Cơ hội xin việc nếu không có bằng ĐH

Trung tâm gia sư TPHCM TTV sưa tầm một câu hỏi và những câu trả lời của bạn độc giả trên báo vnexpress của bạn Nguyễn Tiến và được đông đảo độc giả trả lời

Câu hỏi của bạn Nguyễn Tiến là:

Em năm nay tốt nghiệp THPT, đang băn khoăn không biết có nên thi ĐH hay chỉ học lấy chứng chỉ và song song đi làm để giúp đỡ gia đình.

Em năm nay thi ĐH nhưng đang phân vân không biết có nên thi hay không vì nếu vào ĐH, gia đình em cũng khó để chu cấp tiền ăn học 4 năm cho em được. Em tính học tiếng Anh và chứng chỉ tin học, lập trình. Đây là 2 ngành em yêu thích, cũng có năng khiếu. Song song với việc học đó, em sẽ đi làm thêm để phụ giúp gia đình.

Anh chị tư vấn giúp, em có nên làm như vậy không và khi đi xin việc nếu không có bằng ĐH, em sẽ gặp những khó khăn gì? Em xin cám ơn.

Nguyễn Tiến

Rất nhiều đông đảo độc giả trả lời mình xin trích những câu trả lời được nhiều ủng hộ nhất trong topic Cơ hội xin việc nếu không có bằng ĐH

Câu trả lời của một bạn Hằng

Nếu bạn có năng khiếu về tiếng Anh thì tốt nhất bạn nên thi ĐH, sau đó cố gắng tự rèn luyện một thời gian, rồi tìm việc làm thêm như dạy gia sư chẳng hạn. Ở các thành phố lớn, nhu cầu học tiếng Anh rất cao. Người ta cứ nói là bằng cấp không quan trọng, nhưng mình nói thật là nhìn thấy cái bằng tốt với điểm tốt thì người ta cũng phải nể phần nào. Không có bằng ĐH, sau này bạn ra xin những việc liên quan đến chuyên ngành sẽ khó khăn vì rất nhiều nơi yêu cầu ít nhất phải có bằng ĐH. Cố lên bạn ạ, không có điều kiện thì mình phải tự tạo ra điều kiện thôi. Bạn sẽ làm được.

Câu trả lời của bạn Dương

Hay bạn đi học nghề đi, một số trường dạy nghề 15 tháng, chi phí học chỉ gần 30 triệu nhưng ra trường sẽ có việc làm tốt. Hiện nay mình đã tốt nghiệp và đi làm mấy tháng rồi, lương ổn 6 triệu/tháng

Câu trả lời của bạn Thắng

Chào bạn. nếu bạn đã xác định vừa đi học vừa đi làm thì bạn có thể xin việc làm bán thời gian là nhân viên bán hàng của các thương hiệu có trong các trung tâm thương mại. Trung bình lương của công việc này là từ 3-5tr tùy công ty và chế độ đãi ngộ. Chúc bạn tìm được việc tốt và đủ để trang trải việc học của bạn.

Nguồn :vnexpress