Cách dạy toán lớp 6 dể dàng

Như ở bài viết cách học giỏi toán, môn toán là một trong những bộ môn khó khăn đối với học sinh kể cả là sinh viên, những lý thuyết khô không thể nào làm cách bạn giỏi giải toán được phải kết hợp nhiều phương pháp hay học. Nghiên cứu về các số,các biểu thức, các khái niệm hình học rất trừu tượng và khô khan, dể quên các kiến thức đã học qua rồi. Bởi vậy toán lớp 6 cũng vậy rất khó khăn đối với những học trò không có năng khiếu về toán học. Bài này hướng cách dạy toán lớp 6 dể dàng cho những gia Sư và cha mẹ các em có con lớp 6.

Chương trình toán lớp 6 gồm có những gì?

cach day toan lop 6

Toán học lớp 6 có hai phần: Toán số và Toán hình học

Phần toán số gồm có 3 chương

Chương 1: Được học lại  những phần của số tự nhiên: Phân tích một số ra  thừa số nguyên tố, tính chất chia hết của một tổng Ước và bội của một số, Ước chung, ước chung lớn nhất, bội chung, bội chung nhỏ nhất. Các bài toán thực tế trong phần tìm ƯC, BC, ƯCLN, BCNN. Thêm một số khái niệm về tập hợp, tập hợp con, tập hợp bằng nhau, tập hợp rỗng. Giao của hai tập hợp.

Chương 2: Tập hợp số nguyên, các phép toán trên tập hợp các số nguyên. Quy tắc dấu ngoặc, quy tắc chuyển vế. Bội và ước của các số nguyên.

Chương 3: Phân số, các phép toán vế phân số. các bài toán đố liên quan về phân số.

Phần hình học gồm 2 chương:

Phần hình học ở cấp hai nhất là toán lớp 6 có vẻ nặng hơn khá nhiều so với cấp 1. Các bậc cha mẹ dạy kèm cho em chú ý ở phần này

Chương 1: Đoạn thẳng

Chương 2: Góc

Phương pháp dạy toán lớp 6

Khi học ở trên trường

– Chú ý nghe thầy cô giảng bài

– Khi đang giải quyết một bài toán không biết hỏi ngay lúc đó, hoặc không hiểu đang lúc giảng bài

– Các em cố gắng giải bài tập nhiều, điều này các thầy cô giáo phải chú ý. Thường xuyên đưa ra các bài toán cho các thực hành và giải

Luyện tập ở nhà

– Học lại ngay lập tức những gì đã học trên trường tránh trường hợp sao nhãn bữa sau học lại quên

– Các thầy cô giáo, gia sư phải soạn bài để chuẩn bị cho các em

– Nắm thật vững các các lý thuyết để giải đáp thắc mắt( mình chứng kiến cảnh thầy cô giáo dạy, ít khi giải thích định nghĩa mà chỉ đọc qua một lần cho học sinh nghe rồi bỏ qua)

– Hãy năng động giải một bài toán bằng nhiều phương pháp sẽ hay hơn

Phương pháp dạy và học toán lớp 6 chắc có lẻ phần nào giúp các bạn nắm sơ lại các kiến thức, cách dạy toán lớp 6 thức sự không khó đối với các gia sư, giáo viên và cha mẹ. Một điều quan trong hơn là mọi người giúp tạo động lực cho các bé để có thêm sự thích thú trong học tập.

Nguồn: Trung tam gia su TPHCM

Các bạn có nhu cầu tìm gia sư dạy Toán lớp 6 tại nhà xin liên hệ cho chúng tôi.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT TP HCM

Điện Thoại : 0906 801 079 – 0932 622 625 (Thầy Huy – Cô Oanh)

Bài viết liên quan nhất của chúng tôi

Cách dạy toán lớp 1

Cách dạy toán lớp 2

Hướng dẫn phát triển tư duy toán học cho bé

Cách học giỏi toán