Mưa lũ tàn phá trường học, cơ sở giáo dục ở Quảng Bình

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình bị thiệt hại ước tính trên 105 tỷ đồng. Điều đáng lo ngại là nguy cơ học sinh bỏ học có thể tăng cao sau lũ.

Mưa lũ tàn phá trường học, cơ sở giáo dục ở Quảng Bình - 1

Dọn dẹp trường lớp sau lũ.

Theo thống kê ban đầu, tại Quảng Bình, 100% trường và cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng, trong đó có 70% trường và cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng nặng.

Ông Trần Đình Nhân, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Hầu hết, các trường học, trung tâm và cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh bị thiệt hại nặng về người, tài sản. Có 7 em học sinh từ cấp học mầm non đến tiểu học, THCS, THPT bị chết đuối. Mưa lũ cũng đã làm hư hỏng một số phòng học, phòng chức năng, nhà nội trú giáo viên và học sinh của các trường học. Trên 2.500 bộ bàn ghế; trên 450 máy vi tính; trên 100 máy in, 50 máy phô tô; 50.000 bộ SGK và gần 30.000 bộ thiết bị giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh bị ướt, hư hỏng.

Mưa lũ tàn phá trường học, cơ sở giáo dục ở Quảng Bình - 2

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, giáo viên mang sách vở, thiết bị ngâm nước ra phơi.

Mặc dù Sở đã khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm đến ngày 21-10-2016, tất cả các các trường trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại học bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ bỏ học của học sinh có thể tăng cao sau lũ do nhiều gia đình bị thiệt hại quá nặng nề.

Theo Hoàng Nam (Pháp luật TPHCM