Mách bạn cách tư duy viết luận Tiếng Anh hay, chuẩn ngữ pháp

Bên cạnh kỹ năng nghe, nói, đọc, viết luận là một phần không thể thiếu trong Tiếng Anh. Đây được coi là một trong những kỹ năng khó nhất, đặc biệt đối với người sinh sống tại quốc gia mà Tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính thức. Viết luận Tiếng Anh đòi hỏi sự chính xác về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và thể hiện được văn phong chuyên nghiệp. Vì vậy, nhiều học sinh, sinh viên nước ta rất chú trọng đầu tư vào kĩ năng này. Nhưng làm sao để viết luận Tiếng Anh hay, chuẩn ngữ pháp? Hãy cùng Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt giải đáp câu hỏi trong bài viết sau đây nhé.

1. Các quy tắc cần tuân thủ khi viết luận Tiếng Anh

Học thuộc và bổ sung từ vựng

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn diễn đạt ý tưởng một cách trọn vẹn và hoàn chỉnh. Vì vậy, trong bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng cần nắm một số từ vựng liên quan nhất định. Bằng việc tra từ điển, đọc báo, tham khảo các video dạy học bằng Tiếng Anh, bạn sẽ trau dồi vốn từ của mình một cách hiệu quả. Vốn từ vựng càng nhiều, càng phong phú thì bài viết của bạn càng trở nên có giá trị hơn. Đặc biệt, nên chú trọng vào từ vựng có mức độ khó cao bởi bài viết luận chuyên nghiệp đòi hỏi những từ ngữ mang tính học thuật và chính xác.

Sử dụng ngữ pháp linh hoạt

Sau khi đã có vốn từ vựng nhất định, bạn cần phải nắm chắc ngữ pháp để diễn đạt câu sao cho đúng nghĩa. Việc sử dụng cấu trúc câu sai có thể gây phản cảm cho bài văn, thậm chí làm giảm giá trị cho dù nội dung và từ vựng có phong phú, đa dạng đến đâu. Việc sử dụng càng nhiều cấu trúc phức tạp, chuyên nghiệp sẽ càng thể hiện được trình độ Tiếng Anh của bạn và sự linh hoạt trong bài viết.

Học tập văn phong từ bài mẫu

Thông thường, yếu tố khiến nhiều bài luận không thể thành công đó là bởi văn phong. Tại các quốc gia mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, văn phong của người viết thường khá cứng nhắc, khuôn mẫu, không thể giống với những người bản địa. Chính vì thế, hãy tham khảo thật nhiều bài viết luận có tính học thuật cao để học tập theo văn phong của họ. Lúc đầu bạn cũng phải chấp nhận sự lạ lẫm, đừng nản chí vì dần dần mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

2. Cách tự rèn kĩ năng viết luận Tiếng Anh hiệu quả

Việc tự học viết luận tại nhà mang lại kết quả rất đáng kể bởi người học tập trung hoàn toàn vào một mục đích duy nhất, đồng thời sử dụng đúng phương pháp. Vậy nên tốc độ viết cải thiện và nâng cao khá nhanh chóng điều này cũng tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và sự vận dụng sáng tạo của mỗi người. Một số người sẽ đạt được hiệu quả cao hơn khi tự học, trong khi đó một số đối tượng phải mất nhiều thời gian hơn, thậm chí là cần có sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

3. Giải pháp cải thiện khả năng viết luận Tiếng Anh

Có nhiều cách để cải thiện khả năng viết luận Tiếng Anh, tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà lựa chọn cách học tại nhà hay ở các trung tâm đem lại hiệu quả cao hơn. Đối với những người có tinh thần tự học cao, tập trung tốt, cộng với nền tảng sẵn có nên học tại nhà để tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn. Ngược lại, đối với một số đối tượng cần có sự hướng dẫn của giáo viên, nên tìm tới trực tiếp các cơ sở trung tâm gia sư uy tín để được tư vấn và tham gia khóa học phù hợp.

Cách tự học viết luận Tiếng Anh hiệu quả trên đây là những gợi ý mà học sinh, sinh viên đang có nhu cầu rèn luyện kĩ năng này có thể tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm không bỏ cuộc, bên cạnh việc tự mày mò để làm phong phú vốn từ, bạn cũng có thể nhờ đến sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm, giáo viên chuyên ngành,… Chúc các bạn thực hiện thành công kế hoạch của mình !

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt