Dựa yếu tố nào để chọn trường Đại học phù hợp?

Đại học là bước đầu dễ nhất đi đến thành công của tương lai, đem lại nhiều cơ hội mới rộng mở cho sự nghiệp sau này của sinh viên. Không chỉ thế, Đại học còn là nơi tìm hiểu và khám phá bản thân mình khi ở độ tuổi thanh niên. Chính vì thế mà việc chọn cho mình một đại học là vô cùng quan trọng với bản thân mình.

Sinh viên có thể đưa ra lựa chọn trường đại học phù hợp với định hướng của bản thân dựa trên các tiêu chí như sau: Phương pháp đào tạo thực tiễn; cơ sở vật chất hiện đại; chương trình học giàu trải nghiệm; trường chú trọng nâng cao kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên.

Đào tạo chuyên môn và phương thức đào tạo chú trọng vào chuyên môn:

Học đi đôi với thành, đó là phương châm đào tạo hiệu quả nhất, lựa chọn cho mình một Đại học có chương trình đào tạo vừa học vừa thực hành đi đôi với nhau, tạo hứng thú, tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên để sau này tốt nghiệp mang trên mình những kinh nghiệm quý báu đã được luyện qua trong trường, tăng cơ hội có việc làm hơn cho sinh viên. Đồng thời có chương trình giảng dạy thực tiễn, lộ trình đào tạo rõ ràng

Cơ sở vật chất hiện đại:

Cơ sở vật chất trong giảng dạy đóng vai trò không nhỏ trong giảng dạy. Một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp sẽ tạo cảm hứng cho sinh viên. Thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc học và nghiên cứu thêm phần hiệu quả hơn.

Nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế:

Lựa chọn trường đại học mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế giúp sinh viên tự tin hơn khi đối mặt những câu hỏi về kinh nghiệm làm việc từ nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên Hutech sau khi tham gia các Học kỳ doanh nghiệp (học tập bằng cách làm việc tại doanh nghiệp trong thời gian 3-6 tháng, tương tự một học kỳ chính thức) đã ghi điểm và được tuyển dụng trước khi ra trường.

Phát triển kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên:

Các trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm qua các lớp tự chọn và ngoại ngữ. Sinh viên được trau dồi khả năng tiếng Anh thông qua chương trình đào tạo chính khóa. Bên cạnh đó, người học có nhiều trải nghiệm đa văn hóa khi sinh hoạt câu lạc bộ ngoại ngữ, tham gia chương trình giao lưu quốc tế với các trường đại học ở Mỹ, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản… Điều này cũng giúp sinh viên rèn luyện bản lĩnh và trang bị kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Với những tiêu chí trên, sinh viên cũng cần phải trang bị cho bản thân nhưng hiểu biết như:

Chọn ngành trước khi chọn trường

Hãy nhớ rằng ngành học sẽ quyết định trường học của bạn. Chính vì thế bạn cần biết chính xác bản thân muốn học gì, thích học gì và đam mê của mình là gì,.. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định của bản thân bạn sẽ chọn trường nào để theo học

Tìm hiểu thông tin về các trường có đào tạo ngành học bạn yêu thích:

Tìm hiểu thông tin các trường trước sau khi xác định được ngành của mình đã chọn, xem xét vị trí, học phí, chương trình, cơ sở vật chất và chuyên ngành mà trường đó đào tạo. Liệt kê ra các trường học và bắt đầu nghiên cứu, xem xét, loại trừ dần nhé! Đây chính là cách lựa chọn trường đại học phù hợp mà bạn không nên xem thường.

Lựa chọn trường vừa sức với bản thân:

Khi lựa chọn trường đại học, đừng chạy theo xu hướng hay số đông. Chúng tôi khuyến khích các bạn lựa chọn trường học vừa sức với bản thân mình nhất. Nếu bạn có học lực giỏi thì lựa chọn trường đại học nào cũng không thành vấn đề. Nhưng nếu chỉ với học lực trung bình bạn sẽ rất khó có cơ hội trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu. Do đó, đưa ra lựa chọn trường phù hợp với năng lực là điều rất quan trọng

Dựa vào những thông tin trên, Gia sư Trí Tuệ Việt mong bạn đã nắm rõ tầm quan trọng của học Đại học và chọn cho mình một trường Đại học thật thích hợp với bản thân.