn thuộc mọi khối thi nhằm trang bị cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho một bài thi đại học hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất.

Nhiều năm qua, các gia sư dạy kèm tại nhà của trung tâm đã góp phần tạo nên rất nhiều thành công, hình thành nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, đỗ đạt vào các trường Đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy như Đại học Bách Khoa, Sư Phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Luật, Kinh Tế, Ngoại Thương, Y Dược,…..… Hãy cùng chúng tôi tạo nên thành công của con em bạn ngay hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt