3 phương pháp vàng giúp học sinh tiếp thu môn Hóa hiệu quả

Môn Hóa có rất nhiều nguyên tắc, công thức, hợp chất, phương trình phức tạp gây khó khăn cho học sinh để ghi nhớ và làm bài tập. Hơn nữa, Hóa rất quan trọng đối với kì thi đại học, điều này càng tạo áp lực cho học sinh phải làm sao để đạt được thành tích cao. Thật ra để học giỏi Hóa thật sự không quá khó, nếu biết cách thì Hóa Học lại trở thành một môn dễ dàng lấy điểm mà vô cùng thú vị. Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin chia sẻ vài phương pháp cơ bản sau đây sẽ giúp các em tiếp thu môn Hóa hiệu quả nhất.

1. Học thuộc bảng tuần hoàn hóa học

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước nền tảng rất quan trọng để học môn này. Hóa học là một môn hầu như đều phải tiếp cận với các nguyên tố. Việc nhận biết sự khác biệt giữa các nguyên tố sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cân bằng phương trình, giải toán nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nếu học sinh muốn việc học Hóa học dễ dàng, nên dành thời gian học thuộc bảng tuần hoàn Hóa học trước khi tiếp cận hay muốn bắt đầu lại bộ môn này.

2. Nắm vững lý thuyết

Một thực tế cho thấy là khi học Hóa điều cần thiết nhất là phải nắm vững được lý thuyết trước đã, đây là nền tảng để giải quyết những bài tập về sau. Nếu không vững lý thuyết trước cũng giống như bị mất căn bản từ đầu, như vậy thì dù cho có kiên trì siêng năng thế nào, học sinh cũng sẽ cảm thấy đuối sức khi không biết phải bắt đầu từ đâu và sai ở chỗ nào. Bước này vô cùng quan trọng sẽ giúp việc giải toán hay cân bằng phương nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

3. Làm nhiều bài tập

Sau khi đã học thuộc bảng tuần hoàn Hóa học và nắm vững lý thuyết cơ bản, tiếp theo là bước áp dụng những gì đã học vào việc giải bài tập và cân bằng phương trình Hóa học. Tất nhiên, việc giải bài toán lúc này sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Nhưng để thành thạo và giải bài trắc nghiệp Hóa học nhanh thì các em cần cố gắng tìm kiếm các dạng bài tập ở mức độ khó dễ khác nhau. Làm thật nhiều bài tập là bước thứ 3 để học hóa hiệu quả mà học sinh nên áp dụng.

Từ trước tới nay, việc học Hóa luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Một phần yêu cầu tư duy cao, cộng với quá nhiều công thức, nguyên tắc… Học Hóa trước tiên cần phải thuộc hết cả một Bảng hệ thống tuần hoàn Nguyên tố, cách cân bằng phương trình khiến các em cảm thấy ngán ngẩm. Bên cạnh một phần vì chịu áp lực tâm lý lớn bởi môn Hóa cần chú trọng điểm số và hầu như đều có mặt trong các kỳ thi.

Lời kết: Đa số các em bị quá tải, quỹ thời gian hạn hẹp nên khó có thể yêu thích môn học rắc rồi như Hóa. Vì vậy, điều cần thiết là một tâm trạng thoải mái cùng với thái độ học tập tích cực, mới thấy được cái hay, cái thú vị của Hóa học. Hy vọng các em sẽ tìm thấy niềm vui, tiếp thu kiến thức Hóa hiệu quả khi đã áp dụng các phương pháp trên. Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt luôn sẵn sàng là cầu nối giúp phụ huynh thuê gia sư Hóa giỏi hỗ trợ con em mình học tập thuận lợi nhất.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM