Mẹo giúp bạn không còn sợ Toán – Lý – Hóa

Là một trong bộ 3 môn học cơ bản thường xuyên được đề cập song hành trong chương trình học, thế nhưng 3 môn này luôn là “nỗi khiếp sợ” đối với nhiều thế hệ học sinh khi có lượng kiến thức khổng lồ và loạt dạng bài tập dàn trải nhiều chủ đề, đòi hỏi học sinh và gia sư ôn luyện cần có tư duy nhạy bén để học tốt. Không ít người đã hoàn thành bậc học Đại học đôi khi cầm đề thi Tốt nghiệp môn Toán vẫn phải tự hỏi bản thân rằng “Sao ngày xưa mình có thể thi qua môn này nhỉ?”, trong khi đó vẫn luôn là cơn ác mộng dành cho các bạn học sinh ở mọi cấp học.

Vậy, phải làm sao để học thật tốt bộ ba Toán-Lý-Hóa ? Bài viết này có lẽ sẽ đem đến vài tip đơn giản để không còn sợ toán- lý -hóa, việc học bộ 3 môn này trở nên đơn giản và thậm chí là thú vị hơn, giúp cho các em học sinh dần khắc phục được cơn ác mộng dài hơi của những con số.

Các tip đơn giản học Toán-Lý-Hóa để không còn là nỗi sợ

1. Nắm vững lý thuyết được giảng dạy trên lớp là điều kiện tiên quyết để học tốt

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nếu như các thủ khoa Đại học mỗi năm đều khẳng định điều này thì nó chắc chắn phải có cơ sở. Các tính chất, công thức, định nghĩa là “xương sống” của môn Toán, Lý Hoá, vì thế các em học sinh cần phải tập trung tối đa khi nghe giảng trên lớp để nắm được vấn đề càng kỹ càng tốt.

2. Tạo các ghi chú về kiến thức cơ bản cần ôn tập ngay sau tiết học

Dĩ nhiên, các em học sinh có thể bị phân tâm vì nhiều lý do, dẫn đến việc quên mất kiến thức trên lớp. Vì thế, sau mỗi tiết học trên lớp, học sinh nên ghi lại vài gạch đầu dòng các ý chính được học trên lớp hôm ấy. Điều này giúp các em có thể ôn tập trọng tâm các vấn đề lớn tại nhà, giúp hình thành hệ thống ôn tập cơ bản của môn Toán.

3. Hạn chế học dồn kiến thức

Giống như Vật Lý và Hóa Học, các công thức Toán học có liên hệ qua lại chặt chẽ nên dễ khiến học sinh nhầm lẫn “từ ngô sang khoai.” Việc học dồn để chạy nước rút cho các bài kiểm tra hay kỳ thi lớn sẽ càng khiến những công thức “na ná nhau” bị lẫn lộn hơn, gây ra nhiều hiểu nhầm nghiêm trọng về kiến thức cơ bản.

Do đó, việc học trong giai đoạn cao điểm chủ yếu chỉ xoay quanh việc ôn tập chứ không nên ôm đồm học thêm kiến thức mới. Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng hiểu 80% một vấn đề môn học lớn sẽ luôn có hiệu quả hơn việc nắm được chỉ 20% của 4 vấn đề tương đương.

4. Giữ liên lạc với thầy cô, bạn bè, gia sư

“Học thầy không tày học bạn”, việc hỏi han bài vở của những người bạn học tốt bộ 3 môn học sẽ luôn giúp các em học sinh lấp đầy lỗ hổng kiến thức nhanh nhất có thể. Phương pháp này sẽ còn hiệu quả hơn nếu các em học sinh có thể trực tiếp liên hệ với thầy cô hoặc một gia sư tốt có khả năng sư phạm cao, giúp học sinh có thêm một lần ghi nhớ kiến thức kỹ càng.

Tại đây chúng tôi có dịch vụ gia sư dạy kèm hè tại nhà

Chất lượng dạy học là một trong những tiêu chí quan trọng được Gia Sư Trí Tuệ Việt đặt lên hàng đầu, chú trọng phát triển. Thế nên, trung tâm luôn tuyển chọn gia sư toán lý hóa rất kỹ, kiểm tra chuyên môn, xem xét gấy tờ hoặc bằng cấp một cách cẩn thận trước khi giới thiệu tới quý phụ huynh.
Hiện nay, đội ngũ gia sư hợp tác cùng gia sư trí tuệ việt là giáo viên đứng lớp nhiều năm, dạy học tại các trường lớn tại HCM cùng với nhiều kinh nghiệm dạy kèm tại nhà.

Học kèm với gia sư dạy kèm Toán Lý Hóa tại nhà đã trở nên phổ biến tại TP.HCM, vì vậy phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín để chuẩn bị những điều kiện học tập tốt nhất dành cho con. Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm Toán, Lý,Hóa chất lượng.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt