Có nên mời gia sư Tiếng Anh lớp 2 ở TPHCM kèm riêng cho con?

Sau khi kết thúc lớp 1 nhiều bỡ ngỡ, học sinh sẽ tiếp tục với hành trình tích lũy kiến thức khó hơn ở chương trình lớp 2. Xu hướng học tập hiện nay rất cởi mở, giáo viên thoải mái áp dụng công nghệ vào giảng dạy, nhưng chủ yếu vẫn tập trung môn Toán và Tiếng Việt. Tuy nhiên, môn học khiến học sinh gặp khó khăn, cảm thấy lo lắng hơn cả lại là Tiếng Anh lớp 2 bởi nó quyết định đến tương lai của các em sau này. Qua bài viết, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin phân tích về chương trình học tập và những lợi ích khi phụ huynh thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại nhà cho con.

I. Tổng quan về chương trình Tiếng Anh lớp 2 hiện nay

Không còn là những bước làm quen, môn Tiếng Anh lớp 2 với nhiều kiến thức, từ vựng và ngữ pháp mới khiến không ít học sinh cảm thấy hoang mang. Các em vừa phải học cách tiếp cận kiến thức, vừa phải thực hành và ghi nhớ từ vựng theo phương pháp riêng của mình. Bên cạnh đó, lượng bài tập về nhà đều đặn hàng tuần sẽ khiến học sinh có tư duy Tiếng Anh “hơi kém” cảm thấy khá hụt hơi khi cố gắng đuổi kịp tốc độ của thầy cô và bạn bè.

Ngoài ra, chương trình học hiện tại có sự cải cách và cập nhật thường xuyên hơn. Tiếng Anh cũng trở nên toàn diện hơn với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà các em lớp 2 phải thích nghi với cách học mới này. Tất nhiên, kết quả phản ánh qua điểm số cũng chính nguyên nhân khiến học sinh đối diện với áp lực. Phụ huynh thì lung túng bởi dạy Tiếng Anh cho con rất khó, còn chưa kể năng lực bị hạn chế nhiều.

II. Vai trò của gia sư Tiếng Anh lớp 2 kèm riêng cho con

Cha mẹ chưa thể bắt kịp xu hướng học Tiếng Anh của chương trình học lớp 2 là điều diễn ra phổ biến hiện nay. Vì thế, quyết định đầu tư tài chính và công sức để tìm kiếm người đồng hành – gia sư tại nhà hỗ trợ các con trong chặng đường mới này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần cân nhắc một số các yếu tố thiết yếu dưới đây để tiếp cận được giáo viên hay sinh viên có trình độ và đạo đức tốt.

1. Phương pháp dạy học bắt kịp xu hướng

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin và các phương pháp dạy và học trên Internet diễn ra như xu hướng giáo dục mới. Người bắt kịp các xu hướng này, không ai khác chính là các gia sư từ các trường đại học có tiếng trên toàn quốc. Với sự tiếp cận sâu rộng với nền giáo dục tiên tiến từ thế giới, họ biết cách kết hợp phương pháp tư duy mới, công cụ hiện đại và giáo trình được chọn lọc phù hợp với tư duy của trẻ lớp 2.

Bên cạnh đó, gia sư dạy kèm là người giao thoa kiến thức trên lớp “truyền thống” với kiến thức học thêm “hiện đại” giúp các em có cái nhìn rộng mở và hứng thú hơn với môn học. Flashcard và các Video tiếng Anh học trực tuyến là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các gia sư Tiếng Anh lớp 2 giảng dạy hiệu quả.

2. Tăng thời lượng tiếp cận môn Tiếng Anh

Tiếp cận đa chiều với ngoại ngữ là vai trò chính của các gia sư Tiếng Anh lớp 2. Không quá đặt nặng về kết quả hay lượng bài tập về nhà, các gia sư trở thành người hỗ trợ các em giải quyết các thắc mắc còn tồn đọng trên lớp, mở rộng kiến thức và kết nối lý thuyết với thực hành. Thay vì để các em tự học trong khi không có định hướng cụ thể nào với môn học, gia sư vẽ ra bức tranh giúp các em hiểu vai trò và lộ trình học tập môn tiếng Anh phù hợp và cân bằng mọi giá trị.

Phối hợp với giáo viên trên lớp và phụ huynh, gia sư dạy kèm tại nhà tạo ra môi trường học Tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn (1-2 tiếng). Phương pháp “mưa dầm thấm lâu” vừa giúp học sinh loại bỏ cảm giác chán nản trong học tập, vừa tạo ra không gian đủ rộng để các em tự cân bằng lại thời gian biểu và cảm thấy hứng thú hơn trước mỗi tiết học.

3. Tiết kiệm tài chính cho phụ huynh

Học tiếng Anh với người bản xứ là con đường tắt giúp các em học sinh tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ tài chính để đầu tư hàng ngàn đô la cho các con tham gia các lớp bổ trợ kiến thức Tiếng Anh tại trường quốc tế. Vì thế, gia sư Tiếng Anh là giải pháp rất đáng cân nhắc với 90% các gia đình.

Gia sư Tiếng Anh tốt nghiệp từ các trường đại học lớn như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Ngoại ngữ,…với các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC, TOEFL,… là những chứng chỉ uy tín từ quốc tế. Nhờ quá trình rèn luyện và thi cử nghiêm túc, họ được tiếp cận trực tiếp với môi trường giáo dục quốc tế, các giảng viên bản xứ. Đây cũng là hình thức tạo môi trường cho học sinh lớp 2 hiểu hơn về văn hoá châu Âu hơn.

III. Hạn chế khi thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại nhà là gì?

Chắc chắn không có giải pháp chỉ toàn những ưu điểm mà không có nhược điểm hay hạn chế. Mặc dù đem lại những giá trị nhất định, nhưng việc thuê gia sư dạy kèm vẫn tồn tại một số vấn đề mà cha mẹ nên cân nhắc trước khi đầu tư cho con, cụ thể là:

1. Xung đột về phương thức truyền tải

Chuyên môn sư phạm lại là vấn đề đáng bàn bạc khi gia đình quyết định đầu tư khoản chi phí cho gia sư. Các gia sư sinh viên không được đào tạo chuyên sâu về tư duy trẻ nhỏ dễ dẫn đến các xung đột trong quá trình truyền tải kiến thức. Phân bổ lượng bài tập và cân bằng thời gian biểu cũng là điểm yếu của các gia sư Tiếng Anh “mới vào nghề”.

Để không tạo ra xung đột và phản ứng ngược từ phía phụ huynh, gia sư phải có thời gian thử nghiệm tâm lý và phương pháp giảng dạy cho tuỳ đối tượng học sinh. Điều này có thể gây ra tâm lý sốt ruột cho cha mẹ nếu tình hình học tập của con không có nhiều biến chuyển trong thời gian ngắn.

2. Chi phí “nhỉnh” hơn so với học tập trung

Đối với những bạn có tiềm năng học Tiếng Anh ngay từ lớp 2, cha mẹ không nhất thiết phải thuê gia sư. Thực tế, gia sư là người kèm cặp độc lập cho các em, theo sát và giúp học sinh củng cố và mở rộng kiến thức căn bản. Ngược lại, các em có khả năng tự học Tiếng Anh thì không cần tới sự giúp đỡ của gia sư. Vì thế, gia đình nên đánh giá chính xác mức độ tiếp thu kiến thức của các con để lựa chọn hình thức học thêm hiệu quả nhất.

Đối với các em học sinh thích môi trường cạnh tranh, đông đúc thì trung tâm ngoại ngữ là điều đáng cân nhắc. Ngoài ra, lựa chọn đúng giải pháp giúp bậc cha mẹ tiết kiệm chi phí không đáng có. Phương pháp gia sư cũng đem lại một khoản chi phí tương đối lớn cho các gia đình trong khoảng thời gian lâu dài. Vì thế, tùy thuộc vào tư duy và thái độ học tập của các con, cha mẹ nên lựa chọn hình thức khiến con thoải mái với việc học tập nhất.

IV. Địa chỉ gia sư Tiếng Anh lớp 2 ở TPHCM chất lượng cao

Cha mẹ nên cân nhắc tìm gia sư nếu thấy con mình muốn cải thiện tư duy và kết quả học tập môn Tiếng Anh. Trong đó, Gia Sư Trí Tuệ Việt đã khẳng định thương hiệu uy tín lâu năm và cung cấp đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với kiến thức chuyên môn, khả năng sư phạm và bắt kịp xu hướng. Chúng tôi còn đem tới dịch vụ đa dạng dành cho mọi đối tượng học sinh, tạo cầu nối giúp gia đình lựa chọn gia sư phù hợp nhất. Hi vọng qua bài viết này, bậc cha mẹ sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp, nếu cần hỗ trợ, anh chị vui lòng liên hệ qua số 0906801079 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt