Bộ giáo dục công bố 4 môn thi xét tốt nghiệp

Chiều 9/9, ông Phạm Ngọc Phương Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT công bố

Toán , Tiếng anh , Ngữ văn, và một môn tự chọn là 4 môn thi để xét tốt nghiệp THPT  trong 2015 tới đây và 4 môn này để tuyển sinh cao đẳng đại học bắt đầu từ năm 2015

Việc tuyển sinh Đại học cao đẳng ngoài 4 môn thi nói trên ra còn lại thí sinh có quyền đắng thi thêm các môn còn lại để sử dụng cho việc đăng ký tuyển sinh theo yêu cầu từng ngành đào tạo của các trường đại học, Cao đẳng trên toàn quốc được quy định trong đề án tuyển sinh của từng trường.

thi tot nghiep 2015

* Chú ý: Đối với các học sinh không đủ điều kiện học tiếng anh, không được học hoặc chất lượng kém thì không phải bắt buột phải thi đối với môn học này

Các môn thi thay thế cho môn tiếng anh

 thí sinh có thể thay thế cho môn tiếng anh đó là.

– Vật lý

– Hóa học

– Sinh học

– Lịch sử

– Địa lý

Những học sinh được miễn thi môn thi Tiếng anh khi thí sinh đó có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Những thí sinh nào đã tốt nghiệp vào những năm trước thì chỉ đăng ký các môn thi danh riêng cho phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các điều cần lưu ý:

1. Căn cứ vào kết quả thi trên toàn quốc mà bộ giáo dục và đào tạo sẽ xem xét đưa ra số điểm chuẩn và ngưỡng điểm tối thiểu đối với tuần môn. Còn đối với các trường cao đẳng Đại học trên toàn quốc thì dựa vào ngưỡng điểm để tuyển sinh theo quy định.

2.Công tác đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ

3. Châm thi , coi thi thì được tổ chức theo từng cụm

Vậy 2015 chỉ còn 4 môn thi để xét tốt nghiệp THPT  trong 2015  không biết nhận định của các chuyên gia như thế nào. Như khi triển khai hình thức như trên khả năng áp lực của học sinh và phụ huynh nhẹ nhàng hơn so với hình thức thi trước kia và cơ hội đậu đại học sẽ cao hơn.


nguồn:giaoduc.net.vn