Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới

Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An cùng nhà tài trợ đã trao hơn 1.000 suất quà cho học sinh ở hai xã biên giới Mường Ải và Mường Típ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đặc biệt khó khăn.

Hai xã Mường Ải và Mường Tiếp (huyện Kỳ Sơn) là nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Khơ Mú, Mông, Thái… Ở hai địa phương này, đường đi lại rất khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, cách trung tâm TP.Vinh gần 300km.

Ở đây có rất nhiều em học sinh đến trường thiếu đồ áo ấm, giày dép và sách vở.

Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới
Những chiếc áo đến với các em học sinh vùng biên giới trong mùa đông giá lạnh
Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới
Mùa đông năm nay nhiều em ở vùng biên đến trường ấm áp hơn

Nhằm góp phần thúc đẩy cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới đến trường đầy đủ, ấm cúng trong mùa đông giá rét năm nay. Công ty Golden City phối hợp cùng CLB Liên quân báo chí Nghệ An thực hiện chương trình từ thiện “Áo ấm mùa đông” lần thứ 5 tại địa phương này.

Sáng 10/12, tại xã Mường Típ, đoàn đã trao 797 bộ áo ấm cho học sinh 3 trường là Tiểu học Mường Típ 1, Mường Típ 2 và Trường THCS nội trú Nậm Típ.

Chiều cùng ngày, đoàn đã trao 288 áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Mường Ải. Ngoài ra, đợt này Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cũng đã trao 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho năm học sinh có vươn lên hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại hai địa phương trên…

Đây là hoạt động thường niên của CLB Liên quân báo chí Nghệ An vào dịp mùa đông lạnh giá, hướng đến học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, biên giới.

“Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn có nhiều các đơn vị, cá nhân quan tâm hơn nữa đến trẻ em, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Mong rằng sự quan tâm này sẽ giúp các em học sinh tại các vùng khó khăn này sẽ chịu khó học tập, nuôi ước mơ con chữ để đưa bản làng mình thoát khỏi khó khăn, nghèo đói và lạc hậu” – nhà báo Lê Văn Giáp đại diện CLB Liên quân báo chí Nghệ An chia sẻ

Hơn 1.000 áo ấm đến với học sinh vùng biên giới
Hơn 1.000 chiếc áo ấm đến với các em học sinh Tiểu học và THCS ở hai xã nằm cách trung tâm TP.Vinh gần 300km

Ông Nguyễn Hồng Hoa – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cho biết: “Huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, nhiều học sinh đến trường còn thiếu đồ ấm, giày dép, sách vở….

Những năm qua, địa phương cũng được sự quan tâm đầu tư của nhà nước và các cá nhân, tổ chức hỗ trợ ủng hộ cho các học sinh các xã vùng sâu, vùng biên giới khó khăn. Những món quà thiết thực lần thật sự đáng quý cho các em học sinh hai xã biên giới đặc biệt khó khăn này” – ông Hoa bày tỏ

Q.Huy