Tìm hiểu 8 bí quyết giúp trẻ Tiểu học yêu thích môn Tiếng Anh

Tiếng Anh có vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, là ngôn ngữ chính để mọi người trên thế giới có thể giao tiếp với nhau. Nhiều bậc cha mẹ áp dụng nhiều biện pháp để giúp trẻ học tốt tiếng anh nhưng kết quả không được như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh về 8 bí quyết giúp trẻ tiểu học yêu thích môn Tiếng Anh được Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt cung cấp sẽ là nguồn tham khảo rất giá trị.

1. Cho trẻ học trung tâm Tiếng Anh

Tiếng Anh là môn học được đánh giá là tương đối khó, đòi hỏi trẻ phải kiên nhẫn và đầu tư thời gian cho việc học.Tuy nhiên nếu không có môi trường học tốt cũng như đầy đủ các dụng cụ bổ trợ cho việc học thì kết quả học tập của trẻ sẽ không cao. Để khơi gợi được sự yêu thích của trẻ với bộ môn tiếng Anh thì cha mẹ có thể cho con học ở các trung tâm Anh ngữ uy tín. Nơi đây có các giáo viên nước ngoài với phương pháp dạy sáng tạo, trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, đài radio, dụng cụ học tập, sách vở đầy đủ, hỗ trợ việc học của các em. Mặt khác trẻ có thể giao tiếp với giáo viên nước ngoài, bạn bè cùng độ tuổi một cách dễ dàng, trình độ giao tiếp tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ rệt, từ đó trẻ sẽ yêu thích bộ môn này hơn.

2. Cho con học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Cha mẹ nên định hướng, nói cho con biết về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh từ nhỏ, nhấn mạnh học tiếng Anh không đơn thuần chỉ vì để đạt điểm số cao mà quan trọng nhất là con phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh lịch sự với mọi người. Để có thể học tốt, yêu thích tiếng Anh thì con phải học đều đặn hàng ngày, mỗi ngày dành ra ít nhất 30-45 phút để học từ vựng, cách phát âm. Khi trên đường đi học, nhìn thấy các biển hiệu bằng tiếng Anh thì con cũng có thể tập đọc, dịch nghĩa, nếu không hiểu thì có thể ghi chép lại và về nhà tra từ điển xem nghĩa là gì. Học mọi lúc mọi nơi sẽ giúp trẻ tích lũy được nhiều kiến thức mới từ đó trẻ cảm thấy môn học này thú vị và yêu thích tiếng Anh hơn rất nhiều.

3. Cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh

Việc bắt trẻ học những kiến thức khô khan trong sách vở sẽ khiến trẻ cảm thấy buồn chán và không hứng thú khi học Tiếng Anh. Thay vào đó thì cha mẹ có thể đăng kí cho con tham gia vào những câu lạc bộ, những buổi ngoại khóa vào cuối tuần để con có thể giao lưu, trao đổi với bạn bè xung quanh bằng tiếng Anh. Các bé cùng vui chơi, trò chuyện một cách cởi mở, giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau khắc phục những lỗi sai trong cách diễn đạt, phát âm.

4. Học Tiếng Anh qua bài hát

Những giai điệu, ca từ của những bài hát Tiếng Anh vui nhộn vô cùng kích thích trẻ, trẻ có thể ngân nga cả ngày mà không biết chán. Cha mẹ có thể chọn cho con những bài hát tiếng Anh dễ hiểu, phù hợp với trình độ của con và cho con nghe. Ví dụ như các bài hát: If you are happy, Jingle Bells, Finger family…Thuộc lời những bài hát này sẽ giúp trẻ bổ sung cho mình rất nhiều vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh một cách thuần thục hơn.

5. Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình nước ngoài

Cho trẻ xem phim hoạt hình nước ngoài là một mẹo hữu ích giúp trẻ tiểu học học tốt và yêu thích tiếng Anh. Những bộ phim hoạt hình nước ngoài có hình ảnh đẹp mắt, ngộ nghĩnh, các cuộc hội thoại khá đơn giản với những từ ngữ dễ hiểu, việc nghe thường xuyên sẽ giúp trẻ rèn được cho mình cách phát âm chuẩn, khả năng nghe hiểu Tiếng Anh cũng tốt hơn rất nhiều. Một số bộ phim hoạt hình thú vị mà cha mẹ có thể cho con xem đó là: The Lion King, Despicable me 2, Minions, Gấu trúc Panda…

6. Cùng trẻ chơi các trò chơi Tiếng Anh

Việc kết hợp giữa học và chơi sẽ khiến trẻ vô cùng yêu thích. Cha mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi tiếng Anh thú vị để giúp con có thể phản xạ tốt hơn. Cha mẹ chuẩn bị những chiếc thẻ đủ màu sắc và giơ từng tấm thẻ lên, trẻ có nhiệm vụ phải gọi đúng tên màu của thẻ đó bằng tiếng Anh, ví dụ tấm thẻ màu đỏ thì trẻ sẽ nói “red”, màu đen thì trẻ nói “black”. Tương tự cha mẹ sẽ chuẩn bị những hình con vật, cây cối, loài hoa… để giúp trẻ có thể học được nhiều từ mới hơn. Vừa học vừa chơi khiến sẻ cảm thấy tiếng Anh là một môn học thú vị và yêu thích bộ môn này.

7. Giúp trẻ học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Nếu để trẻ học từ vựng tiếng Anh một cách lắt nhắt thì trẻ sẽ rất mau quên. Thay vào đó thì cha mẹ có thể gợi ý cho con cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Ví dụ về chủ đề Gia đình thì cha mẹ có thể dạy con những từ vựng quen thuộc như: Family, mother, father, sister, brother, son, daughter… Về chủ đề Động vật có các từ: dog, pig, cat, duck, rabbit, snack, cow, tiger…Việc học từ mới theo chủ đề sẽ khiến trẻ nhớ từ một cách lâu hơn. Mặt khác trẻ có thể vận dụng ngay những từ vừa học được để tạo thành những cuộc hội thoại đơn giản bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

8. Có những phần quà khích lệ tinh thần trẻ

Để tạo động lực cho trẻ thì cha mẹ có thể đưa ra những phần quà hấp dẫn, đó có thể là bộ đồ chơi mà trẻ yêu thích, một chiếc ba lô, truyện tranh hay chuyến đi chơi công viên… Nếu trẻ đạt điểm cao trong kì thi sắp tới thì sẽ nhận được một trong những món quà trên. Nhất định trẻ sẽ nỗ lực và cố gắng học tập thật chăm chỉ để nhận được phần thưởng mình mong muốn.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt