Làm thế nào để tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu học lớp 1?

Bắt đầu học lớp 1 được xem như bước ngoặt lớn đối với trẻ, vì trẻ sẽ tập làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, kỷ luật và nghiêm khắc hơn. Nhiều bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 1 thường lo lắng làm sao để trẻ thật tin tin, hứng thú và tiếp thu kiến thức hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin chia sẻ đến bậc cha mẹ phương pháp giúp trẻ lớp 1 thích nghi nhanh với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Qua đó, trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu học lớp 1?”.

1. Những biện pháp tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu học lớp 1

Khi mới bước vào lớp 1, chắc chắn trẻ sẽ không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ, khó khăn khi thích nghi với môi trường mới. Nếu trong giai đoạn này bạn không có những phương pháp tâm lý cho trẻ, chắc chắn trẻ sẽ không thể hòa đồng được với bạn bè và học tập tốt nhất. Để tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu học lớp 1, phụ huynh nên thực hiện những cách sau đây.

Kể chuyện cho bé nghe

Đối với những đứa trẻ thì việc được nghe kể chuyển là việc rất thú vị. Chính vì thế, bạn hãy kể cho chúng nghe về những câu chuyện trường, lớp, bạn bè, thầy cô để tạo sự háo hức cho bé. Bạn cũng có thể đem đến cho bé những hình ảnh đẹp của trường tiểu học mà bé sắp vào để có thể giúp bé cảm thấy thân quen hơn với môi trường mới.

Đừng quá nuông chiều

Nếu bạn dạy bé cách sống tự lập, không quá phụ thuộc vào những người xung quanh thì bé sẽ có thể dễ dàng thích nghi được với việc vào lớp 1 hơn. Trái ngược lại, nếu bạn quá nuông chiều và để trẻ phụ thuộc vào mình, bé sẽ tập thói quen ỷ lại và không chịu đi học.

Tự dạy con kiến thức lớp 1

Để bé hứng thú với việc học lớp 1, bạn phải có phương pháp rèn luyện những kiến thức cơ bản nhất để tạo cho bé nền tảng, tránh việc bị bỡ ngỡ khi vào lớp 1. Bạn có thể dạy trẻ học toán thông qua các trò chơi, phép tính đơn giản, dạy bé học chữ thông qua những cuốn truyện hoặc phim hoạt hình,… Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không tạo áp lực quá lớp cho bé vì như vậy sẽ làm cho bé cảm thấy mình bị ép buộc và không còn hứng thú với việc học nữa.

Thuê gia sư tại nhà cho bé

Để giảng dạy những kiến thức cơ bản cho bé cũng là một cách khả quan trong trường hợp này. Việc học quá nhiều trước khi vào lớp 1 bậc Tiểu học không phải là điều được những chuyên gia giáo dục khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một gia sư có thể giúp bé vừa được tiếp nhận kiến thức, vừa được vui chơi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự phát triển của bé sau này.

2. Địa chỉ cung cấp gia sư giúp con hứng thú vào lớp 1 hiện nay

Nhiều phụ huynh thường quan niệm rằng, việc tìm gia sư lớp 1 cho con là điều không cần thiết vì bé vẫn còn nhỏ, không nên nhồi nhét kiến thức cho bé. Trên thực tế, gia sư đang giúp đỡ cho bé rất nhiều trong quá trình học tập. Bé phải làm quen với môi trường mới nên nếu như không hiểu bài giảng trên lớp và không biết phải hỏi ai. Lúc này, gia sư dạy kèm chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để bé có được hứng thú nhiều hơn trong học tập.

Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt sở hữu một đội ngũ giáo viên, sinh viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy, hướng dẫn những bé mới bước vào lớp 1. Chương trình dạy của trung tâm rất đa dạng và phù hợp để bé có thể làm quen với kiến thức học trên lớp. Khi đến với chúng tôi, phụ huynh được tư vấn kỹ càng, miễn phí và chi tiết nhất. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp phụ huynh làm sáng tỏ câu hỏi ban đầu cũng như lựa chọn gia sư kèm con ưng ý.

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM