Có nên nghỉ đại học để theo khóa ngắn hạn

Mình là sinh viên năm 3 ngành xây dựng cầu đường, suốt một năm nay mình cứ băn khoăn tự hỏi bản thân có nên nghỉ học hay không.

Có nhiều lý do khiến mình suy nghĩ như vậy. Khi vào học chuyên ngành mình cảm thấy rất chán, lượng kiến thức mình học qua đều quên không còn lưu luyến một chút gì về chuyên ngành.

Mình hoàn toàn không yêu thích ngành nghề này, lúc thi đại học cũng không nghĩ nhiều về tương lai vào trường sẽ học những gì và khi ra trương sẽ làm gì. Với lại điều kiện đi lại của mình cũng không có, một năm vừa qua hàng ngày mình phải đạp xe đi học tận một tiếng để tới trường. Mình cũng đã thử đi học bằng xe buýt, nhưng vì bị say xe nặng, kết quả là kỳ đó mình học rất tệ.

Cũng vì đi lại không tiện nên mấy học kỳ vừa qua mình đăng ký ít môn lại, bây giờ phát hiện mình đã học chậm hơn các bạn cũng khóa tận một học kỳ. Tối thì mình phải đi làm thêm để trang trải tiền ăn hàng ngày nên cũng chưa học tin học về chuyên ngành. Mình sống tại TP HCM từ nhỏ đến lớn, nhưng gia đình thì không được tốt, ba mình thì cứ quậy phá riết mình cũng buồn chán.

Lý do mình cứ lưỡng lự là vì mẹ. Mình thương mẹ rất nhiều, nhưng thực sự mình không còn ý chí, mục tiêu để tiếp tục việc học đại học nữa. Mình tính sẽ đi làm rồi học một lớp ngắn hạn về sửa chữa điện thoại, không biết có nên không. Mong nhận được góp ý chân thành.

Trần Đăng Khoa

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tu-van/co-nen-nghi-dai-hoc-de-theo-khoa-ngan-han-3219331.html