Cách tổng hợp và ôn tập kiến thức thi đại học hiệu quả

Thi đại học là một kỳ thi đặc biệt quan trọng với học sinh Việt Nam ở mọi thời kỳ, kỳ thi này đánh dấu mốc trong quá trình học tập cũng như là sự nghiệp ở tương lai của mỗi người.

Là tổng kết lại những thành quả mà mình đã học được trong 12 năm ngồi ghế nhà trường. Vậy ta cần chuẩn bị những về kiến thức của mình trước kì thi quan trọng đó.

Bạn nên nhận thức cho bản thân mình trước kì thi và trong lúc ôn tập, lập kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý:

Lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho bản thân: kế hoạch và mục tiêu càng rõ ràng, thì càng dễ dàng thực hiện hơn, xem xét khả năng của mình hiện tại, đưa ra phương án tối ưu nhất để ôn luyện, cũng như nâng cao trình độ bản thân.

Nắm vững các kiến thức cơ bản phổ thông trong sách giáo khoa: ôn luyện lại kiếm thức cũ, đọc lại các ghi chép và sách trong cũng như ngoài phạm vi ôn thi. Dành 1 tiếng mỏi khi ôn tập để đọc lại các kiến thức cũ để củng cố chắc chắn nhưng chi tiết quan trọng.

Rèn luyện tính tự học: tự giác học, tập thói quen học một mình khi không có thầy cô bên cạnh, tự tìm hiểu các kiến thức, tự giải các bài tập tìm trên mạng, việc này giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi, cũng như khả năng tự lập, tự giác.

Giải đề thi thử: Một trong những cách ôn thi đại học hiệu quả chính là việc giải đề thi thử. Sau khi đã học tập lý thuyết, làm các bài tập quen thuộc các bạn hãy bắt đầu vào giai đoạn giải đề thi thử. Mục đích của việc này là giúp các bạn quen được hình thức đề thi. Đồng thời, quá trình giải đề thi còn giúp các bạn ôn tập và hệ thống kiến thức lại một lần nữa.

Có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý: Đừng quá chăm chỉ học tập mà bỏ quên sức khỏe của mình. Nếu tinh thần ko ổn định, sức khỏe không tốt, thì việc học tập sẽ chịu nhiều ảnh hưởng. Hãy chủ động cùng gia đình điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để có được thể chất tốt nhất khi ôn thi và đi thi, luôn giữ cơ thể ở trạng tháu tốt nhất.

Về việc lộ trình ôn tập lúc gần thi bạn có thể chia ra các mốc thời gian

Trước kì thi 2 tháng: tập trung giải các đề thi của những năm trước, chủ động tìm kiếm thêm trên các kho đề thi trên mạng cũng như giải lại các bài cũ để củng cố kiến thức. Tiến hành giải các đề như đang thi thật, điều chỉnh thời gian đúng như lúc thi cũng như các trình bày bài thi, tập làm quen mỏi tuần vài lần sau giờ học trên trường.

Trước kì thì 1 tháng: hãy cố gắng thử sức với các bài khó hớn, giải từ 70 đến 80 phần trăm đề thi. Tìm hiểu cách giải các bài khó trên mạng, đồng thời đọc lại các kiến thức cũ, tìm hiểu xu hướng ra đề với các câu thực tế.

Trước kì thi 1 tuần

Phỏng vấn 100 bạn học sinh, 95 bạn cho rằng đây là lúc cần nghỉ ngơi. Nhưng thật sự thì 99.9 bạn lúc này tăng tốc học ngày học đêm học cả trong giấc ngủ.

Thời gian này các bạn chỉ đọc lại những nội dung kiến thức mình thật sự tâm đắc, những “tuyệt chiêu” của thầy cô hay những ghi chú quan trọng, tuyệt đối không học hoặc nạp thêm những kiến thức mới.

Những phải nhớ bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, hãy dành 1 ít thời gian để giải trí, lấy lại hơi để tiếp tục học.

Việc thư giãn đầu óc sau những giờ học là hết sức quan trọng, vì bộ não cũng cần được nghỉ ngơi hợp lý mới có thể hoạt động trơn tru. Việc nghe nhạc, đi ra ngoài chơi, ngủ nghỉ, ăn uống nạp lại năng lượng cho cơ thể, tạo động lực và nâng cao hiệu suất học tập. Ví dụ khi bạn học 8 tiếng 1 ngày, thì tốt nhất dành ra 1 giờ hoặc 2 giờ để thư giãn, chia đều ra giữa các giờ học.

Đi ra ngoài giao lưu, giải trí cùng bạn bè vào mỗi cuối tuần cũng là một cách để bạn giải stress. Giao lưu về các bài tập hay vấn đề trong quá trình ôn tập để cùng bạn bè tìm ra giải pháp, tiếp thu kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng ôn tập của bản thân.

Với những chia sẻ trên, mong nó sẽ giúp ích cho kế hoạch ôn thi Đại học hiệu quả, chúc các bạn thi tốt.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt