10 Lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà

Gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao. Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng nhưng tựu trung lại là các chương trình học phổ thông cho học sinh như toán, lý, hoá, văn, ngoại ngữ. Đối tượng gia sư dạy kèm thường là các em học sinh và thường ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học. Cùng Trung tâm Trí Tuệ Việt tham khảo 10 lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà:

1. Linh động trong cách giảng dạy, giúp học sinh dễ tiếp thu, nắm bắt hết nội dung môn học

Một trong những lợi ích thuê gia sư dạy kèm tại nhà dễ nhận thấy nhất là người gia sư có thể linh hoạt sắp xếp nội dung giảng dạy theo năng lực và khả năng của học sinh. Chẳng hạn việc tiếp thu bài giảng trên lớp của các em là không em nào giống em nào, có những em tiếp thu nhanh nhưng phần đông còn lại có những em theo bài chậm. Hoặc nhiều trường hợp các em mắc chứng khó đọc, khó nhớ, viết chậm… nên việc nắm bắt hết những gì giáo viên trên lớp truyền đạt là điều không thể.

Chính vì vậy việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Gia sư tùy vào năng lực của các em mà điều chỉnh lộ trình giảng dạy, tốc độ dạy, từ đó các em hoàn toàn hiểu được những nội dung mà trên lớp em chưa hiểu được. Đó là lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà mà chúng ta không thể bàn cãi được.

2. Gia sư giải đáp mọi thắc mắc của học sinh

Một điều mà chúng ta có thể cảm thông cho các giáo viên trên lớp là với số lượng học sinh từ vài chục em như vậy nên việc không thể quan sát và theo dõi khả năng hiểu bài của các em đến đâu là điều dễ hiểu. Lúc này, khi có gia sư dạy kèm tại nhà bên cạnh các em được thoải mái đặt vấn để, hỏi những chổ mà các em không giám hỏi trên lớp và gia sư sẽ phân tích, giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của các em.

3. Hình thức dạy kèm 1-1 – tối ưu hiệu quả học tập

Lợi ích tiếp theo khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà là khác với các hình thức đào tạo tập trung khác, học gia sư dạy kèm là học theo hình thức 1 kèm 1, do đó giáo viên dễ dàng nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh. Đồng thời, với không gian 1-1 như vậy người dạy sẽ thường tập trung tối đa vào việc cải thiện các hạn chế của học sinh. Việc này rõ ràng là một điểm mạnh mà các hình thức dạy phụ đạo, dạy thêm, hay dạy tại các cơ sở tập trung có số lượng học viên đông không thể so sánh được. Với việc dạy tập trung đông học sinh như vậy và chỉ bằng một phương pháp dành chung cho các em thì hiệu quả tất nhiên sẽ không thể cao.

4. Học sinh được thực hành thường xuyên

Học với gia sư các em sẽ được làm bài tập tập thực hành một cách thường xuyên hơn. Sau khi ôn tập, hệ thống lại lý thuyết thì các em sẽ bắt tay vào việc làm bài tập thường xuyên. Các em dễ dàng hoàn thành được các phần bài tập trên lớp và mở rộng thực hành những bài tập nâng cao, việc này giúp các em tiến bộ nhanh chóng.

Đối với các môn ngoại ngữ và những bộ môn năng khiếu như đàn, vẽ, hát, múa cũng vậy. Học viên sẽ được thực hành giao tiếp luyện tập liên tục với gia sư, từ đó phát triển được những kỹ năng ngôn ngữ và kỹ thuật năng khiếu mà trên trường hoặc trung tâm đông người không có được.

5. Nắm được tiến độ và học lực hiện tại của trẻ

Bạn có thể nắm được trình độ, kiến thức của con mình như thế nào thông qua gia sư, điều mà không thầy cô giáo nào có thể làm được ở các buổi học nhóm vì đơn giản giáo viên không có đủ thời gian để kiểm tra hết trình độ và theo sát từng em một.

6. Bổ sung kiến thức trên lớp

Ở trên trường học sinh sẽ ngồi trong lớp học với hàng chục học sinh mà trong khi chỉ có 1 giáo viên giảng dạy. Vì thế mà không phải bạn nào cũng tiếp thu kiến thức một cách tối đa, lực học của các con cũng không giống nhau. Trong một tiết học 45 phút thầy cô cũng không thể đến tận nơi để giảng lại cho những bạn chưa hiểu.

Vì vậy, khi có gia sư tại nhà, học sinh sẽ được kèm cặp, hướng dẫn một cách tỉ mỉ, chi tiết. Không hiểu chỗ nào có thể hỏi trực tiếp gia sư ngay thời điểm đó để bổ sung kiến thức kịp thời.

7. Giúp học sinh tự tin hơn

Ngoài việc là một giáo viên dạy kèm cho người học, gia sư còn là một người bạn, nhà tư vấn giúp các em chia sẻ những khó khăn khuất mắt trong tâm lý học tập mà các em thường ít thổ lộ. Có nhiều em nhút nhát hoặc ít tự tin trong giao tiếp, việc tiếp cận với gia sư sẽ làm các em thoải mái hơn, các em dễ dàng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Từ đó, gia sư thấu hiểu được suy nghĩ của người học và chia sẻ những trải nghiệm của mình. Dần dần các em sẽ tự tin hơn và dễ hoàn thiện mình hơn.

8. Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà các quý phụ huynh sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí đi lại khi đưa đón con sau mỗi buổi học tại Trung tâm, cha mẹ hoàn toàn an tâm, không phải lo lắng cho sự an toàn của con em mình vì gia sư sẽ chủ động đến nhà phụ huynh để dạy. Nhờ đó cha mẹ dễ dàng theo dõi và quán xuyến việc học của con em mình.

»»» Xem thêm: Bảng giá gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM mới nhất.

9. Giúp trẻ hình thành thói quen hoàn thành công việc

Gia sư kèm cặp thường xuyên giúp bé hiểu bài, làm được bài hình thành cho bé hình thành thói quen hoàn thành công việc đúng tiến độ và có trách nhiệm với việc học của mình. Con sẽ bắt đầu cảm thấy ít lo lắng và thích thú hơn, việc học không còn là gánh nặng mà là niềm vui vì bé bắt đầu có những tiến triển rõ rệch.

10. Gia sư là bạn đồng hành cùng với các con

Không chỉ là người giúp các em học tập, gia sư dạy kèm tại nhà còn là người bạn luôn giúp đỡ và chia sẻ với các em về học tập cũng như cuộc sống. Nhiều bậc phụ huynh quá bận rộn và khó có thể thành thời gian để theo dõi việc học của con, vì thế gia sư là người sẽ giúp phụ huynh liên kết với con và giúp con học tập.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ TUỆ VIỆT

Nhận Giới Thiệu Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tất Cả Các Quận, Huyện ở TPHCM.

Điện Thoại : 0983 630 461 – 0932 622 625

Email: giasuttv.tphcm@gmail.com

Website: www.giasuttv.net

Fanpage: Gia Sư Trí Tuệ Việt