Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Nhận được nhiều thông tin tích cực và cả tiêu cực về việc du học Nhật Bản, nên trung tâm day kem Trí Tuệ Việt xin viết một bài review về việc du học Nhật Bản, Thời gian vừa qua nước chúng ta tập trung vào những con người trẻ tuổi có trào lưu đi du học sinh ở các nước ngoại quốc, Du học Nhật là một trong những địa chỉ thu hút khá nhiều nhất, được gọi là mảnh đất màu mở cho những người muốn làm kinh tế và học hành.

du hoc sinh nhat ban co nen hay khong

Vì sao được gọi du học sinh Nhật Bản được gọi là mảnh đất màu mở?

Nhật Bản là một mảnh đất được thu hút khá nhiều lao động, du học sinh trên toàn thế giới không chỉ riêng gì Việt Nam, bởi vì Nhật Bản xưa nay có nên kinh tế vào giáo dục hàng đầu thế giới có nhiều yếu tố thuận lợi, tiềm năng để những con người trẻ học tập và làm việc.

Thu nhập ở nhật bản như thế nào?

Vì không vướng vào tình trạng lạm phát như các nước trong đó có Việt Nam, nên tiền tệ của Nhật Bản vô cùng có giá trị đối với thời điểm hiện tại, mức sống không quá cao. Lao động và học tập ổn định, An ninh công cộng được điều hòa vô cùng tốt không sảy ra tình trang biểu tình. Thiên nhiên thời tiết không phải là quá xấu cho du có những cuộc động đất và sóng thần nỗi tiếng Thế giới nhưng tỷ lệ thiệt hại được giảm xuống tối thiểu. Vì nhu cầu của những người Trẻ Việt Nam nên đã xuất hiện những công ty môi giới.

Các du học sinh có thể vừa làm vừa học vì thế các trung tâm môi giới du học sinh Nhật Bản nảy rộ lên khá nhiều. Thời gian đầu tập trung 2 thành phố lớn của Việt Nam đó là Hà Nội Và Tp. HCM và đến thời điểm hiện tại này đã và đang lang rộng khắp cả nước.

Nói đến du học sinh thì các công ty môi giới điều nói đến việc vừa học vừa làm với những lời giới thiệu trôi chảy và có thu nhập khá cao tầm 30 triệu VND mỗi tháng. Mức lương khao khát của bao kỷ sư lao động ở Việt Nam.

Những yếu tố nào bạn cần phải suy nghỉ khi du học sinh Nhật Bản

“Bác cơm chan đầy nước mắt của du học sinh nhật bản ” là một cái tít của báo vnexpress kể về cuộc sống mưu sinh bên Nhật của những du học sinh. Có thể nói rằng ít người cầm được nước mắt kho đọc bài viết của một bạn du học sinh tâm sự đầy nước mắt đã gây bão cộng động mạng vừa qua.

Bên cạnh những thu nhập lên đến hàng chục triệu và có những ý kiến trái chiều vì sao được nói đó là cực khổ.

Yếu tố thứ nhất:

Ngôn ngữ bất đồng: Chúng ta hãy tưởng tượng khi ngôn ngữ tiếng Nhật là một ngư ngữ cực kỳ khó khăn đối với những bạn học tiếng Nhật Vì bảng chữ cái tiếng nhật nó hoàn toàn khác với bảng chữ cái tiếng anh và tiếng việt.  Có nhiều người đã tìm đến những gia sư tiếng Nhật nhưng đôi khi lại không học nỗi vì quá khó.

Những tiêu chí của du học sinh

Tiêu chí để tuyển du học sinh và lao động ở Nhật Bản vô cùng gây gét.

Bạn phải đủ điều kiện khám sức khỏe

Luyện tập trong môi trường nhật Bản 3 tháng tại Việt Nam

Đạt chỉ tiêu giáo dục đưa ra đầu vào của Nhật( Thi đầu Vào)

Phỏng vấn  với người Nhật

Và điều quan trọng là tiền phí mở để bước đến đất Nhật Bản

Lời kết: về những du học sinh

Không có đồng tiền nào kiếm dể dàng như các bạn ở VIệt Nam ngồi tại nhà mà tưởng tượng ra. Chúng tôi nhận được tâm sự của rất nhiều những bạn du học sinh nhật Bản. Các bạn có thể đọc bài tâm sự tại  link dưới

http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/bat-com-chan-day-nuoc-mat-cua-du-hoc-sinh-nhat-2844805.html

Kể về những khó khăn mà những bạn xa quê hương phải chịu đựng. Các bạn phải suy nghỉ cẩn thận và nhắt nhỡ một điều đó là tìm những công ty môi giới lao động uy tín kẻo bị tiền mất tật mang.