Có nên học lấy bằng THPT khi đã lớn tuổi?

Bài này trung tam gia su Trí Tuệ Việt chia sẽ “Có nên học lấy THPT khi đã lớn tuổi” đó là một bạn độc giả báo VN. Sau khi bỏ bê công việc học từ 4 năm về trước và sau đó đi làm công nhân, bạn ấy nhờ tư vấn từ những độc giả có kinh nghiệm hơn?

co nen hoc tpht cho du da lon tuoi

Câu hỏi

Trước đây em thi đầu vào đã học lớp chuyên có đầu vào cao nhất khối, nhưng vì không chịu lo học, em có quyết định không đúng đắng từ bỏ khi còn lớp 10.

Và sau đó bỏ nhà đi thành phố. Trải qua 4 năm trời làm công nhân vất vả, em cảm thấy rằng tầm quan trọng của việc học hành trường lớp và có bằng cấp. Nếu  bây giờ em có nên đi ôn thi để vào lại cấp ba và học lấy tấm bằng, trong khi bạn bè đã vào Đại Học và cao đẳng ra trường. Mọi người có thể giúp em đưa ra những lời khuyên hữu ích được không ạ”

Một độc giả trả lời

Để tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc mình khuyên bạn nên học chương trình bổ túc văn hóa, trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề, dạy rất nhanh chỉ hai năm bạn đã có được bằng tốt nghiệp THPT cộng thêm một bằng nghề, trong hai năm kể từ năm đầu tiên bạn nên mua sách về nhà tự tìm tòi và học hỏi, nhờ đến sự giúp đỡ của các anh chị đã đi trước tư vấn những khối ngành thi đại học mà bạn năng khiếu và năng lực bạn đã có khi trước, thi đại học vào khối C hoặc D nguy cơ rủi ro sẽ giảm hơn, bạn đã từng thi vào lớp chuyên nên hoàn toàn có khả năng, có sự quyết chí ở này, tự tin vào năng lực, rồi mọi người sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ bạn sẽ có động lực để cố gắng, bạn đừng suy nghĩ đại học là cái gì to tát, chỉ cần đừng sợ hãi và có một niềm tin mãnh liệt bạn sẽ làm được, bạn sẽ có bằng đại học trong vòng 6 năm có khi ra trường cùng lúc với bạn bè học bác sĩ đa khoa! Hãy chứng tỏ cho bạn bè, bố mẹ những người xung quanh bạn thấy bạn có thể đứng dậy sau khi vấp ngã.

Đó là những lời khuyên chân thành của một độc giả được nhiều sự bình chọn là sáng suốt nhất, mong rằng bạn sẽ cố gắng vượt qua thời kỳ gia đoạn khó khăn này.

Nguồn: gia su TTV sưu tầm và chia sẽ