Thống kê 10 quốc gia mà học sinh Việt Nam du học nhiều nhất

Du học đang trở thành xu hướng phổ biến không chỉ của học sinh Việt Nam, mà còn của sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội được tiếp xúc với môi trường học tập, làm việc mới, giao lưu văn hóa, tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng một cách toàn diện. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể chọn lựa và học tập. Nhằm mang lại cho bạn đọc những gợi ý tốt nhất xoay quanh chủ đề này, trung tâm gia sư trí tuệ việt xin chia sẻ thông tin về 10 các quốc gia có du học sinh Việt Nam nhiều nhất.

1. Mỹ

Có lẽ không quá ngạc nhiên khi Mỹ trở thành là quốc gia đầu tiên trong danh sách những đất nước có du học sinh Việt Nam nhiều nhất. Đây vốn là siêu cường phát triển bậc nhất thế giới, có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ hội việc làm hấp dẫn, điều kiện học tập và cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt. Học tập ở đây, học sinh không chỉ nâng cao được kiến thức mà còn phát triển kỹ năng thực hành, độ nhạy bén và quan trọng hơn cả là tương lai về sau rất rộng mở dù có tiếp tục ở lại làm việc hay về nước.

2. Anh

Anh là đất nước đứng thứ hai đứng trong danh sách này, học sinh có xu hướng lựa chọn Anh nhờ môi trường giáo dục chuyên nghiệp, bài bản, gắn liền với thực tiễn cùng cơ hội thực tập, làm việc lí tưởng. Bên cạnh đó là lợi thế về ngoại ngữ bởi Tiếng anh vừa thông dụng, phổ biến nhất thế giới và là môn bắt buộc trong chương trình phổ thông ở Việt Nam. Một yếu tố không thể không nhắc đến là nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ rất hâm mộ nền thể thao và các câu lạc bộ bóng đá nổi của nước Anh như Mu, Arsenal, Mancity…

3. Pháp

Pháp là một quốc gia yên bình, an ninh, có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục vô cùng chất lượng nên du học sinh yêu thích và lựa chọn đất nước này. Ngoài ra, còn một yếu tố rất quan trọng đó là quan hệ kinh tế, chính trị giữa 2 nước rất tốt, Việt Nam cũng tham gia cộng đồng Pháp ngữ nên được chính phủ của họ cấp khá nhiều suất học bổng cho những học sinh, sinh viên xuất sắc.

4. Úc

Úc cũng là một trong những quốc gia được lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam hiện nay. Là một đất nước đắt đỏ, nhưng sự phát triển kinh tế và nền giáo dục cực kỳ chất lượng với hàng loạt ngôi trường đại học hàng đầu thế giới. Nước Úc đang thu hút số lượng lớn du học sinh Việt Nam hàng năm bởi họ cũng dùng Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

5. Đức

Đức là cái tên tiếp theo trong danh sách các quốc gia mà học sinh Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Nguyên nhân bởi họ là nên kinh tế số 1 châu Âu, quan hệ ngoại giao tốt với Việt Nam từ thời điểm nước họ chưa thống nhất thì Đông Đức đã có nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc. Bên cạnh chính sách hỗ trợ học phí hấp dẫn nên rất nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc của nước ta nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung đã và đang tìm đến đất nước xinh đẹp này.

6. Nga

Nga là một đất nước rộng lớn, phát triển về nhiều mặt, du học sinh Việt Nam yêu thích đất nước này không chỉ bởi cơ hội học tập, làm việc lí tưởng, mà còn bởi sự trù phú của thiên nhiên, lòng mến khách của con người,… Hơn nữa, nước Nga luôn trong trái tim người Việt Nam bởi họ kế thừa di sản của liên bang Liên Xô – Đất nước đã giúp đỡ, ủng hộ chúng ta rất nhiều trong 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

7. Nhật

Một đất nước nổi tiếng hàng đầu về công nghệ, kỹ thuật phát triển cùng ý thức kỉ luật đáng ngưỡng mộ trong đời sống và lao động của người dân. Nhật Bản đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam bởi họ là quốc gia đầu tư trực tiếp và cung cấp viện trợ ODA số 1 cho Việt Nam trong nhiều năm. Ngoài ra, nước Nhật hiện nay cũng đang có chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu du học của các đối tượng khác nhau.

8. Canada

Canada là một trong những quốc gia vô cùng chú trọng đến nền giáo dục, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học. Rất nhiều học sinh Việt Nam đã giành được học bổng và đang theo học tại các trường đại học nổi tiếng ở đây. Cũng giống như Anh, Úc, Mỹ thì đất nước Canada cũng sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến.

9. Trung Quốc

Trung Quốc được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn du học, bởi đây là nước láng giềng giúp tiết kiệm chi phí học tập và di chuyển thuận tiện. Ngoài ra, họ xây dựng môi trường giáo dục chuẩn mực, khắt khe để nâng cao khả năng, trình độ của học sinh, sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau. Thêm một lý khác giải thích cho nhiều học sinh nước ta du học Trung Quốc đó là gần gũi về văn hóa và quan hệ về kinh tế, thương mại giữa 2 nước vô cùng lớn.

10. Italya

Italya được học sinh Việt Nam và học sinh nhiều nước khác lựa chọn, đây vốn là đất nước xinh đẹp, khi hậu và môi trường trong lành, yên bình với nền giáo dục phát triển, cơ hội việc làm phong phú. Tai đây, học sinh, sinh viên có thể học tập ở nhiều trường đại học uy tín, nổi tiếng hàng đầu thế giới. Một nguyên nhân khác khiến nước Ý hấp dẫn với du học sinh Việt Nam bởi họ được biết đến nhiều qua thể thao, điện ảnh, du lịch và văn hóa.

Kết luận: Nếu như bạn đang có nhu cầu du học tại nước ngoài thì danh sách nói trên sẽ là gợi ý chất lượng. Lý do bởi không chỉ là 10 quốc gia có môi trường học tập tốt nhất mà còn là địa điểm đáng sống với nhịp sống hiện đại, kinh tế phát triển và con người thân thiện, dễ gần. Để tham khảo thêm thông tin bổ ích từ những chủ đề liên quan, bạn đọc vui lòng truy cập website của Gia Sư Trí Tuệ Việt hàng ngày nhé, xin trân trọng cảm ơn !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư tại nhà TPHCM