Có nên cho trẻ học hè không?

Có nhiều lí do khiến cha mẹ luôn muốn cho con mình tận dụng 3 tháng hè để học thêm đủ thứ. Học hè mới giỏi, học hè để con không nghiện game, học hè vì cha mẹ bận rộn… trong khi đó trẻ em vốn chịu nhiều áp lực suốt năm học nên chỉ muốn vui chơi.

Có nên cho trẻ học hè hay không luôn là câu hỏi khó khiến phụ huynh khoăn nhất mỗi khi con mình kết thúc năm học. Dù người nói tốt, kẻ lại bảo không, hè đến các lớp học hè luôn trong tình trạng quá tải. Nhưng nhiều phụ huynh muốn kì nghỉ hè của con vừa không mất kiến thức vừa tạo môi trường vui chơi thoải mái cho con em mình . Câu hỏi có nên cho trẻ đi học hè hay thuê gia sư dạy hè tại nhà không được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng gia sư trí tuệ việt xem bài viết dưới đây nhé.

Quan điểm cuả nhiều phụ huynh về vấn đề này

– Một số phụ huynh cho rằng hè là thời gian trẻ cần được nghỉ xả hơi, không nên bắt trẻ phải đi học bất cứ môn học nào.
– Một số phụ huynh khác lại cho rằng nghỉ hè là quãng thời gian khá dài, nếu không cho trẻ đi học thêm thì trẻ sẽ quên kiến thức, nếu cho trẻ chơi nhiều sẽ dẫn đến tâm lý không muốn đi học trở lại, sẽ rất khó để bắt kịp với yêu cầu kiến thức của năm học mới.
– Vậy còn theo ý kiến của các chuyên gia (mình xin không nêu tên cụ thể vì mọi người có thể search kiểm chứng thông tin khá dễ): Đối với những chuyên gia tâm lý giáo dục trẻ em, lời khuyên là nên có sự cân bằng giữa học và chơi cho trẻ trong giai đoạn nghỉ hè.

Nếu dành phần lớn thời gian cho trẻ nghỉ ngơi, vui chơi giải trí trong dịp hè sẽ dẫn đến việc hao hụt kiến thức, thậm chí các tác phong, thói quen tốt như tính kỷ luật, sự chăm chỉ cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cũng theo các nhà giáo dục, nếu phần lớn thời gian nghỉ hè của trẻ dành cho việc học hành với các gia sư dạy hè thì sẽ dẫn đến việc mất cân bằng giữa “học” và “chơi”, trẻ không được hưởng kỳ nghỉ hè theo đúng nghĩa.

Phụ huynh nên sắp xếp thời khóa biểu hè cho trẻ như thế nào?

Các phụ huynh có thể thu xếp thời gian để chơi và học cùng con thường xuyên sẽ có nhiều sự lựa chọn:
– Phụ huynh có thể tự thiết kế một kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú cho con như tổ chức chuyến đi nghỉ hè cho cả gia đình, đưa con đến thăm quan những địa danh, danh thắng, viện bảo tàng… Trong quá trình lập kế hoạch nghỉ hè, phụ huynh nên cho trẻ tham gia cùng, tạo điều kiện để trẻ đưa ra các ý kiến riêng về địa điểm đến, kế hoạch vui chơi, thậm chí lập kế hoạch chi tiêu. Việc này sẽ giúp trẻ trau dồi được kỹ năng lập kế hoạch, sáng tạo và kỹ năng tài chính.
Khi cho trẻ tham quan các địa danh, danh thắng lịch sử hay các viện bảo tàng, sở thú,… phụ huynh nên hướng dẫn trẻ ghi chép thành sổ nhật ký và chia sẻ các thông tin thu thập được với bạn bè, người thân để giúp trẻ hiểu thêm được các kiến thức văn hóa, lịch sử, thiên nhiên đồng thời tăng cường các kỹ năng ghi nhớ, chia sẻ.
– Phụ huynh có thể tìm gia sư dạy hè cho con học các lớp học hè vào cuối tuần chuyên về phát triển kỹ năng sống, năng khiếu hoặc ngoại ngữ.

Địa chỉ gia sư dạy hè uy tín và chất lượng cho mọi lứa tuổi

Chúng tôi luôn cố gắng trở thành trung tâm gia sư chất lượng hàng đầu tại TPHCM để cung cấp dịch vụ gia sư tốt nhất tới cộng đồng :“Sự tiến bộ của các em là niềm tự hào của trung tâm” .Bạn chưa chọn được cho con em mình một gia sư dạy kèm hè cho bé và bé đã theo học cùng gia sư trong thời gian dài mà không tiến bộ. Đừng quá lo lắng, hãy để các gia sư giỏi và kinh nghiệm của trung tâm gia sư trí tuệ việt giúp bạn
Trong quá trình học nếu có vấn đề gì chưa hài lòng, quý phụ huynh có thể thông báo ngay cho chúng tôi để trung tâm có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo quyền lợi cho gia đình.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt