Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những môn học không còn xa lạ gì trong thời hội nhập ngày nay. Trong một xã hội ngày càng toàn cầu hóa, việc có thể sử dụng song song hai hoặc nhiều ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn cho sự phát triển của mỗi người, đặc biệt là các bé đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu được, việc học ngoại ngữ có tầm quan trọng như thế nào nhé!

Học ngoại ngữ giúp mở rộng kiến thức

Mỗi một ngôn ngữ khác nhau sẽ cho ta có được một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống. Việc học một ngôn ngữ mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu được nền văn hoá mới của một quốc gia. Và trong thời kỳ hội nhập hiện đại, những kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cả trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, khi học ngoại ngữ tốt bạn sẽ có khả năng tiếp xúc và học hỏi được từ nhiều sách báo, tạp chí nước ngoài rõ hơn. Bởi mặc dù các tác phẩm từ nước ngoài có các bản dịch, song một bản dịch sẽ không thể nào truyền tải được nguyên bản ý nghĩa và phong cách của người viết. Các giá trị về khoa học, âm nhạc hay phim ảnh nước ngoài cũng vậy, việc tìm hiểu chúng ở dạng “nguyên bản” sẽ giúp giữ lại trọn vẹn giá trị hơn. Và điều này giúp cho lượng kiến thức của bạn ngày càng được mở rộng.

Cải thiện trí nhớ tốt hơn khi học ngoại ngữ

Việc học ngoại ngữ đòi hỏi rằng bạn phải tập trung để có thể ghi nhớ những quy tắc trong ngôn ngữ. Vì thế nào khi thành thạo một ngôn ngữ mới, đồng nghĩa với việc bạn cũng phát triển tốt hơn khả năng ghi nhớ của mình.

Không dừng lại ở đó, những thói quen như chú ý, lắng nghe, kiên nhẫn được hình thành trong quá trình học ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và cả trong những công việc ở tương lai.

Nhờ học ngoại ngữ giúp con đường tương lai phát triển hơn

Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang vô cùng phát triển. Có rất nhiều công ty ở Việt Nam sở hữu vốn đầu từ từ các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, một người biết ngoại ngữ thành thạo sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn và những cơ hội thăng tiến trong công việc tương lai cao hơn so với một người chỉ biết tiếng mẹ đẻ.

Do đó, việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, và không chỉ người lớn cần mà các trẻ nhỏ cùng cần rèn luyện các môn học ngoại ngữ tốt. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc cho các bé tiếp xúc và học hỏi cùng các gia sư ngoại ngữ sẽ tạo nền tảng cho các em phát triển tốt hơn ngôn ngữ này về sau, từ đó có thể có những định hướng tốt hơn cho tương lai.

Kích thích não bộ phát triển

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc học và phát triển các ngôn ngữ song song một cách hợp lý sẽ giúp kích thích trí não tốt, đặc biệt là đối với trẻ em. Trí não linh hoạt sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn trong học tập cả những môn học khác trên trường. Bởi theo nhiều chứng minh cho thấy, trẻ học giỏi ngôn ngữ thường cũng sẽ học tốt các môn học khác.

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh tại nhà TPHCM

Tăng cơ hội vào đại học hoặc sau đại học

Ngày nay, ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có các yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Hầu như ở tất cả các ngành đều đòi hỏi phải học ngôn ngữ để có nhiều bước đệm tốt. Vì thế, việc học ngôn ngữ từ trước sẽ là nền tảng cho quá trình học tập và nghiên cứu sau này. Đặc biệt là các bé học sinh, thời gian hiện tại còn dài để có thể tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi các kiến thức để có một nền tảng vững chãi hơn trong tương lai.

Việc học ngoại ngữ là một hoạt động vô cùng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích to lớn. Nếu con của bạn đang trong kì nghỉ hè và có thời gian rảnh rỗi, việc tìm cho con một gia sư ngoại ngữ để giúp các bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình là vô cùng cần thiết. Gia Sư Trí Tuệ Việt sẽ là cầu nối với các gia sư dạy hè cho các bé và các bậc phụ huynh. Với 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ gia sư giàu khả năng chuyên môn, Gia Sư Trí tuệ việt tự hào sẽ đồng hành cùng con bạn trong suốt chặng đường phát triển ngoại ngữ của bé.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt