Có nên thuê gia sư cho con ngay khi mới vào lớp 1?

Cho con học thêm vì sợ không theo kịp bạn bè, đây cũng là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh sau khi quyết định thuê gia sư cho con khi mới vào lớp 1. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nên thuê một gia sư tại nhà dạy kèm cho con hay không?

1. Tâm lý của phụ huynh

Nhiều phụ huynh cho rằng sỉ số lớp 1 thường khá đông, tiết học lại ngắn nên khi học tập tại lớp, giáo viên sẽ không thể quan tâm, kèm cặp đến từng học sinh. Việc học sinh không theo kịp bài trên lớp sẽ dẫn đến mất căn bản, ảnh hưởng đến việc học sau này.

2. Kiến thức lớp 1 rất quan trọng

Lớp 1 là cột mốc và là giai đoạn chuyển giao quan trọng, từ việc được chăm sóc, các bé sẽ bước vào môi trường lớp học mới với học tập chính. Những thay đổi này dễ gây sốc cho trẻ, không những thế, việc đánh vần từng con chữ, từng nét chữ , bút thước, sách vở phải gọn gàng khiến tâm lý trẻ không dám đến trường.

3. Cha mẹ không thể dạy tốt

Nhiều bậc cha mẹ không có kỹ năng sư phạm, áp lực cuộc sống, công việc và xã hội sẽ dẫn đến thiếu kiềm chế cảm xúc nên việc dạy bé học sẽ trở nên khó khăn. Do đó, thay vì cố gắng thử mà trẻ không chịu “hợp tác”, tốt hơn hết bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm dạy trẻ. Ngoài ra, trong cuộc sống hiện đại, cả bố và mẹ đều phải đi làm nên thời gian kèm cặp con cái sẽ giảm đi.

Do đó, thời điểm này phải có một người đồng hành cùng trẻ, không ai khác tốt hơn ngoài một gia sư tại nhà.

4. Lợi ích của việc thuê gia sư tại nhà cho con ngay từ lớp 1

Học cùng gia sư tại nhà sẽ giúp các em thoải mái, không còn áp lực, khoảng cách giữa thầy và trò gần như không còn. Trẻ sẽ mạnh dạn hỏi gia sư những điều mình chưa hiểu trên lớp nhưng lại không dám hỏi giáo viên. Điều này có thể giúp các em dễ dàng bổ sung những kiến ​​thức cổ và chưa chắc, lượng học và ghi nhớ những kiến ​​thức này trên lớp.

Việc thuê gia sư tại nhà cho con bạn cũng có thể giúp cha mẹ quản lý thời gian rảnh rỗi của con cái. Bạn nên tìm một gia sư để giảm bớt áp lực cho cha mẹ và con cái. Vì con cái chịu nhiều áp lực trong học tập thì các bậc phụ huynh cũng chịu nhiều áp lực không kém.

5. Tại sao nên chọn giáo viên dạy kèm tại trung tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt?

– Gia Sư Trí Tuệ Việt với bề dày kinh nghiệm suốt nhiều năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

– Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại TPHCM, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

– Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

– Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

– Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt