Mẹo học môn toán cấp ba đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Có tới hơn 70% học sinh THPT thường rất lo lắng khi học không giỏi môn Toán. Có phải bạn cũng đang đi tìm mẹo học giỏi Toán? Hay bạn đang loay hoay không biết học Toán nhiều nơi nhưng không có phát triển? Toán học đòi hỏi từ quá trình tích lũy, tư duy logic, hiểu bản chất cũng như vận dụng nhuần nhuyễn chúng vào cách giải quyết vấn đề.

Hiểu được như cầu của môn học cũng như những khuyết của bản thân trong kỹ năng, kiến thức tổng hợp cách học phù hợp sẽ hỗ trợ chúng ta sẽ có phương pháp đi giải quyết chúng. Hãy cùng tìm hiểu về 10 phương pháp hữu dụng để học giỏi môn Toán nhé.

Cách tự học toán

Một trong những mẹo học giỏi Toán đó là “Tự học” – phương pháp học tập cơ bản tạo dựng nên điều hỗ trợ chúng ta tập trung suy nghĩ, nghiên cứu có mục đích về một hoặc nhiều vấn đề, qua đó mà có thể phát triển tính sáng tạo, linh hoạt trong việc tiếp thu, tri giác, lĩnh hội các kiến thức mới.

Điều này quan trọng vô cùng vì thời lượng học tập ở nhà chiếm nhiều thời gian. Nhưng sẽ tiến bộ rất nhanh nếu bạn có thể chủ động tự học. Học sinh biết phân tích đúng sai, chủ động tư duy và đưa ra quyết định rõ ràng có cơ sở, không bị ảnh hưởng bởi số đông.

Tìm người bạn cùng đồng hành

Nếu muốn tự học một mình, không có người định hướng cách học thích hợp với năng lực bản thân, nhiều học sinh dễ bị rơi vào tình trạng mất nhiều thời gian, mày mò, thậm chí đôi khi sẽ mất phương hướng, tạo ra tâm lý chán nản. Việc chủ động rèn luyện và tiếp cận khả năng học tập thích hợp với từng cá nhân sẽ hỗ trợ phát huy tối đa điểm mạnh, khả năng của mỗi học sinh. Nhất là thầy cô gia sư ôn luyện tại nhà còn là người định hướng, dẫn đường, tiếp cận, truyền lửa, hướng dẫn từng học sinh.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Toán học hoặc các môn học khác đều cần những sự tích lũy. Kiến thức trước luôn là nền móng để nâng cao các kiến thức sau, phức tạp hơn. Từ các quy tắc cộng trừ nhân chia được tích lũy từ cấp bậc tiểu học sẽ hỗ trợ hình thành nên nền tảng kiến thức cao hơn.

Đặc biệt ở thời điểm chuyển cấp THPT và THCS, nếu không có nền tảng kiến thức cơ bản, học sinh sẽ bị hạn chế khả năng sáng tạo, tư duy, kết quả học tập chưa được như mong muốn, dẫn tới khi học Toán sẽ cảm thấy chán nản.

Mẹo học giỏi toán hiểu bản chất của môn Toán

Học hiểu bản chất, nắm vững kiến thức không những có tác dụng trong việc giải bài tập mà còn hỗ trợ bạn có sự phản ứng nhanh trong khả năng giải quyết tình huống, mà còn là công cụ để tư duy các lĩnh vực, môn học khác.

Khi học sinh sẽ hiểu rõ bản chất của vấn đề thì sẽ sử dụng những kiến thức linh hoạt để thành công trong cuộc sống và học tập. Đến với Gia Sư Trí Tuệ Việt học sinh được trải nghiệm quá trình học Toán tích cực, từ cách phát hiện vấn đề, đọc đề bài, từng bước giải quyết những yêu cầu bài toán cùng với đội ngũ gia sư dạy toán giỏi tại đây bằng chính khả năng của các em. Cách này sẽ giúp các em ghi nhớ và hiểu rõ bản chất sâu trong kiến thức.

Không học dồn

Có nhiều bạn học sinh học hời hợt, không học bài, cho đến gần kỳ thi mới mang sách vở ra học, đọc lại bài công thức dẫn đến kết quả thi rất thấp. Học tập cần phải có một quy trình để trau dồi mỗi ngày, sử dụng một số kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ được lâu. Các kiến thức có liên quan với nhau. Do đó, khi các em đã bỏ qua quá nhiều, sau đó học dồn thì sẽ căng thẳng, không hiệu quả cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

Trên đây là một số mẹo học giỏi Toán mà Gia Sư Trí Tuệ Việt vừa chia sẻ đến bạn đọc để có thể tham khảo cũng như biết được các nâng cao trình độ học toán của bản thân. Nhưng cũng có một cách có thể cải thiện môn toán một cách nhanh mà hiệu quả nhất đó là đăng kí tham gia khóa học Toán cùng gia sư dạy tại nhà giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt