Bí quyết tự ôn thi môn Toán lớp 12 theo hình thức trắc nghiệm

Kề từ năm 2017 môn Toán được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm tạo ra rất nhiều bỡ ngỡ cho học sinh. Các sĩ tử sắp bước vào kì thi đại học chắc hẳn sẽ vô cùng lo lắng, không biết cách tự ôn luyện môn Toán chương trình lớp 12 như thế nào cho hiệu quả. Một số bạn chọn giải pháp học mẹo bấm máy tính khi giải bài toán, số khác thì vẫn quen theo cách giải như hình thức tự luận nên không đủ thời gian làm bài. Sau đây, Trung Tâm Gia Sư Trí Tuệ Việt xin chi sẻ bí quyết giúp học sinh định hướng học tập và tự luyện thi môn Toán đảm bảo chất lượng nhất.

1. Củng cố kiến thức trên lớp

Các em cần chú ý lắng nghe các bài giảng của thầy cô trên lớp, không nên sao nhãng, nên tập trung ghi chép và chú ý cách thầy cô hướng dẫn làm bài tập ở lớp. Nên xung phong làm bài tập ở lớp, việc này giúp cho các em dễ dàng ghi nhớ những định lý, định nghĩa, giả thuyết,…Thậm chí, có nhiều câu hỏi trắc nghiệm Toán 12 về lý thuyết sẽ có ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình ôn thi và tổng hợp kiếm thức.

Hơn nữa, điều này còn giúp các em ghi nhớ những cách giải để rồi khi chúng ta có thể tự áp dụng lại cho những bài tập khác có hướng giải tương tự. Đọc sách giáo khoa trước mỗi bài học vừa giúp các em hiểu bài, vừa dễ dàng vận dụng bài học tốt hơn. Nếu như các em không hiểu cần hỏi lại thầy cô, không nên bỏ qua để tránh gây ra lỗ hỏng kiến thức.

2. Làm nhiều bài tập tại nhà

Ghi nhớ lại kiến thức đã học trên lớp, vận dụng lại những phương pháp đã học ở lớp để thực hiện việc giải bài tập tại nhà. Các em nên đọc thêm sách tham khảo, cố gắng làm các bài tập từ dễ đến khó. Tìm và học lại những kiến thức có kết nối với chương trình học hiện tại giúp các em dễ dàng giải các bài toán khó. Ngoài ra, có nhiều dạng bài toán các em đã quen làm hoàn toàn có thể nhớ được đáp áp. Việc này rất có lợi khi vào phòng thì với lượng thời gian ít ỏi và biết đâu có câu Toán 12 mình từng giải qua rồi.

3. Rèn luyện kỹ năng làm đề

Các em có thể chọn ra một số đề toán năm trước rồi tiến hành giải thử, sau đó xem xét lại vấn đề, cần đọc kỹ để hiểu rõ chi tiết nhằm không mắc sai phạm cho những lần sau. Hãy lặp đi lặp lại việc giải đề toán trắc nghiệm nhưng cố gắng đừng ghi nhớ đáp án. Đây chính là cách tôi luyện kỹ năng giải nhanh bởi các câu hỏi đều xoay quanh những vấn đề các em đã học. Chính vì thế việc giải các bài tập, bài thi trước đây sẽ giúp cho bạn nhớ không những các định nghĩa, định lý mà còn dễ dàng giải các bài tập tương tự.

Cần thao tác thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính Casio để giải quyết các câu hỏi liên quan đến Lượng giác, Tích phân, Giải phương trình, Hệ phương trình… Điều này giúp các em dễ ra được đáp án nhất là trong thời điểm chọn thi trắc nghiệm toán. Luôn luôn ghi nhớ và học lại kiến thức căn bản, nó sẽ rất hữu ích trong thời gian chỉ vài chục phút làm bài. Rèn luyện cách làm bài ở phòng thi để không bỡ trước áp lực.

4. Đề ra chiến thuật cho bản thân

Với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian là yếu tố rất quan trọng, vì vậy cần giải quyết những câu đơn giản trước, sau khi làm một lượt các câu dễ các em hãy quay lại với câu khó sau. Nên làm những câu có sử dụng máy tính Casio, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng ra kết quả hơn. Đối với các câu cần phải vẽ hình các em cũng nên vẽ đơn giản không cần vẽ quá phức tạp tốn thời gian. Sử dụng các phương pháp loại trừ để rút ngắn thời gian. Chiến thuật của làm bài thi trắc nghiệm môn Toán 12 là giải quyết các câu hỏi đúng thời gian.

5. Những điều lưu ý cần ghi nhớ

Khi kỳ thi đã đến rất gần các em cần phải lượt lại những điều cần phải học để giảm bớt kiến thức phải ghi nhớ. Việc giải tập Toán 12 nhiều sẽ giúp cho các em thành thạo và dễ dàng chọn đáp án. Với những câu hỏi dễ nên vận dụng máy tính giải, cần kiểm tra đáp án tránh chọn đáp án sai. Với những câu có độ khó trung bình chỉ cần các em tìm và giải từng vấn đề nhỏ thì sẽ dễ dàng vượt qua. Có khoảng 15 – 20 câu khó các em nên chọn câu quen thuộc, các câu khó như hình học không gian để sau cùng. Gia Sư Tại Nhà Trí Tuệ Việt  Xin chúc các em một kì thi đại học thành công!

Gia sư Trí Tuệ Việt chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: [email protected]

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt

Xem thêm: Học phí gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM