Cách dạy con ngoan

Cách dạy con ngoan là một trong những việc rất khó khăn đối với ông bố bà mẹ, nhiều. Không ít người phải căng não và đâu đầu khi những đứa con yêu quý mến nhất của họ lại quậy phá, khóc lóc, Nhiều ông bố , mẹ trẻ có những quyết định chạy theo dỗ dành. Cho dù bạn đã cương quyết.

Vậy cách dạy con ngoan phải có những tiêu chi đơn thuần nào, thật sự dạy con ngoan rất đơn giản mọi người đừng  suy nghĩ làm vấn đề phức tạp thêm, chúng ta bắt đầu đi sau vào bài phân tích này nhé.

Đọc thêm  ==> Cách dạy toán lớp 1cach day con ngoanCách dạy con ngoan tuyệt đối không dùng roi

Ở đây nhiều ông bố , bà mẹ trẻ chắc có đôi lần dùng roi với con mình , bởi  vì tôi cũng hiểu rằng đôi lúc nào đó ta kiềm chế không được vô tình làm con cái mình đau.  Nhưng không sao giờ thay đỗi vẫn còn kịp.

– Hãy thay những đòn roi bằng một hình thức phạt :

Ví dụ : Bạn có thể lập ra một thang điểm và giáng lên tường, khi còn làm được những việc tốt , làm được bài toán tốt bạn cho những con điểm tốt , còn con làm việc không tốt thì bạn sẽ ngược lại. Sau mỗi cuối tuần bạn tổng kết và có những phần quà đến với con trẻ của mình từ lớn tới nhỏ tùy theo số điểm mà con trẻ đã đạt được trong tuần vừa qua. Đây cũng là một cách hay để tạo ra niềm động lực để cố gắng phát triển cho con mình.

– Con hành động sai, chỉ trích hành động, tuyệt đối không chê con người.

Một trong những ví dụ đặt ra trong trường hợp này đó là , Con làm việc sai trái , quậy phá, nghịch ngợm một đồ vật nào đó chẵn hạn . Xin đừng bao giờ nói con là đồ sai trái, con là đồ hư hỏng. Sẽ tạo ra một suy nghĩ trong bé nó tự nhủ rằng nó đang hư, nó không thèm sửa chữa và sẽ là hư luôn. Mà hãy nói nhẹ nhàng một cách ví dụ như hành động của con là một hành động không tốt, lần sau không không được làm như thế thì mọi việc ý nghĩ sẽ khác hơn nhiều, bé không còn suy nghĩ tiêu cực như trước nữa.

– Dạy con phải có nguyên tắc

Đừng bao giờ lừa dối con một việc gì, đừng thưởng cho con một món quà vô tội vạ, thưởng lớn hơn đã hứa, hoặc thưởng ít hơn. Mà hãy làm đúng như lời mình nói trước kia với con trẻ. Sẽ tạo ra một môi trường kỹ luật hơn. nghiêm túc hơn

Cách dạy con tính kiên nhẫn

– Hãy tạo ra cho con những trường hợp chờ đợi đúng nghĩa , luôn luôn giữ nguyên tắt, Ví dụ trong trường hợp này con bạn muốn chơi game vượt quá 15 phút hơn bình thường mỗi ngày, phát hiện hãy ngăn cảng. Nếu vô tình trẻ đòi ăn vô tội vạ nhưng chưa tới giờ, đừng chiều theo và nhớ là phải bắt con chờ đợi đúng giờ mới được ăn _ Hãy đặt nguyên tắt lên hàng đầu để dạy con trẻ có được tính kiên nhẫn

– Trong những trường hợp hôm nay bạn đang Dạy kèm cho con trẻ một giờ đồng hồ môn toán học, Nhưng bài vỡ hôm nay ít thì đừng nghĩ trước 30 phút mà hãy tìm những bài tập hôm trước mà giải lại và nghĩ đúng trong vòng một giờ đồng hồ , Trách tạo ra thói quen trong quá trình học tập .

 

Lời kết: Trên là những lời chia sẽ của Trung tâm gia sư TPHCM Trí Tuệ Việt, Không hẳn là hoàn toàn đúng , nhưng mong rằng một phần nào đó giúp bạn có những phương dạy con tốt hơn cho riêng mình, Mỗi đứa trẻ điều có một tính cách khác nhau, không biết là do yếu tố khách quan hay chủ quan nhưng mọi người đọc được suy nghĩ của con trẻ  và tạo ra những sản phẩm để tốt cho phương pháp cũng như cách dạy.

Trung tam gia su Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công!