Những lợi ích cho bé học thêm năng khiếu dịp hè

“Có nên cho bé học thêm năng khiếu dịp hè không?” là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thường tự hỏi khi các con bắt đầu có những phát triển đầu đời. Câu trả lời của Gia Sư Trí Tuệ Việt là “Có”. Bởi các bé đang trong quá trình phát triển sẽ hình thành những thói quan và năng khiếu nhất định, phát triển tốt những năng khiếu đó sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho các bé. Hãy cùng Gia Sư Trí Tuệ Việt điểm qua những lợi ích mà việc học năng khiếu hè mang lại cho các bé để các vị phụ huynh có những quyết định chắc chắn hơn cho câu hỏi bên trên của mình nhé!

#1. Giúp kích thích trẻ phát triển các năng khiếu vốn có của mình.

Năng khiếu chính là khả năng vốn có của mỗi con người. Ở trẻ em, tuỳ vào mỗi trẻ mà các em bộc lộ năng khiếu sớm hay muộn. Năng khiếu rất đa dạng, có thể là những hoạt động thường ngày mà chúng ta không để ý đến như múa, vẽ, bơi lội, ngôn ngữ,… Do đó, việc các phụ huynh cho con trẻ học thêm năng khiếu không chỉ giúp các em phát triển được năng khiếu hiện tại của mình mà còn là “bước đệm đầu đời” cho những năng khiếu chưa bộc lộ ra của các em.

#2. Phát triển não bộ và giác quan cho trẻ

Theo nhiều nghiên cứu, việc cho trẻ trẻ tiếp xúc sớm với các môn năng khiếu cũng như cho các em tham gia học thêm năng khiếu dịp hè sẽ giúp kích thích các giác quan và não bộ phát triển. Nhờ học năng khiếu mà các con nâng cao chỉ số IQ và thông minh hơn.

Đơn cử như việc học piano, theo nghiên cứu ở đại học California cho biết, trẻ em khi được học piano đều đặn hàng tuần sẽ giúp phát triển khả năng trí não và học tốt các môn học trên lớp, đặc biệt là môn toán hơn các bạn đồng lứa đến 34%.

Và nhờ những kích thích trí não, các bé cũng sẽ học tốt những môn học văn hóa trên trường học. Những trẻ học các môn năng khiếu cũng có xu hướng lãnh đạo tốt, có thành tích học tập tốt và khả năng tập trung cao hơn.

#3. Giúp bé phát triển toàn diện hơn

Việc học thêm năng khiếu với những gia sư dạy năng khiếu hè có chuyên môn cao sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, đánh thức những tiềm năng bên trong và khám phá ra những khía cạnh mới, những đam mê của bản thân. Việc học năng khiếu cũng sẽ giúp trẻ phát triển tốt những kỹ năng, những tính cách như tính kiên nhẫn, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo hay linh hoạt và nhạy bén hơn. Việc học các môn năng khiếu cũng giúp hỗ trợ giải quyết vấn đề về tâm lý cho nhiều trẻ.

#4. Trẻ có thêm được nhiều bạn bè và có nền tảng tương lai tốt

Khi được học thêm năng khiếu dịp hè, các em sẽ có thể có nền tảng để tham gia các cuộc thi lớn. Nhờ đó mà các em sớm tiếp xúc được với nhiều bạn bè đồng trang lứa và có cùng sở thích. Khi đó trẻ sẽ dần cảm thấy tự tin hơn khi giao lưu, tiếp xúc với mọi người. Khi lớn lên trẻ sẽ dễ hòa nhập hơn với những điều mới lạ cũng như giúp bản thân có những định hướng cho tương lai sau này. Các phụ huynh cũng nhờ thế mà hiểu được các con hơn, tập trung đầu tư và giúp các con phát triển năng khiếu của mình.

Việc cho trẻ học năng khiếu hè là rất quan trọng và thực sự cần thiết cho sự phát triển hiện tại và tương lai cho các bé. Và nếu các phụ huynh vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn trung tâm gia sư nào uy tín thì hãy liên hệ với Gia Sư Trí Tuệ Việt. Với đội ngũ gia sư năng khiếu giỏi, có chuyên môn, chúng tôi tin chắc sẽ giúp các bé có được một nền tảng năng khiếu tốt cho sự phát triển sau này. Liên hệ để đăng kí và học thử theo thông tin bên dưới nhé!

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt