Vì sao sinh viên nên chọn nghề gia sư dạy kèm?

Dạy gia sư tại nhà là công việc làm bán thời gian có mức thu nhập khá, được nhiều sinh viên đang theo học đại học hoặc sau khi tốt nghiệp ra trường theo đuổi để kiếm sống. Hơn thế nữa, nghề gia sư phù hợp cho sinh viên có thể chủ động, linh hoạt trong giờ giấc học tập của bản thân sao cho phù hợp. Đồng thời ít chịu rủi ro hơn bất kỳ ngành nghề nào khác.

1. Vừa dạy học vừa củng cố thêm kiến thức cho chính bản thân

Khi đi dạy học với danh nghĩa là một gia sư, chính bản thân sinh viên cũng đã phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định. Để dạy học một cách tốt nhất, người dạy cũng phải không ngừng học hỏi, tự trao dồi thêm cho mình những kỹ năng dạy học, nâng cao bản thân.

Khi bắt đầu dạy, bất kỳ sinh viên nào cũng phải tìm hiểu tình học tập, năng lực cũng như khả năng tiếp thu. Từ đó soạn thảo giáo án dạy kèm cùng với phương thức dạy học sao cho đem lại hiệu quả cao nhất cho học viên.

Những kiến thức truyền dạy cho học sinh chính là kiến thức vốn có của bản thân, những kinh nghiệm bản thân tự đúc kết trong quá trình học tập. Truyền thụ kiến thức cũng đồng thời giúp bản thân sinh viên trau dồi thêm kiến thức cho chính bản thân mình. Nếu kiến thức đó không được vận dụng và “hoạt động” thường xuyên sẽ đi vào sự quên lãng.

Đặc biệt với các bạn sinh viên sư phạm, làm thêm gia sư chính là thực hành kỹ năng sư phạm. Làm gia sư dạy học sẽ giúp bản thân sinh viên có thêm kinh nghiệm, thêm tự tin trước khi tham gia đứng lớp trực tiếp trước hàng chục học sinh.

2. Dạy gia sư giúp tiết kiệm thời gian

Đối với sinh viên, không hề thiếu nghề để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, thông thường đối với ngành nghề khác yêu cầu quỹ thời gian khá lớn và đặc biệt là mất nhiều sức lực khiến việc học của bạn không được đảm bảo. Ngược lại, dạy kèm tại nhà sẽ giúp sinh viên tự chủ được thời gian, linh hoạt trong việc học tại trường. Đồng thời đem lại nguồn thu nhập ổn định dù không tốn quá nhiều công sức phải bỏ ra.

Tùy vào thời gian học tập của học sinh, các bạn sinh viên có thể chủ động sắp xếp được thời gian học. Số buổi học thông thường cũng sẽ không quá nhiều, vừa nhẹ nhàng cho người dạy cũng như thoải mái người học, tránh việc vừa áp lực từ việc học trên trường vừa phải căng sức học thêm.

3. Làm gia sư giúp giảm rủi ro tối đa

Như đã nói trên, không thiếu những công việc part-time để sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập. Có thể kể đến những nghề mà đại đa số các bạn sinh viên tham gia hiện nay như : Tiếp thị, phục vụ, phụ bếp, phát tờ rơi,… Tuy nhiên, những ngành nghề này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rủi ro.

Tại các thành phố lớn, các bạn sinh viên thường là những miếng mồi ngon dành cho các đối tượng xấu lợi dụng để chuộc lợi. Bản thân đi kiếm việc làm bằng sức lao động, nhưng không ích những trường hợp việc thì không có, lại còn mất tiền. Vì vậy, chọn công việc nào cũng được nhưng cẩn phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ để tránh bị lợi dụng.

Khi bạn chọn lớp dạy thêm tại những trung tâm gia sư uy tín, hầu như sẽ không có rủi ro xảy ra. Gia sư dạy kèm thì tùy gia đình mà có những trường hợp như phụ huynh khó tính, học sinh bướng bỉnh, học lực yếu,… Tuy nhiên, bạn tự tin với kiến thức và bản lĩnh của mình, có phương pháp dạy học hợp lý, giúp học sinh tiến bộ, bạn sẽ thành công và được coi trọng.

Với nhiều ưu điểm nổi trội đó, trải qua thời gian, gia sư vẫn luôn là nghề tay trái hấp dẫn được nhiều sinh viên lựa chọn.

4. Tại sao nên chọn gia sư dạy kèm tại trung tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt?

– Gia Sư Trí Tuệ Việt với bề dày kinh nghiệm suốt nhiều năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

– Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại TPHCM, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

– Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

– Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

– Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

Xem thêm: Học phí gia sư tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt