Bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất

Trung Tâm Gia Sư TpHcm chia sẻ bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất

Các bạn day kem và gia sư tiếng Nhật cần lưu tâm vấn đề này nhé

Tiếng nhật là một loại ngôn ngữ có thể nói là phổ biến hiện nây trong các quan hệ giao tiếp và làm việc. Tiếng nhật cũng như tiếng việt đều có bảng chữ cái riêng, và cách phiên âm riêng. Để học tốt tiếng nhật ta nên hiểu và thuộc về bản chữ cái tiếng nhật, sẽ giúp ta dễ dàng học hơn.

Tải miễn phí bảng chữ cái tiếng nhật có hỗ trợ phát âm

Bảng chữ cái tiếng nhật thành ba loại, loại chữ kanji,  Hiragana và Katakana.

Chữ kanji

Kanji còn gọi là hán tự, dùng để viết những từ gốc hán và tên của người nhật.

chữ cái Hiragana

Chữ cái hiragana là một trong bộ ba chữ cái của tiếng nhật, có nguồn gốc từ tiếng trung quốc, tuy vậy lại không giống hoàn toàn chữ trung quốc. Xuất hiện từ hàng ngàn năm nay, là chuyển thể từ tiếng kanji. Chữ kanji được dùng đại diện cho bảng chữ cái làm làm từ vựng. Đều có 46 chữ cái ký hiệu làm âm ngữ, kết hợp với dấu chấm để phân biệt nguyên âm và phụ âm. Hiragana dùng chung với kanji để viết thành tiếng nhật thông thương hiện nay. Hiragana còn gọi là chữ mền, thường dùng để viết những từ gốc nhật hay chữ thương.

bang chu cai tieng nhat day du

Chữ Katakana

Chữ  Katakana còn gội là chữ cứng, thường dùng để viết những chữ nước ngoài ( tiếng việt, tiếng anh,…) và tên người nước ngoài. Bảng chữ nầy dùng trong giai đoạn nhập môn làm quên với tiếng nhật. Ngoài những chữ trên ta có thêm bảng chữ latinh gọi là chữ romaji, dùng để phiên âm cho người nước ngoài khi học tiếng nhật.

Đất nước nhật làm một đất nước phát triển, nên tiếng Nhật cũng không kém phần quang trong trong những mối quan hệ lam ăn và học tập, chúc các bạn học tốt

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại TPHCM

Học tiếng Nhật nên học ở đâu?

Những website tra từ điển tiếng nhật online chuẩn nhất

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng nhật