Học tiếng Anh qua Lễ hội Halloween ở ILA

Các bạn nhỏ sẽ có cơ hội hóa thân thành những dũng sĩ, công chúa hay mụ phù thủy để tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh như Ngôi nhà bóng tối, Hộp đá đáng sợ…

Chương trình thường niên vào mùa Halloween của Trung tâm Anh ngữ ILA năm nay mang tên “Beyond Scary” diễn ra hôm nay tới hết ngày 30/10 ở 31 trung tâm trên khắp cả nước.

Theo đó, học viên của ILA được hòa mình vào không gian huyền bí của Halloween với những trò chơi thú vị như: Ngôi nhà bóng tối Zombies – ngôi nhà ma rùng rợn được chuẩn bị công phu; Hộp đá đáng sợ lạnh như băng chứa đựng nhiều bí mật cần khai mở. Các em nhỏ cũng có dịp hóa thân thành những dũng sĩ trong trận chiến Bong bóng ma quái và trò chơiTruy tìm táo Zombie.

polyad

Các em nhỏ hóa thân và tham gia các trò chơi trong lễ hội Halloween.

Đặc biệt, ngoài những hoạt động vui chơi, chương trình còn lồng ghép khéo léo việc rèn luyện tiếng Anh thông qua các hoạt động. Đội ngũ giáo viên bản xứ của ILA đồng hành cùng các bạn nhỏ để diễn giải về ý nghĩa của lễ hội thông qua hình thức “chơi mà học – học mà chơi”, đồng thời khuyến khích các bạn nhỏ tự do thể hiện bản thân mình.

“Em đã tham gia 4 trò chơi và đặc biệt thích trò “Good Memory” (Thử thách trí nhớ), Suông Gia Anh, 9 tuổi, học viên lớp Super Junior, tự tin chia sẻ bằng tiếng Anh. Học viên này cho biết nhớ được 16 tên loại rau củ bằng tiếng Anh và giành được rất nhiều phiếu đổi quà khi tham gia lễ hội.

polyad

Kiến thức Anh ngữ sẽ được lồng ghép khéo léo vào các hoạt động để học viên có thể vừa chơi vừa nâng cao khả năng tiếng Anh.

Tham gia lễ hội từ những ngày đầu tiên tại ILA Nguyễn Cư Trinh, bé Lâm Trần Tuyết Mi, 8 tuổi không khỏi hào hứng khi được đóng vai công chúa trong bộ đồ xanh. “Em rất vui và đã tham gia rất nhiều trò chơi, trong đó có trò “Secret Box” (Chiếc hộp bí ẩn) và diễn tả con cua bằng tiếng Anh”, cô bé cho biết.

polyad

Chương trình dành cho tất cả học viên của ILA và bất kỳ em nhỏ nào muốn tham gia.

Chia sẻ về chương trình này, ông Jonathan Bird – Giám đốc học vụ của Trung tâm Anh ngữ ILA cho biết, những hoạt động này mang tới cho học viên môi trường học tập cởi mở và sáng tạo. Ngay cả giờ chơi các em cũng có thể tận dụng để nâng cao khả năng tiếng Anh.

“Tham gia lễ hội, học viên vừa được hưởng bầu không khí vui nhộn, vừa hiểu thêm về một phong tục văn hóa của các quốc gia Âu Mỹ và giao lưu kết bạn, thực hành tiếng Anh, phát huy những kỹ năng của mình một cách tự nhiên”, ông Jonathan Bird nói.

Ngọc Anh