Sinh viên nên làm gì để kiếm tiền trong thời gian rãnh

Đời sống sinh viên vô cùng khó khăn, phần lớn các em sinh viên điều có xuất xứ từ gia đình nông thôn và rất khó khăn, tâm lý các bạn muốn kiếm tiền trong khoảng thời gian rãnh nào đó, nhưng có nhiều bạn đắng đo và suy nghĩ hôm nay gia sư TTV xin chia sẽ bài đăng cách để lựa chọn công việc làm cho sinh viên trong thời gian rãnh rỗi. Và mùa xuân cũng sắp tới nên nhiều bạn muốn kiếm tiền để về có một số tiền nhỏ nào đỏ để chi tiêu trong thời gian tết nguyên đáng.

sinh vien nen lam them viec gi

Cũng vô tình gặp một độc giả từ từ báo điện tử vnexpress là một bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ những độc giả kinh nghiệm đi trước để trả lời câu hỏi của bạn là.

Sinh viên nên làm gì vào thời gian rảnh rỗi

Em năm nay 20 tuổi, là sinh viên ngành Sư phạm thể thao. Em đang có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng không biết làm gì với nó.

Em thấy thời gian đó trôi qua quá phí và nhàm chán. Em muốn tìm một công việc hoặc học một cái gì đó để kinh doanh. Em rất thích làm kinh doanh hoặc là một công việc gì đó trên mạng. Mọi người tư vấn giúp em với ạ. Em chân thành cảm ơn.

Câu hỏi của bạn được khá nhiều câu trả lời của các độc giả vnexpress, một độc giả có tên T trả lời và được nhiều sự ủng hộ nhất, câu trả lời như sau

Bạn biết không, người thành công là người biết tận dụng thời gian rảnh rổi của mình nên theo mình lúc này còn đang là một sinh viên bạn nên: học thêm 1 ngoại ngữ thông dụng(Anh, Pháp,..), đọc thật nhiều sách (tiểu thuyết kinh điển, triết học,kinh tế ,lịch sử, địa lý, văn hóa…), giao du, trau dồi kĩ năng mềm, tập viết tự do, làm kinh doanh, học một loại nhạc cụ( đàn, sáo,..), học bơi, ….Chúc bạn thành công

Một độc giả thì cho rằng nên kiếm việc gì đó làm đi trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, đọc sách nhiều sẽ thiếu đi tính thực tế hoặc có thể bạn Gia Sư Dạy Kèm cho một ai đó về lĩnh vực thể thao của bạn. Có quá nhiều ý kiến, theo như kinh nghiệm thì bạn ấy chắc rằng cũng không định hướng rằng mình sẽ nên làm gì trong thời gian sắp tới.

Theo nghĩa câu hỏi của bạn sinh viên trên chưa rõ ràng, thật sự là bạn muốn kiếm tiền, hay là kiếm kinh nghiệm cuộc sống, đôi khi hai điều này nó gần giống nhau, những có một phần nào đó sẽ nghiên về xu hướng bạn cho việc làm thêm. Nghĩa là bạn muốn giết thời giàn vì không muốn nó lảng phí, hay bạn muốn kiếm tiền trong thời gian lảng phí đó hoặc tìm kinh nghiệm. Bạn là một sinh viên sư phạm thể thao bạn nói rằng bạn rất yêu thích kinh doanh, có phải chăn mà bạn đã chọn sai ngành hay không? Nếu có hãy bỏ học ngay và đi học kinh doanh đi em. Nhưng theo một hướng khác câu nói “em rất thích kinh doanh” đã nghe rất nhiều ở cửa miệng của bạn sinh viên mới chậm chững bước vào đời, trong khi đó bạn chưa biết kinh doanh là thế nào, chưa tìm hiểu kỹ lưỡng nó sẽ ra sao câu nói dân thương gia hay bảo nhau rằng “thương trường là chiến trường” liệu bạn có sống nỗi giữa chiến trường nhỏ mà ngang tầm đẳng cấp cùng bạn không trong khi nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh, cơ hội thua và thất bại một đống nợ sẽ thuộc về bạn là tỷ lệ vô cùng cao.

Đôi lời kết cho những bạn sinh viên

sinh vien nen lam gi

Muốn kiếm một công việc để đi làm thêm ở sinh viên vì nhu cầu thiếu thốn về tài chính quá cao. Thì quyết định công việc có thù lao càng cao, càng tốt không ai sẽ nói gì được bạn. Còn để kiếm việc để giết đi thời gian nhàm chán, kinh nghiệm cuộc sống và một số ít tiền để tiêu vặt thì bạn hãy xác định ngay từ bay giờ bạn đang học gì? ra trường sẽ làm gì và chọn một công việc thật liên quan vào. Để trao dồi kỹ năng và trãi nghiệm thực tế trong cuộc sống. Đó là cơ hội bạn có kinh nghiệm hơn những bạn ngang lứa cùng bạn mà không đi làm thêm, cơ hội bạn có việc làm với thu nhập cao cũng sẽ dể dàng hơn và còn nhiều giá trị hơn rồi bạn sẽ nhận được. Chúc các bạn thành công và bình an trong cuộc sống.

Nguồn: Trung tam gia su TPHCM Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công! Trí Tuệ Việt sưu tầm và chia sẽ