Kinh nghiệm làm gia sư

Xin chào các bạn hôm nay Trung Tam Gia Su Trí Tuệ Việt sẽ chia sẽ bài viết về kinh nghiệm làm gia sư cho các bạn mới vào nghề.

kinh nghiem lam gia su

Hiện nay rất nhiều giáo viên, sinh viên làm gia sư và vô vàng Trung Tâm để phụ huynh lựa chọn, nhưng các bạn làm cách nào để phụ huynh nhận bạn làm gia sư.?

Có vài tiêu chí để các bạn tham khảo.?

  • Thái độ
  • Kỹ năng
  • Trình độ

Nói về kinh nghiệm làm gia sư ở đây không hẳn bạn dạy nhiều năm kinh nghiệm cũng không hẳn bạn dạy nhiều học sinh , sinh viên , ở đây máu chốt quan trọng đánh giá việc làm gia sư của bạn đó là cách làm việc của bạn , Cách nói chuyện , cách bạn dẫn dắt để truyền đạt kiến thức đến người nghe , bắt tâm lý học trò của mình.

Mẹo:  Trò chuyện nhiều với phụ huynh và học trò của bạn

Kinh nghiệm làm gia sư trong buổi đầu tiên

Một trong những buổi quan trọng nhất trong quá trình xuyên suốt quá trình thời gian làm gia sư.

Nó  diễn ra trong 3 bước

Bước 1: Trao đổi với phụ huynh khi bắt đầu bất kỳ một việc gì trong quá trình giảng dạy. Về những phương pháp, mục tiêu, tiêu chí và phải có cam kết được một phần kết quả đạt được trong thời gian quá trình làm gia sư.

Bước 2:  Nên dành một chút thời gian để trò chuyện làm quen với phụ huynh và học trò của mình, lắng nghe học  trò của bạn chia sẽ những khó khăn những vướng mắc, kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn không chỉ là người thầy ( người cô) còn là người bạn để hiểu tâm lý  , để tạo ra những phương pháp  truyền đạt kiến thức tốt nhất.

Bước 3: Kiểm trả trình độ của học trò: Tạo ra một bài kiểm tra trong một thời gian nhất định để xác định ưu điểm nhược điểm của trò và chất lượng bài kiểm tra để soạn chương trình giảng dạy cho phù hợp.

Mẹo Kinh nghiệm làm gia sư những học trò phá phách và nghịch

– Tạo ấn tượng và luôn vui đùa với học sinh.

– Thường xuyên tổ chức các trò chơi vui

– Lấy lòng các trò trước

– Cũng có thể nói các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của trò

Khi học trò đã có thiện cảm với mình, gia sư mới có thể yên tâm là có lúc mình quát mắng chúng cũng sẽ ngồi yên chịu trận mà không phản ứng lại.

Trên là một số kinh nghiệm làm gia sư, cũng có thể là không đúng hoàn toàn nhưng phần nào đó giúp các bạn được trong quá trình giảng dạy tốt hơn và giúp được nhiều trò học tốt.

Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt TPHCM Chúc các bạn có làm việc tốt trong vài trò gia sư của mình